Thứ 3 Ngày 30/5/2017 Diễn đàn Liên hệ

Tuyến du lịch "Hang Va, Hang Nước Nứt - Những trải nghiệm khác biệt" vẫn tiếp tục hoạt động

TheoTinnhanh365.vn
Logoclock16:08 08/2/2017

Theo thông tin từ Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình cho biết, đến thời điểm này tuyến du lịch “Hang Va, Hang Nước Nứt - Những trải nghiệm khác biệt" vẫn tiếp tục hoạt động, mặc dù trước đó có một số thông tin cho rằng tuyến du lịch ngừng hoạt động.

Hang Va thuộc VQG Phong Nha – Kẻ Bàng

Được biết Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis) là đơn vị tổ chức khai thác tuyến du lịch trên tuy nhiên trước đó, ngày 24/1/2017 Công ty Oxalis đã có công văn gửi UBND tỉnh Quảng Bình và BQL VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, xin được chấm dứt liên kết khai thác tuyến du lịch mạo hiểm trên từ tháng 5/2017.

Ban quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết, việc đơn vị Oxalis ngừng khai thác tuyến du lịch trên không có nghĩa là tuyến du lịch ngừng hoạt động như một số thông tin trước đó. Để đảm bảo tính khách quan, minh bạch trong việc chọn đơn vị khai thác và để tăng thu ngân sách, có thể sẽ tổ chức đấu thầu để lựa chọn đơn vị khai thác tuyến du lịch trên.

Về những vấn đề liên quan đến phí thăm quan, tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng và chi phí giám sát mà đơn vị khai thác du lịch phải nộp cho nhà nước và BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, đơn vị này cũng cho biết, UBND tỉnh đã quy định đơn vị khai thác chi trả cho BQL VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đối với tour 1 ngày là 300 ngàn đồng/khách và tour 2 ngày 1 đêm là 1 triệu đồng/khách; mức thu trên bao gồm dịch vụ môi trường rừng, chi phí quản lý và các chi phí liên quan khác; mức thu trên sẽ được xem xét lại theo từng năm. Hiện nay đơn vị Oxalis thông báo ngừng khai thác tuyến du lịch trên từ tháng 5/2017, đồng nghĩa là đơn vị này đã đơn phương chấm dứt hợp đồng và Ban quản lý VQG chưa có một văn bản nào về việc yêu cầu đơn vị này trả tiền phí dịch vụ môi trường của năm 2017.

Liên quan đến vấn đề trên, tháng 10/2016 HĐND tỉnh Quảng Bình lần đầu tiên đã ban hành quy định về mức phí tham quan đối với tuyến du lịch “Hang Va, hang Nước Nứt – Những trải nghiệm khác biệt”. Theo đó, quy định mức phí tham quan đối với tour 1 ngày là 300 ngàn đồng/khách và tour 2 ngày 1 đêm là 1 triệu đồng/khách, thời gian áp dụng từ ngày 1/1/2017.

Theo Xuân Hữu Thương hiệu và công luận

CHỦ ĐỀ:
# #