DOANH NGHIỆP

Thứ sáu, 24/2/2017 15:13 GMT+7

Khu vực nào trả lương, thưởng Tết cao nhất năm nay?

Vụ Lao động và Tiền lương (Bộ Lao động, thương binh và xã hội) vừa công bố báo cáo về tình hình tiền lương, thưởng Tết năm nay.

Xem tiếp

Logo mới của CMC mang ý nghĩa như thế nào?


Logo mới của CMC được khởi nguồn từ các chữ cái đầu tên của các sáng lập viên là ông Nguyễn Trung Chính, ông Hà Thế Minh và cộng sự, được lấy cảm hứng từ sự đa dạng và phát triển không ngừng của ngành CNTT và viễn thông, kết nối quá khứ, hiện tại và tương lai.

Xem tiếp

BlackBerry "kết hôn" với công ty Trung Quốc


Hãng điện thoại Canada, BlackBerry, vừa công bố thỏa thuận độc quyền lâu dài với công ty TCL của Trung Quốc.

Xem tiếp

EVN HANOI tri ân khách hàng bằng những việc làm thiết thực


Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dịch vụ của ngành điện hướng tới khách hàng, EVN HANOI luôn quan tâm, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội bằng việc làm thiết thực.

Xem tiếp

Cộng đồng doanh nghiệp: Muốn thoát khó, phải đổi mới


2018 là thời điểm Việt Nam đón nhận những bước triển khai mới của hội nhập. Doanh nghiệp (DN) tùy thực tế của mình phải xác định hướng đi phù hợp, tạo dựng vị thế mới.

Xem tiếp

Vingroup giành 2 giải thưởng quốc tế về bất động sản


Ngày 12.12, tại London (Anh), lần đầu tiên một doanh nghiệp VN là Tập đoàn Vingroup đoạt 2 vị trí cao nhất thế giới và khu vực tại Lễ trao giải thưởng bất động sản quốc tế (IPA).

Xem tiếp

Thương hiệu Quốc gia 2016 vinh danh 88 doanh nghiệp tiêu biểu


Trong số 500.000 doanh nghiệp lớn, nhỏ của Việt Nam, 88 doanh nghiệp đã được vinh danh Thương hiệu Quốc gia "Vietnam Value 2016" tối 30/11/2016 bởi những đóng góp trong tiến trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước

Xem tiếp

Việt Nam khởi sự làm ô tô liền bị Trung Quốc bóp nghẹt


Doanh nghiệp sản xuất linh kiện ô tô trong nước đang chật vật để tồn tại khi thị trường bị hàng Trung Quốc chất lượng thấp độc chiếm. Công nghiệp hỗ trợ được khuyến khích phát triển, nhưng thực tế vẫn chỉ là những lời hô hào.

Xem tiếp

Samsung bắt tay nhà mạng chặn kết nối của Galaxy Note 7


Samsung muốn thu hồi mọi máy Galaxy Note 7 còn tồn tại ngoài thị trường. Tuy nhiên, do một số người dùng quyết "ôm bom" vì quá hâm mộ mẫu phablet tai tiếng, công ty Hàn Quốc không còn cách nào khác là biến những chiếc Galaxy Note 7 đang hoạt động bình thường trở thành vô dụng hoàn toàn.

Xem tiếp

Xe nhập tắc đường về, ô tô mùa Tết tăng giá


Các DN nhập khẩu ôtô như đang hết sức lo lắng trước nguy cơ không làm được thủ tục thông quan khi xe về tới cảng, nhất là với các lô hàng về tháng 12 để khách mua chơi Tết. Nguy cơ tăng giá có thể xảy ra, khi phía nhập khẩu phải đi mượn Giấy chứng nhận bảo hành, bảo dưỡng đủ điều kiện.

Xem tiếp

Gạo xuất khẩu bị trả về không độc hại


Mỹ là một trong những thị trường chấp nhận mua gạo giá cao nhưng kèm theo là những tiêu chuẩn hết sức ngặt nghèo, cao hơn nhiều so với các thị trường khó tính khác.

Xem tiếp

Đại gia Trầm Bê: Cha lùi sau, 'nhường ngôi' giàu nhất cho con cả


Tài sản của Trầm Trọng Ngân thông qua STB còn 733 tỷ đồng, ông Trầm Bê còn 227 tỷ đồng, Trầm Khải Hòa còn 274 tỷ đồng, Trầm Thuyết Kiều còn 221 tỷ đồng. Tổng tài sản của gia đình họ Trầm tại Sacombank đến thời điểm này chỉ còn xấp xỉ 1.500 tỷ đồng.

Xem tiếp

‘Con cưng’ của tập đoàn PepsiCo - Hiếm người biết


Tập đoàn nước giải khát PepsiCo toàn cầu có một đứa “con cưng” tại Việt Nam mà hiếm người biết mặt, thậm chí còn tưởng nhầm là đối thủ. Đó là “Ai”?

Xem tiếp

8 dấu hiệu của một nhân viên đáng bị đuổi việc


Phân định rõ một nhân viên cần giúp đỡ với một nhân viên đã hết cơ hội là một phần nhiệm vụ của các nhà quản lý.Mất đúng 5 giây, nữ khách hàng khiến nhân viên phải 'khóc cả tháng'Qua mặt ông chủ,

Xem tiếp

Mất 14 tỷ đồng tiền thuế mỗi ngày vì chủ doanh nghiệp bỏ trốn


Cục Hải quan TP. Hà Nội vừa báo cáo về số nợ thuế phát sinh trong tháng 10/2016, đáng chú ý số nợ thuế của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn ngày càng tăng, trong tháng ghi nhận hơn 800 tỷ đồng tiền thuế bị nợ.

Xem tiếp
DOANH NGHIỆP
Khu vực nào trả lương, thưởng Tết cao nhất năm nay? Vụ Lao động và Tiền lương (Bộ Lao động, thương binh và xã hội) vừa công bố báo cáo về tình hình tiền lương, thưởng Tết năm nay.
BẤT ĐỘNG SẢN
Hà Nội kêu gọi đầu tư 28 dự án công viên, khu vui chơi lớn 28 dự án công viên, khu vui chơi thể dục thể thao (TDTT) Thành phố kêu gọi đầu tư và danh mục các vườn hoa, sân chơi công cộng .
CHỨNG KHOÁN
Bay 6 ngàn tỷ, Trịnh Văn Quyết mất ngôi tỷ phú số 1 Việt Nam Cổ phiếu ROS giảm giá mạnh khiến ông Trịnh Văn Quyết đánh mất ngôi vị giàu nhất Việt Nam sau hơn một tháng đứng trên ông Phạm Nhật Vượng.
NGÂN HÀNG
Giá vàng hôm nay 18/2: Nỗi lo bất ổn, giảm mạnh cuối tuần Giá vàng hôm nay 18/2 giảm trái ngược với đồng USD phục hồi. Tình hình chính trị bất ổn trên thế giới khiến nhà đầu tư đang tìm kênh trú ẩn an toàn.
ĐẦU TƯ
Đồng vốn thắt mở: Dân buôn nhà đất nín thở chờ tin Thị trường BĐS đã thở phào ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn.
TIÊU DÙNG
TỔNG HỢP
Uber biến chất và mánh kinh doanh 'phi pháp' ở Việt Nam Uber ở quốc tế là một hình thức kết nối các chủ xe rảnh rổi còn ở Việt Nam lái Uber lại thành một nghề với những tài xế taxi...