Thứ 3 Ngày 19/6/2018 Diễn đàn Liên hệ

Chồng trao giải 2 tỷ thách vợ bắt quả tang "cặp bồ"

TheoTheo Vietnamnet
Logoclock10:26 17/2/2017

 Anh ta còn thách thức tôi “đi rình mà bắt quả tang” anh ta cặp bồ.

Tôi và chồng kết hôn năm 2009. Cách đây 3 năm chồng tôi đã cặp bồ nhưng tôi chỉ mới phát hiện ra điều đó cách đây 3 tháng. Mặc dù tôi đã thấy anh ta thường xuyên mang theo bao cao su trong ví và gọi điện cho một số điện thoại mà không lưu tên rõ ràng. Các cuộc gọi đến trong máy thường chỉ vào các giờ rảnh rỗi như giờ làm việc buổi sáng, giờ nghỉ trưa. Có những cuộc nói chuyện giữa họ kéo dài hàng chục phút. Có lẽ anh ta sợ tôi phát hiện nên đã xóa hết mọi tin nhắn lưu trong máy.

Phải công nhận anh ta khéo che đậy chuyện “tòm tem” bên ngoài với nhân tình nên 3 năm nay tôi vẫn luôn tin tưởng anh ta là người chồng chu toàn, lo lắng cho con cái, gia đình tuyệt đối.

Chồng trao giải 2 tỷ thách vợ bắt quả tang 'cặp bồ'
Cách đây 3 năm chồng tôi đã cặp bồ nhưng tôi chỉ mới phát hiện ra điều đó cách đây 3 tháng. Ảnh minh họa

Từ khi phát hiện ra sự thật trên, tôi bị stress, trầm cảm và đau lòng khi biết người chồng của mình phản bội đi ra ngoài “cặp bồ”. Đau đớn hơn anh ta không hề có một lời xin lỗi mà còn thách thức tôi “ đi mà bắt quả tang” anh ta cặp bồ. Anh ta lớn giọng nết có chứng cớ đúng anh cặp bồ thì sẽ trả tôi 2 tỷ tiền tiết kiệm.

Trước đây gia đình anh nghèo khó, nếu không lấy tôi thì giờ đây anh ta làm sao có đủ điều kiện như bây giờ. Vậy mà giờ đây anh ta phá bỏ tất cả mọi công lao của tôi cũng như của nhà ngoại.

Vì hai con nên tôi suy nghĩ rất nhiều về việc có nên tha thứ cho anh ta không. Hiện tại tôi vẫn không thể làm được. Cứ nghĩ đến chuyện chồng mình lên giường với người đàn bà khác là tôi cảm thấy ghê tởm.

Độc giả Ngọc An

Chào bạn, 

Tôi rất thông cảm với tình trạng của bạn lúc này khi biết chồng mình ngoại tình nhưng một mực không xin lỗi mà còn thách thức bạn đi bắt quả tang. Tuy nhiên bạn ạ, đàn ông mà đi ăn vụng nếu chưa bắt được quả tang thì sẽ không bao giờ chịu nhận lỗi, họ luôn luôn đối phó theo nhiều cách. Chúng ta cũng không nên loại trừ những trường hợp họ bị nghi oan không nhận tội.

Về trường hợp của bạn trước hết bạn cần có bằng chứng xác thực hơn.

Thứ nhất, về chiếc bao cao su trong ví của chồng có thể do chồng bạn đề phòng hoặc có thể dung cho chuyện của vợ chồng bạn.

Thứ 2 là về số điện thoại bạn cho là của người đàn bà chồng bạn ngoại tình. Số máy đó có thể anh ta gọi để nói chuyện công việc, đối tác…

Chồng trao giải 2 tỷ thách vợ bắt quả tang 'cặp bồ'
Sức mạnh cảm hóa của sự tha thứ hiệu quả hơn rất nhiều so với ghen tuông và trừng phạt. Ảnh minh họa

Tôi nghĩ rằng những người đã “ngoại tình” họ sẽ ít khi gọi điện thoại nhiều cho nhau mà chỉ nhắn tin với nhau rồi xóa chúng trước khi về nhà. Trường hợp của bạn thật khó để xác định chồng bạn có bị oan hay không khi mà bạn cho biết mấy năm nay chồng bạn vẫn yêu vợ, chăm sóc con cái và chu toàn gia đình. Tất nhiên tôi cũng không tin đàn ông có vợ đẹp, con khôn thì không đi ngoại tình.

Nếu bây giờ bạn lấy hai bằng chứng đó để tố chồng mình ngoại tình và chì chiết chồng thì gia đình bạn sẽ luôn ở trong trạng thái căng thẳng, các con bạn có thể bị ảnh hưởng chuyện học hành và chuyện “yêu” của vợ chồng bạn cũng vì thế mà nhạt dần. Một cuộc hôn nhân bị đẩy theo chiều hướng xấu như vậy liệu bạn có mong muốn hay không?

Tôi nghĩ là bạn vẫn yêu chồng, nếu không bạn đã không ghen đến thế. Bạn rất sợ con mất bố và muốn níu giữ gia đình nên bạn đã quyết định tha thứ. Theo tôi đó là quyết định đúng. Nhưng muốn tha thứ, trước hết bạn phải quên đi những lỗi lầm của chồng thì mới tha thứ được. Nếu bạn nghĩ rằng chồng bạn có thể bị nghi oan thì càng dễ bỏ qua hơn. Trong đa số trường hợp ngoại tình, tôi thấy sức mạnh cảm hóa của sự tha thứ hiệu quả hơn rất nhiều so với ghen tuông và trừng phạt. Một đằng có tính xây dựng và một đằng là hủy hoại mối quan hệ.

Giả dụ thật sự là chồng bạn ngoại tình, ta cứ hình dung, anh ấy đang ở giữa, bạn kéo một bên và cô người tình kia kéo một bên, ai kéo khỏe người ấy thắng. Thực tế bạn đang có lợi thế hơn cô bồ kia. Nhưng nếu bạn không kéo mà bạn đẩy thì bạn sẽ thua và đẩy luôn cả gia đình xuống vực.

Cũng có thể bạn nghĩ phương pháp cứu vãn hôn nhân của tôi là nhu nhược, nhưng kinh nghiệm cho thấy muốn giữ chồng, càng làm hung hãn càng hỏng. Nếu bạn thuê người theo dõi bắt quả tang, rồi bạn đưa bằng chứng cho chồng cô kia, khiến cho cả hai gia đình náo loạn, thiên hạ biết chuyện, kẻ chê người cười, chẳng ai khen cả. Lúc ấy cho dẫu gia đình bạn chưa tan vỡ nhưng hạnh phúc không còn, tình yêu cũng không, con cái hư hỏng, bạn có hối tiếc thì cũng muộn rồi. Chuyên gia tâm lý cũng bó tay. Tóm lại, chỉ có tình cảm mới chiến thắng được tình cảm thôi bạn ạ. Trong tình yêu, sử dụng bạo lực là thất sách. Bạo lực có thể làm đối phương khiếp sợ nhưng đồng thời nó cũng hủy diệt tình yêu.

Tôi đồng ý với bạn là tha thứ nhưng tôi không chủ trương tha thứ với bất cứ gía nào. Nếu anh ấy nghĩ vợ không dám làm gì và cứ làm tới, dấn sâu thêm vào con đường ngoại tình, thậm chí còn bạo hành tinh thần hay thể chất với vợ, khiến cho gia đình trở thành nghẹt thở thì lúc ấy tôi sẽ động viên bạn hủy bỏ cuộc hôn nhân độc hại, vì không còn cách nào tốt hơn là thoát ra khỏi mối quan hệ đó.

Chúc bạn sáng suốt với những quyết định của mình!

Chuyên gia tâm lý

CHỦ ĐỀ:
# Kênh Tuyển dụng tìm việc làm thêm việc làm nhanh 24h

Có lẽ giấc mơ đêm nay của em sẽ lại không có anh

Có lẽ giấc mơ đêm nay của em sẽ lại không có anh
icon_date Thứ 5, 07-12-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Mái tóc quá bồng bềnh của anh, đôi mắt sâu buồn thăm thẳm của anh, cả những ngón tay dài quá đỗi nghệ sĩ của anh đã khiến con tim em không còn đi theo một đường thẳng nữa.

Chỉ có độc lập, phụ nữ mới trở nên ngọt ngào và quyến rũ!

Chỉ có độc lập, phụ nữ mới trở nên ngọt ngào và quyến rũ!
icon_date CN, 03-12-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Bài học được rất nhiều phụ nữ rút ra sau một chuỗi những tháng năm mờ nhạt là nhất thiết phải giữ cho mình một vị thế độc lập. Câu hỏi đặt ra là: Vậy thì độc lập ở lĩnh vực nào? Hay nói một cách khác đi: Điều gì khiến cho người phụ nữ được chồng con và các mối quan hệ bên chồng vì nể mà tôn trọng?

Yêu thế nào để người ta không bảo là dại khờ?

Yêu thế nào để người ta không bảo là dại khờ?
icon_date Thứ 3, 28-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Trong tình yêu, phụ nữ luôn mong được làm người cuối cùng của người đàn ông, còn đàn ông lại cứ ao ước mình được làm người đầu tiên của phụ nữ.

Lấy người mình yêu hay người yêu mình?

Lấy người mình yêu hay người yêu mình?
icon_date CN, 26-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Đọc sách cũng nhiều, xem phim cũng nhiều, nghe người ta nói cũng nhiều, phải sống đến ngần này tuổi, đã có thể nói là thời gian quan sát và chiêm nghiệm cuộc đời không ngắn nhưng đôi khi, bản thân tôi cũng khó có câu trả lời khả dĩ cho câu hỏi: Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

6 năm bên nhau chẳng bằng người con gái anh quen 4 tháng

6 năm bên nhau chẳng bằng người con gái anh quen 4 tháng
icon_date Thứ 6, 24-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Anh nhất quyết rời đi, không chút đắn đo và có lẽ anh chẳng đau lòng. Cô chưa từng nghĩ một ngày người ấy sẽ phản bội, thế nhưng niềm đau thì vẫn hiển hiện.

Tỏ tình: Ra điều kiện yêu nửa năm mới được nắm tay, ôm, hôn, anh liền mất hút

Tỏ tình: Ra điều kiện yêu nửa năm mới được nắm tay, ôm, hôn, anh liền mất hút
icon_date Thứ 7, 18-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Gần đây, có một bạn gái chia sẻ chuyện tình của mình trên trang NEU Confessions, được bạn trai tỏ tình lần thứ 3, cô gái quyết định ra điều kiện thì bạn trai liền mất hút

Có những trưởng thành đánh đổi bằng chia ly

Có những trưởng thành đánh đổi bằng chia ly
icon_date CN, 12-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Những vết thương hằn lên từ chia ly khiến nhiều người không thể vui vẻ khi nghĩ về tình cũ, chuyện xưa, thậm chí ngoảnh đầu lại chẳng còn nhớ tới chuyện vui đã từng có, mà chỉ nhớ đến những nỗi niềm oán trách, dày vò.

Phải làm như thế nào để khi yêu xa tình cảm không thay đổi?

Phải làm như thế nào để khi yêu xa tình cảm không thay đổi?
icon_date Thứ 7, 11-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Yêu xa là điều mà không cặp đôi nào muốn nhưng vì hoàn cảnh nên họ phải xa nhau. Khoảng cách là một vật cản vô hình, âm thầm "giết chết" tình yêu. Vậy phải làm sao để tình yêu bền lâu, không đổ vỡ?

Phụ nữ vì yêu mà 'phản bội' bản thân: Sẽ chỉ rước lấy khổ dại trăm lần!

Phụ nữ vì yêu mà 'phản bội' bản thân: Sẽ chỉ rước lấy khổ dại trăm lần!
icon_date Thứ 6, 10-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Văn Mai Hương đã rời bỏ âm nhạc, bỏ sân khấu để toàn tâm toàn ý cho một tình yêu mà cô tôn thờ. Ấy thế mà cuối cùng nó vẫn tan vỡ. Phụ nữ từ chối quyền là chính mình, đồng nghĩa với phụ nữ từ chối cơ hội được tỏa ánh hào quang. Lúc ấy, bạn còn hấp dẫn được ai nữa?

Tôi muốn yêu chàng trai khiến tôi không còn muốn mạnh mẽ nữa

Tôi muốn yêu chàng trai khiến tôi không còn muốn mạnh mẽ nữa
icon_date Thứ 2, 06-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Ngày 20 tuổi, tôi từng nghĩ mình sẽ yêu một chàng trai chuẩn soái ca trong lòng các cô gái hiện đại. Tôi sẽ yêu một người mà khi đi cạnh anh ta ai cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ, ghen tị.

Trong tình yêu đôi khi có ngốc nghếch một chút cũng chẳng sao, chẳng ai phải thông minh suốt cả đời

Trong tình yêu đôi khi có ngốc nghếch một chút cũng chẳng sao, chẳng ai phải thông minh suốt cả đời
icon_date Thứ 4, 01-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Có câu nói rằng: "Kẻ ngốc có phúc của kẻ ngốc" quả đúng không sai. Nhất là trong tình yêu, khi mà vào một số thời điểm, làm kẻ ngốc hạnh phúc còn hơn là người thông minh khổ đau.

Trái đắng khi làm 'người thứ ba', một lần là quá đủ rồi!

Trái đắng khi làm 'người thứ ba', một lần là quá đủ rồi!
icon_date Thứ 2, 23-10-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Một tháng sau khi quen nhau, anh ấy nói với tôi rằng anh đã có gia đình. Tôi tự hỏi liệu đây có phải trò đùa của số phận, bởi cuộc hôn nhân trước của tôi tan vỡ vì người thứ ba...

Chỉ khi hai người cùng hướng về một phía, mới có thể cùng nhau đi đến cuối cùng

Chỉ khi hai người cùng hướng về một phía, mới có thể cùng nhau đi đến cuối cùng
icon_date Thứ 2, 23-10-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Khi đôi ta nhìn về một phía, thế giới ngập tràn hạnh phúc. Khi đôi ta cùng nhau đi đến cuối cùng, đó chính là chân ái.

5 cách để thể hiện tình yêu thay vì suốt ngày chỉ lặp đi lặp lại: 'Anh yêu em/Em yêu anh'

5 cách để thể hiện tình yêu thay vì suốt ngày chỉ lặp đi lặp lại: 'Anh yêu em/Em yêu anh'
icon_date CN, 22-10-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Với mỗi người, nhu cầu của họ cho mỗi loại ngôn ngữ tình yêu sẽ khác nhau. Điều quan trọng là bạn phải khám phá ra được ngôn ngữ tình yêu ưa thích nhất từ đối tác của mình…

Đợi mong gì hoa và quà 20/10, tự yêu lấy bản thân mình đi cô gái!

Đợi mong gì hoa và quà 20/10, tự yêu lấy bản thân mình đi cô gái!
icon_date Thứ 6, 20-10-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Niềm hạnh phúc của mình sao cứ phải đặt vào tay người khác. Bạn có thể tự làm mình vui mà cô gái!

Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!