Thứ 3 Ngày 22/8/2017 Diễn đàn Liên hệ

Củ sâm Ngọc Linh 100 tuổi: 4 đại gia chồng tiền tỷ không mua nổi

TheoTheo Vietnamnet
Logoclock16:04 16/2/2017

Đã hơn 8 tháng trôi qua kể từ ngày củ sâm Ngọc Linh quý hiếm có một không hai, nặng gần 1 kg, hơn 100 năm tuổi - được phát hiện ở vùng rừng núi Ngọc Linh, Quảng Nam.

Khi đó, chủ nhân đào được củ sâm là anh Hồ Văn Chiêu, trú tại làng Tu Ton, thôn 4, xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, đã bán trao tay cho một đại gia bất động sản ở Sài Gòn với giá 250 triệu đồng, tương đương khoảng 12.000 USD.

Biết chắc đã mua được sâm “khủng”, đại gia này đã yêu cầu người trung gian tại Tam Kỳ đưa củ sâm quý ra Đà Nẵng. Ngay trong đêm, ông này bay vào Sài Gòn, mang theo củ sâm quý.

Củ sâm Ngọc Linh 100 tuổi: 4 đại gia chồng tiền tỷ không mua nổi

Củ sâm cổ tự nhiên nặng 1 kg, hơn 100 năm tuổi được tìm thấy ở núi Ngọc Linh

Tiết lộ với bạn thân, đại gia này cho hay khi biết tin, ông mừng như bắt được vàng và điện ngay cho một người quen mua bán sâm lâu năm ở Tam Kỳ nhờ mua bằng được củ sâm với giá cao gấp đôi, cố gắng làm sao mua cho bằng được.

Chuyện mua được củ sâm cổ trăm tuổi của vị đại gia bất động sản tiếng tăm này cũng lắm kỳ bí. Đến bây giờ, trong giới buôn bán sâm Ngọc Linh vẫn chưa hết ngỡ ngàng. Nguyễn Văn L., một đại gia buôn sâm lâu năm tại Đà Nẵng, thở dài tiếc nuối: “Của quý hiếm không mua được tiếc đứt ruột. Do không nắm được thông tin, chứ nếu biết thì giá nào tôi cũng mua của sâm Ngọc Linh 100 tuổi này”.

Không chỉ đại gia buôn sâm ở Đà Nẵng rất nhiều đại gia trong Nam ngoài Bắc khi hay tin đã ngẩn ngơ tiếc nuối vì chậm chân nên không mua được.

“Tiền không thiếu, nhất là với củ sâm quý hiếm như vậy tôi mơ nhiều năm nhưng không bao giờ có được. Mặc dù ở Quảng Nam hơn 10 năm nay, tôi cũng cất công săn tìm sâm quý Ngọc Linh, song mãi đến giờ vẫn chưa mua được”, Giám đốc một công ty khai thác khoáng sản ở Quảng Nam, tiếc rẻ nói.

Theo lời vị giám đốc này, anh đã nhờ người thân ở Sài Gòn tìm mọi cách liên lạc với đại gia bất động sản để thương lượng mua lại. Nhưng tất cả đều bất thành.

Củ sâm Ngọc Linh 100 tuổi: 4 đại gia chồng tiền tỷ không mua nổi
Củ sâm Ngọc Linh 100 tuổi: 4 đại gia chồng tiền tỷ không mua nổi

Lần đầu tiên anh Hồ Văn Chiêu tìm được củ sâm có cân nặng gần 1 kg và có giá bán cao nhất từ trước đến nay.

Vị giám đốc kể: Không phải mình tôi mà có đến 4 đại gia ở Hà Nội cũng muốn thương lượng mua lại củ sâm với giá 1 tỷ đồng. Nhưng mọi cuộc thương lượng đều bất thành. Chủ nhân củ sâm quý tên T. luôn lắc đầu từ chối, nói rằng: Tiền ông không thiếu, trong đời ông chỉ cần củ sâm Ngọc Linh cổ này là đủ và thỏa mãn ước vọng của mình nên trả bao nhiêu tiền ông cũng không bán.

Hiện củ sâm Ngọc Linh cổ 100 năm tuổi đang được đại gia ở Sài Gòn xem như một báu vật vô giá. Ông đã nhiều lần từ chối bán, kể cả khi người mua có cả núi tiền, nhưng vì củ sâm thì chỉ có một.

Củ sâm được anh Hồ Văn Chiêu tìm thấy trong khi đi rừng, khi đó anh mang về bán cho chị N.T.T ở xã Trà Cang. Do buôn bán sâm lâu năm, có nhiều kinh nghiệm nên chị T. động viên anh Chiêu tìm kiếm tiếp, chắc chắn sẽ còn củ sâm lớn hơn.

Đúng như phán đoán của chị T., mấy ngày sau, anh Chiêu quay lại khu rừng và tìm thấy củ sâm tự nhiên “khủng” hơn 100 năm tuổi.

Suốt 10 năm đi săn tìm sâm, lần đầu tiên anh Hồ Văn Chiêu tìm được củ sâm có cân nặng gần 1 kg và có giá bán cao nhất từ trước đến nay.

Trong lúc chờ anh Chiêu đưa củ sâm từ rừng về, chị T. lập tức lên mạng rao bán. Chưa đầy 4 giờ sau, đại gia bất động sản ở Sài Gòn tên T. nhanh tay thông qua một trung gian ở Tam Kỳ nhờ mua lại củ sâm Ngọc Linh với giá 12.000 USD.

Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, ông Hồ Quang Bửu cho biết, khi nghe tin người dân tìm được sâm quý, ông đích thân lên kiểm tra và ngỏ ý mua lại để cung cấp cho ngân hàng gien sâm Ngọc Linh và làm vật trưng bày cho Bảo tàng sâm Ngọc Linh sau này. Nhưng khi biết giá củ Sâm lên đến hơn 200 triệu, ông Bửu cho hay ngân sách huyện không đủ tiền mua lại.

CHỦ ĐỀ:
  # #

  Bỏ việc giám đốc ngân hàng về quê trồng rau sạch

  Bỏ việc giám đốc ngân hàng về quê trồng rau sạch
  icon_date Thứ 3, 22-8-2017 icon_comment 0 Kinh Doanh Tổng Hợp

  Nhiều người không quản ngại vất vả, chấp nhận từ bỏ sự nghiệp, chức vụ để về quê mở trang trại trồng rau, nuôi gà.

  Giá vàng hôm nay 21/8: Vững trên đỉnh cao nhất 9 tháng

  [VNN]- Giá vàng hôm nay 21/8: Vững trên đỉnh cao nhất 9 tháng
  icon_date Thứ 2, 21-8-2017 icon_comment 0 Kinh Doanh Tổng Hợp

  [VNN]- Giá vàng hôm nay 21/8 vượt ngưỡng 1.300 USD/oune sau hàng loạt các thông tin chính trị và kinh tế bất ổn.

  Từng xóa sổ cả 1 chi nhánh vì ném đồ của khách, Viettel Post lại gây ấn tượng với doanh thu chuyển phát nhanh tăng tới 70%

  Từng xóa sổ cả 1 chi nhánh vì ném đồ của khách, Viettel Post lại gây ấn tượng với doanh thu chuyển phát nhanh tăng tới 70%
  icon_date CN, 20-8-2017 icon_comment 0 Kinh Doanh Tổng Hợp

  Doanh thu từ bán bộ kit và thẻ cào của Viettel Post đi xuống nhưng doanh thu chuyển phát nhanh tăng trưởng mạnh nhờ hệ thống phủ rộng trên cả nước.

  Giá xăng hôm nay: Đến kỳ điều chỉnh tăng kỷ lục?

  [VNN]-Giá xăng hôm nay: Đến kỳ điều chỉnh tăng kỷ lục?
  icon_date Thứ 7, 19-8-2017 icon_comment 0 Kinh Doanh Tổng Hợp

  [VNN]-15 ngày gần đây, giá xăng dầu thế giới diễn biến theo hướng tăng mạnh so với trước. Do đó giá xăng hôm nay có thể sẽ lại tăng tiếp.

  Đã quyết thoái vốn hàng loạt doanh nghiệp Tập đoàn dầu khí

  [NLDO]- Đã quyết thoái vốn hàng loạt doanh nghiệp Tập đoàn dầu khí
  icon_date Thứ 5, 17-8-2017 icon_comment 0 Kinh Doanh Tổng Hợp

  [NLDO]-Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký văn bản phê duyệt thoái vốn hàng loạt doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) như DPM, Phân bón Cà Mau, PVcomBank, PV Trans, SSG, PV OIL, PV Tex, PVI...

  Tăng thuế giá trị gia tăng lên 12%: sẽ khiến hàng triệu người bị ảnh hưởng

  Tăng thuế giá trị gia tăng lên 12%: sẽ khiến hàng triệu người bị ảnh hưởng
  icon_date Thứ 4, 16-8-2017 icon_comment 0 Kinh Doanh Tổng Hợp

  Bộ Tài chính muốn tăng thuế Giá trị gia tăng (GTGT) từ 10% lên 12% vì thuế GTGT đang thấp hơn các nước và nợ công cao. Điều chỉnh này sẽ dẫn đến những phản ứng gì?

  Trúng số độc đắc Vietlott: Phải đóng thuế nhiều hơn

  [VNN]-Trúng số độc đắc Vietlott: Phải đóng thuế nhiều hơn
  icon_date Thứ 3, 15-8-2017 icon_comment 0 Kinh Doanh Tổng Hợp

  [VNN]-Bộ Tài chính muốn tăng mức đóng thuế thu nhập cá nhân với tỷ phú trúng xổ số, trong đó có các tỷ phú Vietlott.

  Mazda CX-5 giảm giá kỷ lục về dưới 800 triệu

  [VNN]- Mazda CX-5 giảm giá kỷ lục về dưới 800 triệu
  icon_date Thứ 5, 10-8-2017 icon_comment 0 Kinh Doanh Tổng Hợp

  [VNN]- Với mức giảm sốc, giá phiên bản thấp nhất của Mazda CX-5 hiện chỉ còn 793 triệu đồng. Đây là mức giá thấp nhất của mẫu CUV 5 chỗ này kể từ khi chính thức được bán ở Việt Nam.

  Giá vàng hôm nay 7/8: Điểm dừng giữa biến động

  [VNN]- Giá vàng hôm nay 7/8: Điểm dừng giữa biến động
  icon_date Thứ 2, 07-8-2017 icon_comment 0 Kinh Doanh Tổng Hợp

  [VNN]- Giá vàng hôm nay 7/8 giữ giá sau khi vượt mức cao nhất trong thời gian dài trầm lắng. Các nhà đầu tư dường như đang lạc quan trước giá vàng.

  Venezuela chỉ trích hành động trừng phạt kinh tế của Mỹ

  [NDT]-Venezuela chỉ trích hành động trừng phạt kinh tế của Mỹ
  icon_date Thứ 4, 19-7-2017 icon_comment 0 Kinh Doanh Tổng Hợp

  [NDT]-Cuộc khủng hoảng ở Venezuela tiếp tục căng thẳng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa trừng phạt nếu chính quyền ông Nicolas Maduro thành lập quốc hội lập hiến.

  Giá vàng tăng đột biến trong ngày 19/7

  [VNN]- Giá vàng tăng đột biến trong ngày 19/7
  icon_date Thứ 4, 19-7-2017 icon_comment 0 Kinh Doanh Tổng Hợp

  Hôm nay, giá vàng tăng vọt lên do tỉ giá đồng USD giảm sâu do giới đầu tư lo ngại tổng thổng Mỹ Donald Trump sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đề xuất đạo luật mới. Giá vàng có thể sẽ tiếp tục tăng.

  Điếu cày của đại gia Thanh Thản, bộ ghế 13 tỷ về tay chơi Hà Thành

  [VNN]-Điếu cày của đại gia Thanh Thản, bộ ghế 13 tỷ về tay chơi Hà Thành
  icon_date CN, 16-7-2017 icon_comment 0 Kinh Doanh Tổng Hợp

  [VNN]-Bế tắc khi đầu tư làm xe ô tô thương hiệu Việt, tiếp tục nóng vấn đề liên quan tới thương vụ 26o tỷ của nữ đại gia Bình Dương và Thứ trưởng Kim Thoa là những câu chuyện nổi bật tuần qua. Bên cạnh đó những thông tin về sở thích bình dân của đại gia Thanh Thản hay bộ ghế khủng 13 tỷ cũng rất được chú ý.

  Giá vàng tụt dốc sau một phiên tăng giá

  [VNN]- Giá vàng tụt dốc sau một phiên tăng giá
  icon_date Thứ 6, 14-7-2017 icon_comment 0 Kinh Doanh Tổng Hợp

  Giá vàng ngày hôm nay giảm trở lại. Sức cầu tổng thể còn thấp và dự tính giá vàng còn có thể tiếp tục giảm.

  Con số lợi nhuận thu được từ FLC Grand Hotel Sầm Sơn khá ấn tượng

  [NDT]-Con số lợi nhuận thu được từ FLC Grand Hotel Sầm Sơn khá ấn tượng
  icon_date Thứ 3, 04-7-2017 icon_comment 0 Kinh Doanh Tổng Hợp

  [NDT]-Mới đây trong Lễ giới thiệu chính thức dự án FLC Grand Hotel Sầm Sơn, diễn ra sáng 2/7 tại khách sạn J.W Marriott (Hà Nội) đã công bố lợi nhuận dự kiến thu được khá cao là 16%.

  Ngày mai, giá xăng lại tiếp tục giảm?

  [VNN]-Ngày mai, giá xăng lại tiếp tục giảm?
  icon_date Thứ 3, 04-7-2017 icon_comment 0 Kinh Doanh Tổng Hợp

  [VNN]-15 ngày gần đây, giá xăng dầu thế giới tiếp tục đà lao dốc. Tuy tốc độ giảm của giá dầu không mạnh như trước kỳ điều chỉnh ngày 20/6, song đủ để giá xăng ngày mai 5/7 có khả năng giảm tiếp.

  Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!