GIÁO DỤC

Thứ tư, 26/4/2017 9:00 GMT+7

Đề thi học kỳ yêu cầu tính số học sinh hâm...

Đề kiểm tra học kỳ 2 môn Toán lớp 6 năm học 2016-2017 với yêu cầu tính số học sinh hâm mộ ca sĩ Sơn Tùng M-TP mà Phòng GD-ĐT quận Ba Đình (Hà Nội)

Xem tiếp

Gặp chủ nhân bức thư gửi mẹ đã khuất khiến nhiều người rơi nước mắt


Bức thư hơn 4 trang giấy gửi tới người mẹ đã khuất của em Nguyễn Anh Thư, học sinh lớp 9A Trường THCS Anh Sơn (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) khiến người đọc khó có thể kìm những giọt nước mắt.

Xem tiếp

Giáo sư mặc quần sooc giảng bài cho sinh viên


GS Trương Nguyện Thành, Phó Hiệu trưởng điều hành Trường ĐH Hoa Sen mặc quần sooc, áo phông giảng bài cho sinh viên về khởi nghiệp sáng tạo.

Xem tiếp

Thầy giáo Tây 'đốn tim' học trò với phút ngẫu hứng cùng 'Cơn mưa tình yêu'


Chỉ vài phút ngẫu hứng khoe giọng hát, thầy giáo Tây đã "hạ gục" cư dân mạng.

Xem tiếp

Mãn nhãn vũ điệu sôi động của nữ học...


Các học viên đã trình diễn nhiều tiết mục sôi động tại Liên hoan dân vũ, nhảy cổ động các học viện, trường công an nhân dân khu vực phía Bắc năm 2017, diễn ra chiều ngày 22/4.

Xem tiếp

Chàng thủ khoa 'phù phiếm'


Từ một chàng trai 22 tuổi chưa từng biết đến ra nước ngoài, Nguyễn Hoàng An đã bước ra khỏi “vùng an toàn” của mình với 5 chuyến đi tới Hàn Quốc, Nhật Bản, Brunei, Campuchia, và tới đây là Mỹ.

Xem tiếp

Học sinh 3 miền đều hát sai Quốc ca


Hiện nay, học sinh cả 3 miền đều hát sai Quốc ca nên mục tiêu của môn ngữ văn hay năng lực ngôn ngữ cần phải chỉ rõ yêu cầu nói, đọc đúng tiếng Việt thay vì chỉ yêu cầu sử dụng thành thạo.

Xem tiếp

Du học sinh Việt bị chính đồng hương bóc lột sức lao động trên đất Úc


Một cuộc điều tra đặc biệt của SBS Vietnamese tiết lộ chuyện nhiều du học sinh và những di dân Việt Nam mới đến Úc bị bóc lột trong ngành phục vụ ăn uống. Một số nhân viên bị trả mức lương ít ỏi chỉ $6 một giờ.

Xem tiếp

Bức thư xúc động gửi mẹ đã khuất của nữ sinh lớp 9


Nguyễn Anh Thư, lớp 9A trường THCS Anh Sơn (Nghệ An) đã viết lá thư hơn 4 trang giấy gửi mẹ đã khuất đầy cảm xúc, khiến người đọc rưng rưng nước mắt.

Xem tiếp

75% đăng ký đại học, thí sinh chọn bài thi ...


Kết thúc 20 ngày đăng ký thi THPT quốc gia năm 2017 theo hình thức mới, đã có một số biến động trong xu hướng lựa chọn của thí sinh.

Xem tiếp

50 trường đại học được thí sinh đăng ký nhiều nhất


Tính đến cuối ngày 19/4, đã có 842.490 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2017. Trong đó, số thí sinh đăng ký xét tuyển là 629.788 thí sinh, chiếm 74,75%.

Xem tiếp

Mục tiêu của các cấp học đã có tính định lượng


GD&TĐ - So với những dự thảo của chương trình GD phổ thông đã được công bố trước đó, cũng như chương trình GD phổ thông hiện hành, thì công tác phân luồng ở Dự thảo Chương trình GD phổ thông mới (dự kiến áp dụng từ năm học 2018 - 2019) được công bố ngày 12/4 đã có sự rõ ràng.

Xem tiếp

"Công bố quốc tế trong khoa học xã hội không đến mức khó như người ta nghĩ"


GS Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học và Xã hội nhân văn Hà Nội cho biết Việt Nam như một chân trời mới cho các nhà nghiên cứu. Cách tư duy một chiều, thụ động, không phê phán... đã làm cho các công trình nghiên cứu của chúng ta trở nên khô khan, lạc lõng, thiếu tính mới và khoa học, thiếu thuyết phục.

Xem tiếp

Chương trình giáo dục phổ thông: "Một triệu giáo viên chưa hề nghĩ tới"


PGS.TS Nguyễn Kim Hồng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM trao đổi với VietNamNet về dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể vừa được Bộ GD-ĐT vừa đưa ra để tham khảo ý kiến công luận.

Xem tiếp

Tại sao Google không còn thiết tha "săn" những sinh viên ưu tú nhất?


Sinh viên ưu tú từ các trường đại học danh giá không còn là đối tượng mà Google đặt mục tiêu phải giành lấy bằng được.

Xem tiếp