CHỨNG KHOÁN

Thứ ba, 17/1/2017 0:29 GMT+7

Bay 6 ngàn tỷ, Trịnh Văn Quyết mất ngôi tỷ phú số 1 Việt Nam

Cổ phiếu ROS giảm giá mạnh khiến ông Trịnh Văn Quyết đánh mất ngôi vị giàu nhất Việt Nam sau hơn một tháng đứng trên ông Phạm Nhật Vượng.

Xem tiếp

Lý do cổ phiếu PGI tăng 44% trong vòng 5 tháng


Từ một mã cổ phiếu có mức thanh khoản thấp, PGI đã đột ngột tăng tới 44% trong vòng 5 tháng và trở nên hấp dẫn không chỉ với nhà đầu tư dài hạn mà còn hấp dẫn cả những nhà đầu tư ngắn hạn.

Xem tiếp

Cú 'lướt sóng' kiếm triệu USD của chuyên gia Lê Xuân Nghĩa


Cổ phiếu tăng giảm mạnh, biến động thất thường là điều thường thấy trên thị trường chứng khoán thời kỳ sơ khai và điều này khiến không ít người cháy túi nhưng cũng có những người kiếm triệu USD khá dễ dàng.

Xem tiếp

Giá vàng hôm nay 4/10: Đe dọa phá đáy, cháy túi


- Giá vàng hôm nay 4/10 tiếp tục giảm dù đang ở vùng đáy nhạy cảm do sức cầu mua vàng giảm trên khắp thế giới và đồng USD tăng trở lại.

Xem tiếp

Giá vàng hôm nay 3/10: Chưa hết lo sợ


Giá vàng hôm nay 3/10 vẫn chưa hết lo sợ. Giá khó có thể tăng lên cao sau chuỗi ngày giảm manh. Sau sự hoảng loạn của thị trường chứng khoán cuối tuần trước do những thông tin không mấy sáng sủa của ngân hàng Đức, giá vàng có nhích lên nhưng vẫn chưa thể đảo ngược xu hướng mất niềm tin.

Xem tiếp

Tỷ giá ngoại tệ ngày 1/10: Đà tăng USD bị chặn lại


Tỷ giá ngoại tệ ngày 1/10 khởi động đầu tháng bình yên khi đà tăng USD đã bị chặn lại. NHNN công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ, áp dụng cho ngày 01/10/2016 ở mức: 21.949, giữ nguyên so với ngày hôm qua.

Xem tiếp

Giá vàng hôm nay 30/9: Tăng vọt trước nguy cơ mới


- Giá vàng hôm nay 30/9 quay đầu tăng mạnh trước nỗi lo một cuộc khủng hoảng tài chính giống 2008 có thể xảy ra với tâm chấn lần này là từ châu Âu.

Xem tiếp

Giá vàng hôm nay 29/9: Giảm tiếp, cảnh giác ...


- Giá vàng hôm nay 29/9 tiếp tục giảm nhẹ cho dù đã rơi vào vùng nhạy cảm do các loại tài sản rủi ro trong đó có chứng khoán đang tăng giá dữ dội.

Xem tiếp

Giá vàng hôm nay 27/9: Đón một cú sốc mạnh


- Giá vàng hôm nay 27/9 tăng phiên thứ 4 liên tiếp nhưng ở mức khá khiêm tốn do giới đầu tư chững lại nghe ngóng trước một cơn bão mới với những diễn biến khó lường hơn nhiều đang hình thành ở Mỹ.

Xem tiếp

Giá vàng hôm nay 26/9: Tăng lên đỉnh mới


Giá vàng hôm nay 26/9 sẽ tiếp tục đi lên và hy vọng sẽ tạo nên một đỉnh mới. Đây là xu hướng gần như khó đảo ngược khi đồng USD đã hết cơ hội tăng.

Xem tiếp

Giá vàng hôm nay 22/9: Tăng dựng đứng, kiếm lãi đậm


Giá vàng hôm nay 22/9 quay đầu tăng dựng ngược sau hơn 2 tuần chịu áp lực giảm giá cho dù những gì xảy ra trong thời điểm quan trọng đêm qua tại Mỹ. Đây dường như đều nằm trong dự tính của phần lớn các nhà đầu tư và thời cơ chốt lời của dân đầu cơ đã đến.

Xem tiếp

Giá vàng hôm nay 21/9: Dồn nén và bật tăng từ đáy


- Giá vàng hôm nay 21/9 lặng sóng ở vùng đáy sau hai tuần liên tiếp chịu áp lực bán ra trước thời điểm nhạy cảm về chính sách tiền tệ ở Mỹ và Nhật.

Xem tiếp

Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/9: USD giảm sau cú tăng mạnh


Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/9 diễn biến theo xu hướng USD giảm trở lại sau cú tăng mạnh vào cuối tuần trước so với euro, bảng Anh và đồng yen do những tín hiệu mới về chính sách tiền tệ từ các nền kinh tế lớn trên thế giới.

Xem tiếp

Bầu Kiên 'mở đầu' danh sách đại gia chứng khoán vào tù


Vòng xoáy tiền bạc đã khiến nhiều chủ tịch của các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán rơi vào vòng lao lý như bầu Kiên, Hà Văn Thắm, Trương Quốc Dũng...

Xem tiếp

Giá vàng hôm nay 19/9: Xuống đáy, thấp nhất tháng 9


Giá vàng hôm nay 19/9 vẫn chưa có dấu hiệu lạc quan. Giá vàng vẫn ở đáy thấp nhất từ đầu tháng 9 và quang ngưỡng đổ vỡ 1.300 USD/ounce. Giá vàng trong nước về sát ngưỡng 36 triệu.

Xem tiếp
DOANH NGHIỆP
Top 10 tỷ phú Việt: Ông anh rớt đài, đàn em chiếm chỗ Hàng loạt các gương mặt doanh nhân trẻ xuất hiện áp đảo trong top những người giàu nhất trên sàn chứng khoán, trong khi đó các doanh nhân kỳ cựu dần chìm sâu, thậm chí mất bóng trong bảng xếp hạng.
BẤT ĐỘNG SẢN
Thực hư tin đồn nhóm nhà đầu tư Nhật Bản rót 2 tỷ USD vào địa ốc Dư luận đang xôn xao với thông tin rằng, khoảng một chục doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Nhật Bản có thể rót tới 2 tỷ USD vào thị trường bất động sản Việt Nam thời gian tới và đích ngắm là các dự án tại TP.HCM, Hà Nội...
CHỨNG KHOÁN
Thương vụ thoái vốn lớn trên sàn chứng khoán Sài Gòn Thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) cho biết, Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) sắp thoái vốn tại công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Sài Gòn (SPSC) dưới hình thức đấu giá công khai 51% cổ phần của SPSC.
NGÂN HÀNG
Sự thật về hơn 14 tỷ USD Việt Nam gửi nước ngoài Hơn 14 tỷ USD ra nước ngoài trong năm 2015 không hoàn toàn là tiền gửi ở nước ngoài của các tổ chức, cá nhân, tổ chức tín dụng trong nước, các chuyên gia nhận định.
ĐẦU TƯ
Du lịch Việt Nam đạt 10% GDP: Trong tầm với Việt Nam đang phấn đấu trở thành một trong những điểm đến du lịch hàng đầu thế giới. Việc phối hợp sức mạnh giữa các nhà đầu tư nước ngoài và các cơ quan chính quyền sẽ là động lực thúc đẩy Việt Nam tiến về phía trước và phát huy tối ưu tiềm lực du lịch quốc gia.
TIÊU DÙNG
Giá xăng tăng mạnh, vượt 17 ngàn/lít vào hôm nay? Giá xăng sẽ bước vào chu kỳ tăng giá vào ngày hôm nay 20/10 và mặt hàng quan trọng này đang đứng trước khả năng tăng tối đa lên thêm 800 đồng và có thể sẽ vượt 17 ngàn/lít nếu không có điều tiết từ quỹ bình ổn.
TỔNG HỢP
Giá vàng hôm nay 20/10: Tăng mạnh, bất chấp lực cản Giá vàng hôm nay 20/10 tăng mạnh phiên thứ 4 liên tiếp bất chấp một cơn gió ngược kéo dài do giới đầu tư gặp khó khăn trong việc bắt đồng tiền sinh lời.