Thứ 7 Ngày 29/7/2017 Diễn đàn Liên hệ

Nước mắt mẹ tuôn rơi khi biết con bị ung thư phải bỏ một mắt

TheoTheo Nguoiduatin
Logoclock19:07 17/2/2017

Đến khoa nhi của bệnh viện K3 (Tân Triều, Hà Nội) chúng tôi đã gặp rất nhiều hoàn cảnh khác nhau, nhưng họ cùng có chung một nỗi đau khi phải chứng kiến con mình bị căn bệnh ung thư hành hạ.

Nói chuyện với chúng tôi, chị Hà Thị Tuyết (37 tuổi, Lục Ngạn, Bắc Giang) kể, thời gian đầu, cháu kêu đau mắt, tưởng con đau mắt bình thường, anh chị chỉ mua thuốc ngoài về bôi. Không ngờ, mắt bé không đỡ mà có dấu hiệu viêm nhiễm nặng thêm sau đó cứ mờ dần đi.

Quá hoảng sợ, gia đình chị Tuyết vội vã đưa con đến Bệnh viện mắt Trung ương khám. Qua xét nghiệm, các bác sĩ kết luận bé bị u hốc mắt, nếu không được chữa trị kịp thời. Bệnh tình chuyển biến phức tạp, con gái chị được chuyển sang bệnh viện K3 điều trị hóa chất.

“Gia đình tôi như ngã khụy, nó là con gái đầu lòng, ngoan ngoãn, hiền lành mà mắc phải căn bệnh này. Nhìn con phải chịu đau đớn lòng tôi quặn thắt. Vợ chồng tôi phải thay phiên nhau chăm sóc cho con. Còn đứa em nhỏ ở nhà suốt ngày mếu máo vì nhớ chị”, chị Tuyết khóc nức nở.

Rồi những ngày sau đó, chị cùng với con gái mình “chiến đấu” với căn bệnh này tại Bệnh viện K3. Chị Tuyết bảo, con gái chị năm nay đã 14 tuổi, cháu cũng hiểu về căn bệnh mình đang mắc phải, thời gian đầu cháu như một đứa trẻ tự kỷ, khóc suốt ngày hoặc nhốt mình trong phòng. Xuống đến viện thì chỉ nằm một chỗ, không đòi hỏi bất kỳ thứ gì.

Chị Tuyết kể về bệnh của con mình.

“Phải bỏ một bên mắt nhìn con gái tôi tội nghiệp lắm, từ ngày đó nó chẳng bao giờ soi gương xem gương mặt mình hiện giờ ra sao. Tôi thường xuyên an ủi, động viên cháu. Có lần hai mẹ con ôm nhau khóc. Ngày đầu cháu truyền hóa chất rụng hết tóc, con bé chỉ nói với tôi đúng một câu: “Mẹ mua cho con tóc giả để con đội về chơi Tết”. Nói xong nó lại quay mặt vào bên trong, tôi lo lắng lắm, tương lai con mình sẽ ra sao?”, chị Tuyết tâm sự.

Nuốt những giọt nước mắt mặn chát vào lòng chị Tuyết kể, chị cũng đã tìm hiểu rất kỹ về căn bệnh này, ngoài việc điều trị tại bệnh viện thì tinh thần của người bệnh, gia đình bệnh nhân cũng cực kỳ quan trọng. Vì thế chị luôn có gắng tạo cảm giác thỏai mái, vui vẻ nhất cho con gái mình.

“Ngày nào cháu cũng hỏi tôi bao giờ được về nhà. Nó kêu: “Con ở viện buồn lắm, bao giờ khỏi bệnh mẹ mua cho con chiếc xe đạp đi chơi cùng bạn bè nhé. Mẹ cho con đi thăm ông bà ngoại nữa”. Tôi thương con mà không thể làm được gì”, chị Tuyết nức nở.

Chị Tuyết đưa con gái mình ra chơi cùng các em nhỏ

Từ khi biết mình bị ung thư, hai hàng nước mắt lăn dài trên má của chị Tuyết, chị không còn tâm trí lo bệnh cho mình mà chỉ nghĩ đến đứa con gái tội nghiệp, đêm nào chị cũng không thể chợp mắt được. Nhìn mái tóc con đang mất dần, cửa sổ tâm hồn đang dần bị đóng lại chị nghẹn đắng không nói nên lời.

Nghĩ về hành trình phía trước, chị Tuyết không biết bệnh tình của con mình sẽ ra sao, nhưng chị sẽ cố gắng làm tất cả mọi việc, chấp nhận mọi khổ cực để chữa trị cho con mình.

CHỦ ĐỀ:
  # #

  Tôi luôn ghen tuông với người cũ của chồng

  [NLĐ] Tôi luôn ghen tuông với người cũ của chồng
  icon_date Thứ 2, 26-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

  Không hiểu sao tôi luôn ghen tuông với người cũ của chồng nhất là khi nghĩ đến cảnh ngày xưa, 2 người thân thiết bên nhau.

  7 cách bạn làm tổn thương bạn đời mình mà không hề biết!

  [NLĐ] 7 cách bạn làm tổn thương bạn đời mình mà không hề biết!
  icon_date Thứ 2, 26-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

  Đã là đàn ông, thì hãy nên làm những điều tuyệt vời nhất cho người bạn đời của mình. Tất nhiên vợ của bạn sẽ yêu bạn nhiều hơn bất cứ điều gì và đánh giá cao tất cả những gì bạn làm cho cô ấy.

  Bước về phía em được không anh?

  [NDT] - Bước về phía em được không anh?
  icon_date Thứ 7, 24-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

  Nếu như đây là lời tỏ tình của em. Từ trong sâu thẳm trái tim em thì anh có đồng ý bước về phía em không?

  'Chết lặng' khi biết người yêu cặp bồ với bạn thân

  [VNN]-'Chết lặng' khi biết người yêu cặp bồ với bạn thân
  icon_date Thứ 6, 23-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

  [VNN]-Mỗi ngày trôi qua, em đều cảm thấy mình là người may mắn khi có được cô bạn thân rất thân và người đàn ông yêu em hết lòng, hết dạ.

  Mê mác Việt kiều mà tôi mất cả tình lẫn tiền

  [NLDO]- Mê mác Việt kiều mà tôi mất cả tình lẫn tiền
  icon_date CN, 18-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

  [NLDO]-Tôi thật sự xấu hổ, nhục nhã vô cùng chỉ vì mê mác Việt kiều và lời nói ngọt ngào mà tôi phải mất cả tình lẫn tiền vào một tay vô lại, sở khanh.

  5 dấu hiệu của một tình yêu bền chặt

  [NĐT] - 5 dấu hiệu của một tình yêu bền chặt
  icon_date Thứ 3, 06-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

  [NĐT] - Tình yêu là điều kỳ diệu nhất, tìm được nhau đã khó, giữ được một tình yêu lâu bền càng khó hơn.

  Vài mẩu chuyện nhỏ về nhà thơ Việt Phương

  [VNN]-Vài mẩu chuyện nhỏ về nhà thơ Việt Phương
  icon_date Thứ 7, 03-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

  [VNN]-Nhà thơ Việt Phương là người uyên bác thuộc nhiều lĩnh vực như Kinh tế, lí luận chính trị, văn học nghệ thuật. Lễ viếng nhà thơ Việt Phương từ 11h30 đến 13h30 ngày 10-5-2017 (tức ngày 15-4 năm Đinh Dậu) tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, TP. Hà Nội. Sau đó là lễ Truy điệu. Hóa thân về cõi vĩnh hằng tại Đài Hóa thân Hoàn vũ Văn Điển - Hà Nội.

  Đoạn sóng gió trong cuộc hôn nhân của Tổng bí thư Lê Duẩn

  [VNN]-Đoạn sóng gió trong cuộc hôn nhân của Tổng bí thư Lê Duẩn
  icon_date Thứ 7, 03-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

  [VNN]-Liền cánh, liền cành? Bà như nghẹn ngào kèm cái thở dài rằng cả cuộc đời chồng vợ, bà chỉ được sống bên ông gần ông chỉ vỏn vẹn ba năm mấy tháng chi đó.

  Bác sĩ lặng người trước hành động của vợ và gã xe ôm ngoài ngõ

  [VNN]-Bác sĩ lặng người trước hành động của vợ và gã xe ôm ngoài ngõ
  icon_date Thứ 7, 27-5-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

  [VNN]-Khi chứng kiến cảnh vợ mình ngả đầu vào vai gã xe ôm đen đen xấu xấu, cổ họng tôi nghẹn lại, tim tôi như ngừng đập…

  'Phòng trọ bị chập điện' và bí mật giữa đêm của vợ công nhân hàn xì

  [VNN]-'Phòng trọ bị chập điện' và bí mật giữa đêm của vợ công nhân hàn xì
  icon_date Thứ 4, 24-5-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

  [VNN]-Đêm thứ 3 ở lại xưởng, tôi nhận được cú điện thoại lạ. Người đàn ông trong điện thoại nói với tôi bằng cái giọng gấp gáp. Anh ta bảo tôi về ngay, phòng trọ của tôi bị chập điện đang bốc cháy…

  Câu nói của mẹ chồng trong ngày đưa tang anh khiến tôi lặng người

  [NDT]-Câu nói của mẹ chồng trong ngày đưa tang anh khiến tôi lặng người
  icon_date CN, 21-5-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

  [VNN]-Có những lúc tôi cảm thấy bế tắc, cùng cực, nhưng rồi vẫn phải gắng gượng bước tiếp, vì chính tôi đã chọn cuộc hôn nhân này.

  Chuyện người đồng tính: Yêu lén lút, cưới vợ che mắt thiên hạ rồi lâm vào bi kịch

  [VNN]-Chuyện người đồng tính: Yêu lén lút, cưới vợ che mắt thiên hạ rồi lâm vào bi kịch
  icon_date Thứ 3, 16-5-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

  [VNN]-Yêu trong "bóng tối", không dám công khai hay bi kịch hơn là kết hôn để làm hài lòng bố mẹ khiến nhiều người đồng tính rơi vào sự bi đát.

  Sau hơn 10 năm gắn bó, em ngỏ ý muốn chia tay để theo tình mới

  [NDT]-Sau hơn 10 năm gắn bó, em ngỏ ý muốn chia tay để theo tình mới
  icon_date Thứ 2, 15-5-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

  [NDT]-Khi cô ấy đi rồi, tôi cảm thấy hụt hẫng vô cùng, không ngờ, tình nghĩa hơn 10 năm nay của chúng tôi lại kết thúc như thế...

  Sau cuộc tình đổ vỡ tôi đã tìm được tình yêu đích thực

  [NDT]-Sau cuộc tình đổ vỡ tôi đã tìm được tình yêu đích thực
  icon_date CN, 14-5-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

  [NDT]-Họ đã cho tôi thấy, dù con người ở khoảng cách hàng ngàn cây số, có nhiều điểm khác biệt về văn hóa, nhưng nếu trái tim đồng điệu, sẽ tìm được tình yêu thương.

  Sống chung với mẹ chồng như một cuộc chiến âm ỉ chờ ngày bùng nổ

  [NDT]-Sống chung với mẹ chồng như một cuộc chiến âm ỉ chờ ngày bùng nổ
  icon_date CN, 14-5-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

  [NDT]-Đã hai mươi mấy năm làm dâu nhưng cuộc sống mẹ chồng- nàng dâu của tôi vẫn như một cuộc chiến âm ỉ, có thể bùng cháy bất kỳ lúc nào.

  Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!