Thứ 3 Ngày 22/8/2017 Diễn đàn Liên hệ

Phụ huynh có con bị gãy chân: Báo cáo của hiệu trưởng là dối trá

TheoTheo Vietnamnet
Logoclock17:26 17/2/2017

Trong đơn bày tỏ quan điểm gửi các cơ quan chức năng và báo chí ngày 16/2, anh Trần Chí Dũng, phụ huynh của học sinh bị tai nạn tại Trường TH Nam Trung Yên chỉ ra nhiều điểm được cho là chưa hợp lý trong nội dung trần tình sự thật mà bà Tạ Thị Bích Ngọc gửi tới báo chí trước đó.

Phụ huynh có con bị gãy chân: Báo cáo của hiệu trưởng là dối trá

Bản "Báo cáo sự việc cần xem xét" mà bà Ngọc gửi cho báo chí được anh Dũng cho rằng có nhiều điểm không hợp lý.

Theo anh Dũng, trong đơn thư khiếu nại cũng như trong các buổi làm việc với cơ quan quản lý hoặc các cuộc trả lời báo đài trước đây, anh đều phản ánh về việc con anh là cháu Trần Chí Kiên bị gãy chân do va chạm với ô tô chở cô hiệu trưởng và hiệu phó đi lại trong sân trường chứ không phản ánh thông tin cô Hương lái xe chở hiệu trưởng trong sân trường gây tai nạn cho con anh.

Vì vậy, anh Dũng cho rằng, trong “Báo cáo sự việc cần xem xét” của Ngọc, thông tin "ngày 19/12, cô nhận được thông tin từ Phòng giáo dục nói cô Hương lái xe chở cô Ngọc" đâm vào học sinh là không đúng.

Đề nghị Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy cần lên tiếng để làm sáng tỏ thông tin này"– anh Dũng viết.

Thứ hai, theo anh Dũng, trong “Báo cáo sự việc cần xem xét”,  cô Ngọc viết: ““…10h30 ngày 12/12/2016 bố cháu Kiên đến trường trao đổi với cô giáo Nhung mong muốn cô giáo chủ nhiệm và nhà trường khảo sát tìm nguyên nhân cháu Kiên ngã để gia đình có hướng điều trị phù hợp”.

Theo anh Dũng, đây là sự bịa đặt vì gia đình anh không có sáng kiến này để cho nhà trường tiếp thu.

Anh Dũng cũng khẳng định: “Ngày 12/12/2016, tôi đã có một cuộc gặp nói chuyện với 4 cô: cô Ngọc, cô Tần (khối trưởng khối 2), cô Nhung (giáo viên chủ nhiệm cháu Kiên), cô Hòe (giáo viên cháu Kiên năm lớp 1) chứ không chỉ gặp riêng cô Nhung và trong cuộc gặp gỡ tôi không đề xuất nhà trường khảo sát để tìm nguyên nhân tai nạn mà chỉ yêu cầu nhà trường tìm hiểu và cung cấp cho tôi sự thật về tai nạn của con tôi”.

Thứ ba, anh Dũng cho rằng, việc bà Ngọc nói rằng, “việc làm phiếu khảo sát cô Nhung đã tư vấn cho cấp ủy, ban giám hiệu, chúng tôi đã tiếp thu ý kiến gia đình và giao cho cô Hương (hiệu phó) chỉ đạo giáo viên có liên quan làm rõ sự việc này” cũng là sai sự thật. Điều này cô Nhung cũng đã phủ nhận.

Thứ tư, anh Dũng cho rằng, việc cô Ngọc giải thích do phải gây mê khi đi khám bệnh ở bệnh viện nên phải đi taxi vào trường là không thuyết phục.

Phụ huynh có con bị gãy chân: Báo cáo của hiệu trưởng là dối trá
Vết thương ở chân của cháu Kiên đã được tháo bột nhưng chân tướng sự việc tới nay vẫn chưa được làm rõ.

Thứ năm, anh Dũng cho rằng, việc cô Hương hiệu phó nhà trường, người ngồi cùng với cô Ngọc trên xe taxi đi vào trường, là người biết chắc chắn có xe ô tô đi vào trường ngày hôm đó nhưng vẫn nằm trong số 100% giáo viên nhà trường khẳng định không có ô tô nào đi vào trường sáng ngày 1/12/2016 là thể hiện sự che dấu sai phạm và trốn tránh trách nhiệm của một giáo viên, một người quản lý nhà trường.

Thứ sáu, theo anh Dũng, lời khẳng định của cô Ngọc, hiệu trưởng rằng trong quá trình ngồi trên xe taxi đi vào trường, cô không thấy có bất kỳ va chạm nào với học sinh không đáng tin cậy do trong các bản tường trình gửi cơ quan chức năng của cô Ngọc trước và sau có nhiều điểm bất nhất.

Anh Dũng cũng cho biết, ngoài những điểm bất hợp lý trong bản “Báo cáo sự việc cần xem xét” của cô Ngọc, anh cũng cảm thấy rất buồn khi tập thể giáo viên của trường dù cố tình hay ép buộc mà đồng lòng bao che cho sự sai trái.

Trước đó, như VietNamNet đã đưa tin, cô Tạ Thị Bích Ngọc có gửi cho các cơ quan báo chí một bản "Báo cáo cần xem xét" đề ngày 13/2/2017, trong đó có giải thích sự việc tai nạn của cháu Trần Chí Kiên, con trai anh Dũng.
CHỦ ĐỀ:
  # #

  Có nên tách thi THPT quốc gia với thi đại học?

  [VNN]-Có nên tách thi THPT quốc gia với thi đại học?
  icon_date Thứ 3, 22-8-2017 icon_comment 0 Giáo Dục

  [VNN]-Ông Phan Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho rằng việc lấy kỳ thi tốt nghiệp phổ thông để áp vào xét tuyển ĐH "sẽ rất khó".

  Đề xuất lùi thời gian thực hiện chương trình phổ thông mới

  Đề xuất lùi thời gian thực hiện chương trình phổ thông mới
  icon_date Thứ 2, 21-8-2017 icon_comment 0 Giáo Dục

  Nhiều vấn đề nóng của ngành giáo dục như chuẩn bị cho chương trình phổ thông mới, đội ngũ giáo viên, trách nhiệm địa phương đã được đặt ra tại hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ năm học mới 2017 - 2018.

  Bộ Giáo dục sẽ phát triển 8-10 trung tâm đào tạo giáo viên lớn

  [VNN]- Bộ Giáo dục sẽ phát triển 8-10 trung tâm đào tạo giáo viên lớn
  icon_date CN, 20-8-2017 icon_comment 0 Giáo Dục

  [VNN]- Theo quy hoạch mạng lưới với tầm nhìn đến 2030, sẽ có 8-10 trung tâm đào tạo giáo viên lớn, còn lại sẽ là hệ thống vệ tinh.

  Từ năm học 2017-2018, tạm dừng các cuộc thi giải toán, tiếng anh qua mạng

  Từ năm học 2017-2018, tạm dừng các cuộc thi giải toán, tiếng anh qua mạng
  icon_date CN, 20-8-2017 icon_comment 0 Giáo Dục

  Ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ phó Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD-ĐT), cho biết từ năm học 2017 - 2018, Bộ quyết định tạm dừng các cuộc thi giải toán, tiếng Anh qua mạng.

  Biên chế trong giáo dục đại học: Những tranh cãi không hồi kết

  [VNN]- Biên chế trong giáo dục đại học: Những tranh cãi không hồi kết
  icon_date CN, 20-8-2017 icon_comment 0 Giáo Dục

  [VNN]- Tương tự như trong giáo dục phổ thông, tranh luận về biên chế trong giáo dục đại học cũng rất phức tạp nhưng câu chuyện mang màu sắc khá khác biệt. Mặc dù cũng với xuất phát là để ngăn chặn việc đánh giá, sa thải thiếu công bằng, nhưng trong quá trình được áp dụng hàng hàng trăm năm nay, biên chế trong trường đại học lại chủ yếu nhằm đảm bảo tự do học thuật.

  Làm gì với những viên chức, giáo viên không đáp ứng được yêu cầu cải cách?

  [VNN]- Làm gì với những viên chức, giáo viên không đáp ứng được yêu cầu cải cách?
  icon_date Thứ 5, 17-8-2017 icon_comment 0 Giáo Dục

  [VNN]- Cho dù là quốc gia nào một khi tiến hành cải cách giáo dục trên quy mô cũng đều phải đối mặt với vấn đề nhân sự. Làm thế nào để tái cơ cấu đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên tạo ra lực lượng tiến hành và duy trì cải cách luôn là vấn đề lớn làm đau đầu các quốc gia.

  Việt Nam đang thừa giáo viên?

  [VNN]- Việt Nam đang thừa giáo viên?
  icon_date Thứ 3, 15-8-2017 icon_comment 0 Giáo Dục

  [VNN]- Dù đã giảm mạnh, số chỉ tiêu đào tạo hàng năm vẫn vượt quá nhu cầu thực tế. Việc tuyển dụng ở các địa phương hiện nay vẫn do các sở nội vụ quyết định, ngành giáo dục gần như không với tay được nên khá bị động trong việc dùng người.

  Khoảnh khắc bỡ ngỡ tựu trường của học sinh TP.HCM

  Khoảnh khắc bỡ ngỡ tựu trường của học sinh TP.HCM
  icon_date Thứ 2, 14-8-2017 icon_comment 0 Giáo Dục

  [VNN]-Hôm nay, hơn 1 triệu học sinh TP.HCM gồm các bậc TH, THCS, THPT, GDTX tựu trường. Riêng học sinh mầm non sẽ tựu trường vào ngày 5/9 cùng với ngày khai giảng năm học của tất cả các bậc học.

  Chủ nhân của 4 huy chương tầm quốc tế đã từng làm hỏng máy tính nhiều lần

  [VNN]- Chủ nhân của 4 huy chương tầm quốc tế đã từng làm hỏng máy tính nhiều lần
  icon_date Thứ 2, 07-8-2017 icon_comment 0 Giáo Dục

  [VNN]- Phạm Cao Nguyên (Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) chủ nhân của 4 tấm huy chương tầm quốc tế môn Tin học chia sẻ em từng làm hỏng máy tính nhiều lần.

  Tăng - giảm điểm chuẩn là việc "rất bình thường"

  [NLD]- Tăng - giảm điểm chuẩn là việc "rất bình thường"
  icon_date Thứ 6, 04-8-2017 icon_comment 0 Giáo Dục

  [NLD]- Trước hiện tượng điểm chuẩn trúng tuyển của một số ngành lên tới 30,5, thí sinh (TS) đạt 29,25 điểm vẫn trượt nguyện vọng (NV) 1 gây băn khoăn trong dư luận, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Bùi Văn Ga đã có cuộc trao với báo chí vào ngày 3-8.

  Nữ sinh duy nhất tốt nghiệp loại giỏi của Học viện An ninh nhân dân

  Nữ sinh duy nhất tốt nghiệp loại giỏi của Học viện An ninh nhân dân
  icon_date Thứ 5, 03-8-2017 icon_comment 0 Giáo Dục

  Nữ sinh Nguyễn Thanh Chung (lớp B2DS1 chuyên ngành Luật của Học viện An ninh nhân dân) không chỉ là một trong số học viện tốt nghiệp loại giỏi năm nay mà còn được bạn bè mến mộ bởi vẻ ngoài xinh xắn, nhiều tài lẻ và nhiệt huyết trong các hoạt động.

  Giành được huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế nhờ hâm mộ MU

  Giành được huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế nhờ hâm mộ MU
  icon_date Thứ 3, 25-7-2017 icon_comment 0 Giáo Dục

  Hâm mộ câu lạc bộ Manchester United, Phan Nhật Duy (Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) dễ dàng lấy điểm tuyệt đối từ một câu hỏi trong đề thi liên quan đến Ngài Alex và đoạt huy chương vàng tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm 2017.

  Việt Nam đoạt 4 Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế

  [VNN]-Việt Nam đoạt 4 Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế
  icon_date CN, 23-7-2017 icon_comment 0 Giáo Dục

  [VNN]-Theo thông tin từ Indonesia, đội tuyển Việt Nam tham gia Olympic Vật lý Quốc tế đã đoạt 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc.

  Quy định mới về định mức người làm việc trong trường phổ thông

  [VNN]-Quy định mới về định mức người làm việc trong trường phổ thông
  icon_date Thứ 3, 18-7-2017 icon_comment 0 Giáo Dục

  [VNN]-Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư hướng dẫn danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục phổ thông công lập.

  Học phí nhiều đại học công lập sẽ tăng vào năm học mới

  [VNN]-Học phí nhiều đại học công lập sẽ tăng vào năm học mới
  icon_date Thứ 2, 17-7-2017 icon_comment 0 Giáo Dục

  [VNN]-Năm học 2017-2018, nhiều trường đại học công lập sẽ tăng học phí do được tự chủ tài chính.

  Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!