DU HỌC

Thứ tư, 22/2/2017 17:34 GMT+7

Du học sinh và chuyện 'đừng chơi với người Việt'

Tiếp xúc với người Việt, tôi sẽ bị cản trở trong việc học tính tự lập, trau dồi khả năng ngoại ngữ và học hỏi trong môi trường văn hóa đa sắc tộc…

Xem tiếp

Trung Quốc dựng tượng cụ ông nhặt rác đọc sách trong thư viện


Chính quyền thành phố Hàng Châu, Trung Quốc quyết định sẽ dựng tượng để vinh danh một người nhặt rác, cũng là người dành tình yêu sâu sắc với sách và có trái tim nhân ái khiến bao người cảm phục.

Xem tiếp

60.000 du học sinh, tu nghiệp sinh VN ở Nhật: Chỉ có 8% đi học


Đó là thông tin đưa ra trong buổi tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio diễn ra chiều 4/1. Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết sẽ kiên quyết đóng cửa các trung tâm tư vấn du học không nghiêm túc.

Xem tiếp

30 học bổng thạc sĩ của Chính phủ Ireland


Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam vừa thông báo chương trình học bổng của Chính phủ Ireland năm học 2017-2018

Xem tiếp

Harvard, bốn rưỡi sáng


Đây là một bài văn đáng để cả tỉ người trên thế giới đọc đi đọc lại và cảm nhận một cách sâu sắc! Tôi đã đọc ít nhất 100 lần. Tôi tin rằng bạn càng đọc càng thu nhặt được nhiều điều lớn lao!

Xem tiếp

Chàng trai 23 tuổi tốt nghiệp Ivy, nói 5 ngoại ngữ, đi hàng chục quốc gia


 Nhận được học bổng toàn phần của 2 ngôi trường danh giá thuộc hàng “top” thế giới, rời nhà đi du học từ năm 16 tuổi, ít ai nghĩ xuất phát điểm của Trần Tuấn Sơn là một cậu học trò nhập cư tới từ ngôi trường làng và chưa từng mơ giấc mơ Ivy League.

Xem tiếp

Ngày hội tuyển sinh du học quốc tế 2016


Liên tiếp suốt ba ngày 30/9, 01 và 02/10, ILA Du học đã tổ chức thành công “Ngày hội tuyển sinh du học quốc tế 2016” với chủ đề “Mở lối du học, bừng sáng tương lai” ở TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội.

Xem tiếp

Nữ sinh văn võ song toàn và suất học bổng 7...


Được gia đình định hướng đi du học từ rất sớm, áp lực lớn nhất của Ngọc Nguyễn là thành tích xuất sắc của hai chị gái – những người đã từng đạt các học bổng uy tín của Singapore và Mỹ từ những năm cấp 3, trong đó một chị từng tốt nghiệp Stanford.

Xem tiếp

Giới trẻ Hà thành chen chúc tiếp cận kho học....


Tối 7/10, hơn 2000 học sinh, sinh viên Hà Nội đã có cơ hội tiếp cận những mức học bổng hấp dẫn, thông tin du học đến từ hơn 100 trường ĐH hàng đầu thế giới tại Triển lãm Du học Quốc tế INDEC.

Xem tiếp

Cựu quán quân Olympia bị kiện ra toà án Úc


Lê Vũ Hoàng – cựu quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2005 - vừa bị một du học sinh Úc đệ đơn kiện ra Toà án dân sự của bang Victoria.

Xem tiếp

Người Việt di cư: Sự chuyển dịch sắc xanh và sắc xám


Dòng xoáy di dân đặt ra nhiều thách thức cho nền kinh tế Việt Nam trước sự chuyển dịch sắc xanh (ngoại tệ) và sắc xám (trí thức trẻ).

Xem tiếp

Kiếm 7 học bổng, chàng trai Đà Nẵng du học khắp Á Âu


Sinh năm 1993, Nguyễn Hoàng Duy Phương đã sở hữu một tấm bằng cử nhân ở Nhật Bản và hiện đang theo học chương trình thạc sĩ hai văn bằng ở Đan Mạch. Điều đáng nể là suốt 6 năm học tập ở xứ người, Phương đều nhận đạt được nhiều thành tích xuất sắc và những suất học bổng giá trị.

Xem tiếp

5 điều khiến bạn ngạc nhiên về trường học Nhật Bản


Nếu bạn nói bạn thích văn hoá Nhật thì bạn có thể sẽ ‘sốc’ khi biết rằng ở các trường công Nhật Bản, học sinh ăn trưa trong lớp học cùng với giáo viên.

Xem tiếp

Tâm sự của thạc sỹ du học nước ngoài về Việt ...


"Cách đây mấy tháng, hồi còn chuẩn bị tốt nghiệp ở Nga, thấy một chị du học sinh Nga đăng cái status đại loại là rao bán bằng Tiến sĩ chính chủ ở Việt Nam, tôi chỉ nghĩ đó là câu đùa và chưa lường nổi những khó khăn mình phải đối diện".

Xem tiếp

Sinh viên 27 trường đại học được nhận học bổng Nhật Bản


Ngày 29/8, Bộ GD-ĐT phối hợp với Bộ Kế hoạch&Đầu tư cùng tập đoàn FUYO-Nhật Bản tổ chức lễ trao học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc của 27 trường ĐH trên cả nước năm học 2015-2016.

Xem tiếp