Thứ 4 Ngày 20/9/2017 Diễn đàn Liên hệ

Tôi phải làm sao để không phải sống cùng bố mẹ chồng?

TheoTheo Nguoiduatin
Logoclock9:51 16/2/2017

Gia đình tôi có 2 chị em gái. Chị gái tôi lấy chồng tận miền Nam, còn tôi lấy chồng Hà Nội. Gia đình chồng tôi có 2 anh em trai, chồng tôi là con thứ, trên chồng tôi có một anh trai đã lấy vợ và có 2 cô con gái.

Ngày mới cưới nhau, dù nhà cửa chật chội, nhưng bố mẹ chồng vẫn bắt chúng tôi dọn về sống cùng trên căn gác xép chật chội, vừa đủ chỗ ngủ cho hai vợ chồng. Thấy bất tiện, nhiều lần tôi đề nghị chồng ra ở riêng nhưng anh nói: “Bố mẹ muốn ở cùng con cháu, nên em chịu khó nhé”.

Năm đầu tiên về làm dâu, chẳng may tôi làm vỡ một chiếc chén, năm đó, tôi sinh con trai, nhưng vì thai lớn, khó đẻ nên bố phải đẻ mổ. Sau chuyện đó, tôi nghe chồng tôi nói lại: “Bố mẹ bảo do đầu năm em làm vỡ chén, nên năm nay gia đình mình gặp không ít khó khăn, chị dâu thất nghiệp, em lại phải mổ đẻ...Năm sau em nhớ cẩn thận nhé!”.

Chỉ vì chuyện về ở nhà bố mẹ chồng mà mấy hôm nay không khí gia đình tôi căng thẳng lắm (Ảnh minh họa).

Tôi nghe xong là lạnh cả sống lưng, chẳng hiểu quan niệm vô lý đó từ đâu ra. Cũng từ ngày sinh con, ở nhà chồng, tôi dần nhận thấy bố mẹ chồng tôi rất cổ hủ, nói đúng ra là các cụ quá tin vào bói toán.

Dạo đó, ở nhà chồng hễ có việc gì xảy ra hoặc không vừa lòng bố mẹ chồng đều đi xem bói và đổ do lỗi của tôi. Câu nói quen thuộc của mẹ chồng như ám ảnh tôi: "Đấy, do cái Ly nó khắc tuổi với tôi và ông nên mới thành ra chuyện như vậy”. Nhiều khi tôi thấy ức đến tận cổ, mẹ chồng ngã xe cũng do tôi, chị dâu mất việc cũng do tôi mà ra.

Không ít lần bố mẹ chồng to tiếng chì chiết tôi. Mới đầu, tôi không dám cãi lời, nhưng bố mẹ chồng càng được đà, càng lấn tới. Có hôm, tôi giận quá nên nói thẳng: "Sao việc gì bố mẹ cũng nói do con, bố mẹ làm, sao bố mẹ không chịu trách nhiệm?". Bố mẹ chồng tôi nhảy dựng lên, la làng kêu rằng vô phúc nên rước phải đứa con dâu như tôi, rồi nói bố mẹ tôi không biết dạy con gái..

Ở cữ, chăm con mệt mỏi, tôi còn phải nai lưng ra lo việc cơm nước, nội trợ trong gia đình. Chị dâu tôi từ ngày thất nghiệp, chuyển sang bán đồ ăn nhanh gần nhà, nên việc gì cũng đến tay tôi. Nhiều lần, tôi đề nghị chồng ra ở riêng, nhưng anh cứ lần lữa: “Em biết tính bố mẹ mình rồi thì liệu mà tránh đi, đừng đôi co làm gì cho mệt người. Anh cũng mệt mỏi lắm”.

Không ít lần vợ chồng tôi cãi nhau chỉ vì chuyện ở chung với bố mẹ chồng. Cũng may, mẹ tôi sang ở chơi, thấy con gái tất bật nên ngỏ ý nói khéo với mẹ chồng để tôi được chuyển ra ở riêng. Không biết mẹ tỉ tê thế nào mà sau đó mấy hôm, mẹ chồng tôi kêu ở chật chội, nhân tiện, tôi xin ra ở riêng, bố mẹ chồng tôi liền đồng ý.

Từ ngày thuê căn hộ hơn 4 triệu đồng trên phố tôi tranh thủ bán hàng online, chẳng ngờ có duyên nên cũng kiếm được đồng ra đồng vào. Con trai tôi từ ngày đi trẻ, quen trường, quen lớp nên bé ngoan hẳn ra. Nhiều lần ông bà nội đến chơi, thấy cháu ngoan lại ngỏ ý muốn đón về, nhưng tôi đều từ chối.

Chẳng hiểu sao 2 tuần nay, chồng tôi nằng nặc đòi dọn về sống cùng bố mẹ chồng. Anh phân tích, vợ chồng anh cả dạo này bận đi làm ăn xa, chỉ có mình ông bà, lại già cả nên bắt vợ chồng tôi dọn về sống cùng. Tôi cũng thẳng thắn với chồng, dù thế nào tôi cũng không quay lại nhà chồng nữa. Cuối tuần vợ chồng tôi về ở chơi là được rồi.

Tôi cũng đưa ra phương án sẽ thuê người giúp việc cho ông bà chứ tôi không muốn sống cùng rồi nảy sinh va chạm như trước đây, nhưng chồng tôi nhất quyết không đồng ý. Anh một mực muốn chúng tôi về sống cùng bố mẹ. Không khí gia đình tôi hiện tại luôn trong tình trạng căng thẳng. Mấy hôm nay, tôi chán nản lắm, tôi chẳng tha thiết làm gì, giờ tôi phải làm sao đây?

# #

Gửi mẹ bông hồng đỏ mùa Vu lan

Gửi mẹ bông hồng đỏ mùa Vu lan
icon_date Thứ 3, 29-8-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Tôi xa nhà năm 18 tuổi, đó cũng là thời khắc tôi rời khỏi vòng tay bao bọc của mẹ để tự mình chèo chống giữa biển đời đầy sóng gió. Mùa Vu lan thứ tư tôi không ở bên mẹ, một mùa vu lan ăm ắp nỗi nhớ ngút ngàn…

Má ơi! Má lo cho con nhiều lắm hả? Vậy mà con lại là gánh nặng của má nữa rồi!

[NLD]- Má ơi! Má lo cho con nhiều lắm hả? Vậy mà con lại là gánh nặng của má nữa rồi!
icon_date Thứ 5, 24-8-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

[NLD]- Cứ mỗi lần nhìn thấy má là con lại thấy có lỗi với má nhiều. Má ơi, con thương má nhiều lắm!

Tình muộn

[NLD]- Tình muộn
icon_date Thứ 7, 05-8-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

[NLD]- Tôi thấy tin vào cuộc sống này, vào tình người hào sảng, cái tình làng nghĩa xóm thiệt nồng ấm biết bao.Và, trong đó cũng có một chút tình, tôi mạn phép gọi là… tình muộn.

Sự vô tâm giết chết tình yêu đôi lứa

[NLD]- Sự vô tâm giết chết tình yêu đôi lứa
icon_date Thứ 6, 04-8-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

[NLD]- Tình trạng cưới nhau vội vàng rồi chóng chán đang thịnh hành trong giới trẻ hiện nay.

Tôi luôn ghen tuông với người cũ của chồng

[NLĐ] Tôi luôn ghen tuông với người cũ của chồng
icon_date Thứ 2, 26-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Không hiểu sao tôi luôn ghen tuông với người cũ của chồng nhất là khi nghĩ đến cảnh ngày xưa, 2 người thân thiết bên nhau.

7 cách bạn làm tổn thương bạn đời mình mà không hề biết!

[NLĐ] 7 cách bạn làm tổn thương bạn đời mình mà không hề biết!
icon_date Thứ 2, 26-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Đã là đàn ông, thì hãy nên làm những điều tuyệt vời nhất cho người bạn đời của mình. Tất nhiên vợ của bạn sẽ yêu bạn nhiều hơn bất cứ điều gì và đánh giá cao tất cả những gì bạn làm cho cô ấy.

Bước về phía em được không anh?

[NDT] - Bước về phía em được không anh?
icon_date Thứ 7, 24-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Nếu như đây là lời tỏ tình của em. Từ trong sâu thẳm trái tim em thì anh có đồng ý bước về phía em không?

'Chết lặng' khi biết người yêu cặp bồ với bạn thân

[VNN]-'Chết lặng' khi biết người yêu cặp bồ với bạn thân
icon_date Thứ 6, 23-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

[VNN]-Mỗi ngày trôi qua, em đều cảm thấy mình là người may mắn khi có được cô bạn thân rất thân và người đàn ông yêu em hết lòng, hết dạ.

Mê mác Việt kiều mà tôi mất cả tình lẫn tiền

[NLDO]- Mê mác Việt kiều mà tôi mất cả tình lẫn tiền
icon_date CN, 18-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

[NLDO]-Tôi thật sự xấu hổ, nhục nhã vô cùng chỉ vì mê mác Việt kiều và lời nói ngọt ngào mà tôi phải mất cả tình lẫn tiền vào một tay vô lại, sở khanh.

5 dấu hiệu của một tình yêu bền chặt

[NĐT] - 5 dấu hiệu của một tình yêu bền chặt
icon_date Thứ 3, 06-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

[NĐT] - Tình yêu là điều kỳ diệu nhất, tìm được nhau đã khó, giữ được một tình yêu lâu bền càng khó hơn.

Vài mẩu chuyện nhỏ về nhà thơ Việt Phương

[VNN]-Vài mẩu chuyện nhỏ về nhà thơ Việt Phương
icon_date Thứ 7, 03-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

[VNN]-Nhà thơ Việt Phương là người uyên bác thuộc nhiều lĩnh vực như Kinh tế, lí luận chính trị, văn học nghệ thuật. Lễ viếng nhà thơ Việt Phương từ 11h30 đến 13h30 ngày 10-5-2017 (tức ngày 15-4 năm Đinh Dậu) tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, TP. Hà Nội. Sau đó là lễ Truy điệu. Hóa thân về cõi vĩnh hằng tại Đài Hóa thân Hoàn vũ Văn Điển - Hà Nội.

Đoạn sóng gió trong cuộc hôn nhân của Tổng bí thư Lê Duẩn

[VNN]-Đoạn sóng gió trong cuộc hôn nhân của Tổng bí thư Lê Duẩn
icon_date Thứ 7, 03-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

[VNN]-Liền cánh, liền cành? Bà như nghẹn ngào kèm cái thở dài rằng cả cuộc đời chồng vợ, bà chỉ được sống bên ông gần ông chỉ vỏn vẹn ba năm mấy tháng chi đó.

Bác sĩ lặng người trước hành động của vợ và gã xe ôm ngoài ngõ

[VNN]-Bác sĩ lặng người trước hành động của vợ và gã xe ôm ngoài ngõ
icon_date Thứ 7, 27-5-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

[VNN]-Khi chứng kiến cảnh vợ mình ngả đầu vào vai gã xe ôm đen đen xấu xấu, cổ họng tôi nghẹn lại, tim tôi như ngừng đập…

'Phòng trọ bị chập điện' và bí mật giữa đêm của vợ công nhân hàn xì

[VNN]-'Phòng trọ bị chập điện' và bí mật giữa đêm của vợ công nhân hàn xì
icon_date Thứ 4, 24-5-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

[VNN]-Đêm thứ 3 ở lại xưởng, tôi nhận được cú điện thoại lạ. Người đàn ông trong điện thoại nói với tôi bằng cái giọng gấp gáp. Anh ta bảo tôi về ngay, phòng trọ của tôi bị chập điện đang bốc cháy…

Câu nói của mẹ chồng trong ngày đưa tang anh khiến tôi lặng người

[NDT]-Câu nói của mẹ chồng trong ngày đưa tang anh khiến tôi lặng người
icon_date CN, 21-5-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

[VNN]-Có những lúc tôi cảm thấy bế tắc, cùng cực, nhưng rồi vẫn phải gắng gượng bước tiếp, vì chính tôi đã chọn cuộc hôn nhân này.

Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!