Giải Trí Phim Ảnh
Thứ sáu, 10/2/2017 14:45 GMT+7

Nhiều phim lùi ngày chiếu vì khâu kiểm duyệt

Nguồn: Theo M.Khuê nld.com.vn
Bản in ấn Email
Cỡ chữ

Tối 9-2, phim "John Wick: Chapter 2" (Sát thủ John Wick) gây bất ngờ tại buổi chiếu ra mắt báo giới khi thông tin phim chưa được hội đồng kiểm duyệt thông qua. Đến sáng 2-10, phim "Fifty Shades Darker" (50 sắc thái: Đen) tiếp tục gặp rắc rối tương tự. 

Theo lịch trình đã quảng bá, giới thiệu rất lâu trước đó, các phim "John Wick: Chapter 2" và "Fifty Shades Darker" công chiếu ngày 10-2 tại các rạp cả nước. Nhà phát hành phim "John Wick: Chapter 2" tiến hành tổ chức buổi chiếu ra mắt báo giới ở cả TP HCM và Hà Nội trong tối 9-2.

Tuy nhiên, kế hoạch gặp rắc rối phút chót khi phim cận giờ chiếu ra mắt vẫn chưa được thông qua. Nhà phát hành đành phải chiếu một bộ phim khác thay thế trong buổi ra mắt báo giới, chấp nhận chịu lỗ phần chi phí tổ chức.

John Wick: Chapter 2 lùi ngày chiếu vì chưa được cấm phép
"John Wick: Chapter 2" lùi ngày chiếu vì chưa được cấm phép

Ngay sau đó, một số tin đồn phim "John Wick: Chapter 2" bị cấm chiếu nổi lên trên các trang mạng xã hội. Vũ Hải Đăng - Phòng phát hành công ty truyền thông Bạch Kim lên tiếng phản bác trong thông cáo: "Chúng tôi xin khẳng định đang phối hợp hết sức chặt chẽ cùng Cục Điện ảnh để hoàn thiện các thủ tục cần thiết nhằm đưa bộ phim ra rạp trong thời gian sớm nhất!". Bộ phim không bị cấm chiếu như tin đồn thổi. "John Wick: Chapter 2" là phim hành động bạo lực, nhiều cảnh đẫm máu xoay quanh sát thủ John Wick do Keanu Reeves thủ diễn. Phim được đánh giá khá tốt từ giới phê bình phim quốc tế.

Phim Fifty Shades Darker cũng tương tự
Phim "Fifty Shades Darker" cũng tương tự

Trong lúc những bàn tán về phim này chưa lắng thì sáng 10-2, giới mê phim lại tiếp tục bất ngờ khi "Fifty Shades Darker" gặp rắc rối tương tự. Phim xoay quanh chủ đề tình yêu lãng mạn có yếu tố tình dục mãnh liệt này vẫn chưa được duyệt dù đã có lịch ra rạp ngày 10-2. Lưu Hạnh - Đại diện truyền thông của Công ty CJ CGV VN, cho biết vẫn đang đợi thông tin từ phía Cục Điện ảnh. Một phim khác là Rings (Vòng tròn tử thần) được cho là hoàn cảnh tương tự hai phim trên, vẫn chưa được thông qua dù đã có lịch ra rạp.

Ngày 1-1-2017, bảng phân loại phim theo độ tuổi được thông qua. Các rạp Việt có thể chiếu phim cấm người dưới 18 tuổi với đảm bảo những cảnh máu me, kinh dị, tình dục được giữ lại theo tiêu chí quy định. Tuy nhiên, giới mê phim vẫn lo lắng dù đã có nhãn C18, một số "bom tấn" hành động vẫn sẽ bị hội đồng kiểm duyệt cắt xén gây mất liên kết nội dung phim.THẾ GIỚI SAO
Trấn Thành vẫn muốn lấy thêm vợ dù đã có Hari Won Trấn Thành khẳng định vẫn độc thân và đề nghị đàn anh Vân Sơn gả con gái cho mình trong chương trình Người bí ẩn.
THỜI TRANG
LÀM ĐẸP
HLV gym: Đánh bay 1 cân mỡ cần 'đốt' 39 bát cơm Muốn giảm 1kg mỡ, cơ thể cần phải đốt đến 7.000kcal, tương đương với 20 buổi tập chăm chỉ và năng lượng từ 39 bát cơm.
ÂM NHẠC
Diễn biến mới nhất quanh ca khúc 'Màu hoa đỏ' Động thái tiếp theo của cơ quan chức năng sau vụ việc Sở VHTTDL Tiền Giang ban hành 'lệnh cấm' video ca khúc 'Màu hoa đỏ'...
PHIM ẢNH
TỔNG HỢP
Vũ Cát Tường viết nhạc phim "Cô gái đến từ hôm qua" Vũ Cát Tường chia sẻ cô chủ động liên hệ đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đề nghị được sáng tác ca khúc riêng cho phim "Cô gái đến từ hôm qua"...