Thứ 4 Ngày 20/9/2017 Diễn đàn Liên hệ

Đêm định mệnh và lời cuối của vợ khiến chồng sống trong hối hận

TheoTheo Người đưa tin
Logoclock17:10 17/2/2017

Nếu tôi nghe lời vợ, nếu tôi về sớm hơn có lẽ cả đời sẽ không phải sống trong cô độc và ân hận.

Ngày mai là 49 ngày của vợ tôi. Tới giờ tôi vẫn không tin được rằng cô ấy và đứa con chưa kịp chào đời đã rời xa tôi thật rồi. Từ ngày cô ấy mất, mỗi lần nhắm mắt lại tôi vẫn nghe rõ tiếng cô ấy văng vẳng bên tai “Anh đừng có uống nữa nhé. Anh về với vợ con em”.

Tôi năm nay 37 tuổi, hiện đang công tác tại một xưởng đóng tàu ở Nam Định. Vợ tôi là một nhân viên hành chính. Dù cưới nhau qua mai mối, nhưng rồi sau khi về sống chung một nhà, vợ chồng tôi rất yêu thương nhau. Nhiều khi tôi cảm thấy, chúng tôi sinh ra dường như là để cho nhau. Vợ tôi tính tình ít nói nhưng rất mực yêu thương chồng con.

Ngày chúng tôi mới cưới, vợ chồng tôi chẳng có gì ngoài 5 chỉ vàng hai nhà nội ngoại góp lại cho vốn để làm ăn. Rồi sau 9 năm cưới nhau, nhờ biết tích góp, lại bén duyên trong kinh doanh đồ điện tử nên vợ chồng tôi đã mua được nhà. Chúng tôi cũng sắm được xe hơi, dù không quá đắt tiền nhưng cũng đủ để hãnh diện với bạn bè, anh em ở quê.

Dù thế, vợ tôi vẫn luôn dặn chồng: “Mình cũng có chút vốn tuy nhiên vẫn phải cố gắng tiết kiệm chi tiêu để dành sau này con cái học hành nữa chồng à. Em tính sắp tới, mình tìm thêm mối mở rộng kinh doanh chồng nhé”.

Và cô ấy đã đi thật rồi, tôi có hối cả đời cũng chẳng thể bù đắp được sai lầm (Ảnh minh họa).

Cũng từ ngày quyết làm ăn lớn, tôi quen thêm một số “mối” ở các tỉnh. Từ hôm đó, tôi thường đi sớm về khuya. Có hôm tôi nhậu tới 1-2h sáng mới về. Những khi đó vợ tôi thường than thở: “Chồng nhậu ít thôi. Dạo này em thấy chồng da dẻ xanh xao. Chồng còn việc cơ quan nữa, đừng có bỏ bê kẻo bị sếp nhắc nhở”.

Tôi nghe thế chỉ tặc lưỡi cho qua: “Em nói thế chứ, anh em, đối tác nó bảo uống, mình không uống nó cười vào mặt cho”. Vợ nói tôi mặc kệ, có hôm tôi cáu kỉnh bảo cô ấy nói lắm, nói nhiều. Những khi đó, cô ấy đều im lặng hoặc nhẹ nhàng giải thích. Vợ tôi là thế đó, cô ấy lúc nào cũng nhịn tôi.

Cũng vì tính nết của cô ấy, bố mẹ tôi rất quý vợ tôi. Họ coi trọng cô ấy còn hơn cả tôi. Nhiều hôm, mẹ tôi còn gọi điện bảo tôi rằng “Con xem vợ con nó nói đúng đấy. Con uống ít thôi. Tiền bao nhiêu cũng hết, chỉ có sức khỏe là không thể mua được thôi. Con đừng có phung phí tuổi xuân vào rượu chè. Mẹ nói con mãi mẹ cũng chán rồi”.

Tôi cứ thế, mặc kệ vợ, mặc kệ mẹ khuyên giải. Càng ngày, tôi càng thấy việc uống rượu, giao lưu bạn bè là quan trọng. Nếu không có họ, công việc kiếm tiền của tôi cũng chẳng thể phát triển. Cho tới một đêm, khi đó vợ tôi đang bầu tháng thứ 9 một chuyện động trời đã xảy ra, nó khiến tôi cả đời sống trong hối hận.

Hôm đó, vợ bảo tôi “Anh ơi, đi về sớm nhé. Em đang bầu bí rồi, cu Bi lại đang sốt, anh nhớ đừng có về muộn nhé”. Hôm đó, tôi cũng đã ý thức được việc về sớm. Nhưng rồi khi vào cuộc tôi mải mê tới mức không biết vợ gọi tới 30 cuộc. Mãi hơn 1h đêm tôi cầm đến điện thoại mới thấy gọi nhỡ, tôi đọc tin nhắn mới hay vợ tôi bảo “Anh đừng uống nữa, em đau bụng quá. Em gọi cho 2 mẹ mà không ai nghe máy”.

Mẹ tôi cứ đêm là tắt điện thoại, còn mẹ vợ thì ngãng tai. Tôi gọi lại cho vợ mà không được. Phải hơn 1 tiếng sau, khi tôi về tới nhà, tôi mới hay tin vợ tôi đang nằm trong bệnh viện. Bà hàng xóm bảo tôi “Chú đi đâu giờ mới về. Vợ chú ngất xỉu nằm trước cổng tôi gọi cho cô ấy vào viện, bố mẹ cậu cũng đến rồi”.

Tôi lạnh sống lưng, nhưng rồi khi tôi vào tới cổng bệnh viện, thấy mẹ vợ khóc ngất đi. Bà nhìn thấy tôi không nói gì, nước mắt cứ thế rơi. Chị vợ khóc ầm lên “Nhi nó đi rồi em ơi. Nó đi thật rồi”. Tới đó, mẹ vợ lả đi, mọi người cấp tốc đưa bà vào cấp cứu.

Vợ tôi đã đi cô ấy đi khi chưa nhìn thấy mặt chồng. Cô ấy đã đau đớn vì chẳng giữ được con, cô ấy cũng sốc và không qua khỏi cơn đau đớn. Tới giờ tôi vẫn không tin vào sự thật ấy, tôi vật vã suốt một tháng trời. Nhưng càng cố quên tôi lại càng nhớ cô ấy, tôi thấy mình có lỗi với cả đứa con chưa kịp chào đời…

Tôi vật vã, tự hờn trách bản thân. Tôi tự nhủ nếu có thể làm lại, tôi sẽ chẳng bao giờ vô tâm như thế. Giờ tôi phải làm sao đây, tôi phải làm gì để quên đi đau đớn này? Xin hãy giúp tôi!

CHỦ ĐỀ:
  # #

  Gửi mẹ bông hồng đỏ mùa Vu lan

  Gửi mẹ bông hồng đỏ mùa Vu lan
  icon_date Thứ 3, 29-8-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

  Tôi xa nhà năm 18 tuổi, đó cũng là thời khắc tôi rời khỏi vòng tay bao bọc của mẹ để tự mình chèo chống giữa biển đời đầy sóng gió. Mùa Vu lan thứ tư tôi không ở bên mẹ, một mùa vu lan ăm ắp nỗi nhớ ngút ngàn…

  Má ơi! Má lo cho con nhiều lắm hả? Vậy mà con lại là gánh nặng của má nữa rồi!

  [NLD]- Má ơi! Má lo cho con nhiều lắm hả? Vậy mà con lại là gánh nặng của má nữa rồi!
  icon_date Thứ 5, 24-8-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

  [NLD]- Cứ mỗi lần nhìn thấy má là con lại thấy có lỗi với má nhiều. Má ơi, con thương má nhiều lắm!

  Tình muộn

  [NLD]- Tình muộn
  icon_date Thứ 7, 05-8-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

  [NLD]- Tôi thấy tin vào cuộc sống này, vào tình người hào sảng, cái tình làng nghĩa xóm thiệt nồng ấm biết bao.Và, trong đó cũng có một chút tình, tôi mạn phép gọi là… tình muộn.

  Sự vô tâm giết chết tình yêu đôi lứa

  [NLD]- Sự vô tâm giết chết tình yêu đôi lứa
  icon_date Thứ 6, 04-8-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

  [NLD]- Tình trạng cưới nhau vội vàng rồi chóng chán đang thịnh hành trong giới trẻ hiện nay.

  Tôi luôn ghen tuông với người cũ của chồng

  [NLĐ] Tôi luôn ghen tuông với người cũ của chồng
  icon_date Thứ 2, 26-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

  Không hiểu sao tôi luôn ghen tuông với người cũ của chồng nhất là khi nghĩ đến cảnh ngày xưa, 2 người thân thiết bên nhau.

  7 cách bạn làm tổn thương bạn đời mình mà không hề biết!

  [NLĐ] 7 cách bạn làm tổn thương bạn đời mình mà không hề biết!
  icon_date Thứ 2, 26-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

  Đã là đàn ông, thì hãy nên làm những điều tuyệt vời nhất cho người bạn đời của mình. Tất nhiên vợ của bạn sẽ yêu bạn nhiều hơn bất cứ điều gì và đánh giá cao tất cả những gì bạn làm cho cô ấy.

  Bước về phía em được không anh?

  [NDT] - Bước về phía em được không anh?
  icon_date Thứ 7, 24-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

  Nếu như đây là lời tỏ tình của em. Từ trong sâu thẳm trái tim em thì anh có đồng ý bước về phía em không?

  'Chết lặng' khi biết người yêu cặp bồ với bạn thân

  [VNN]-'Chết lặng' khi biết người yêu cặp bồ với bạn thân
  icon_date Thứ 6, 23-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

  [VNN]-Mỗi ngày trôi qua, em đều cảm thấy mình là người may mắn khi có được cô bạn thân rất thân và người đàn ông yêu em hết lòng, hết dạ.

  Mê mác Việt kiều mà tôi mất cả tình lẫn tiền

  [NLDO]- Mê mác Việt kiều mà tôi mất cả tình lẫn tiền
  icon_date CN, 18-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

  [NLDO]-Tôi thật sự xấu hổ, nhục nhã vô cùng chỉ vì mê mác Việt kiều và lời nói ngọt ngào mà tôi phải mất cả tình lẫn tiền vào một tay vô lại, sở khanh.

  5 dấu hiệu của một tình yêu bền chặt

  [NĐT] - 5 dấu hiệu của một tình yêu bền chặt
  icon_date Thứ 3, 06-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

  [NĐT] - Tình yêu là điều kỳ diệu nhất, tìm được nhau đã khó, giữ được một tình yêu lâu bền càng khó hơn.

  Vài mẩu chuyện nhỏ về nhà thơ Việt Phương

  [VNN]-Vài mẩu chuyện nhỏ về nhà thơ Việt Phương
  icon_date Thứ 7, 03-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

  [VNN]-Nhà thơ Việt Phương là người uyên bác thuộc nhiều lĩnh vực như Kinh tế, lí luận chính trị, văn học nghệ thuật. Lễ viếng nhà thơ Việt Phương từ 11h30 đến 13h30 ngày 10-5-2017 (tức ngày 15-4 năm Đinh Dậu) tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, TP. Hà Nội. Sau đó là lễ Truy điệu. Hóa thân về cõi vĩnh hằng tại Đài Hóa thân Hoàn vũ Văn Điển - Hà Nội.

  Đoạn sóng gió trong cuộc hôn nhân của Tổng bí thư Lê Duẩn

  [VNN]-Đoạn sóng gió trong cuộc hôn nhân của Tổng bí thư Lê Duẩn
  icon_date Thứ 7, 03-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

  [VNN]-Liền cánh, liền cành? Bà như nghẹn ngào kèm cái thở dài rằng cả cuộc đời chồng vợ, bà chỉ được sống bên ông gần ông chỉ vỏn vẹn ba năm mấy tháng chi đó.

  Bác sĩ lặng người trước hành động của vợ và gã xe ôm ngoài ngõ

  [VNN]-Bác sĩ lặng người trước hành động của vợ và gã xe ôm ngoài ngõ
  icon_date Thứ 7, 27-5-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

  [VNN]-Khi chứng kiến cảnh vợ mình ngả đầu vào vai gã xe ôm đen đen xấu xấu, cổ họng tôi nghẹn lại, tim tôi như ngừng đập…

  'Phòng trọ bị chập điện' và bí mật giữa đêm của vợ công nhân hàn xì

  [VNN]-'Phòng trọ bị chập điện' và bí mật giữa đêm của vợ công nhân hàn xì
  icon_date Thứ 4, 24-5-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

  [VNN]-Đêm thứ 3 ở lại xưởng, tôi nhận được cú điện thoại lạ. Người đàn ông trong điện thoại nói với tôi bằng cái giọng gấp gáp. Anh ta bảo tôi về ngay, phòng trọ của tôi bị chập điện đang bốc cháy…

  Câu nói của mẹ chồng trong ngày đưa tang anh khiến tôi lặng người

  [NDT]-Câu nói của mẹ chồng trong ngày đưa tang anh khiến tôi lặng người
  icon_date CN, 21-5-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

  [VNN]-Có những lúc tôi cảm thấy bế tắc, cùng cực, nhưng rồi vẫn phải gắng gượng bước tiếp, vì chính tôi đã chọn cuộc hôn nhân này.

  Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!