Thứ 6 Ngày 20/10/2017 Diễn đàn Liên hệ

[VNN]-Lỡ lời chê sếp, nữ nhân viên công sở bị mất việc

TheoVietnamnet
Logoclock17:03 17/6/2017

Tôi vốn là người nghĩ sao nói vậy nên mẹ tôi luôn miệng ca cẩm. Bà cảnh báo tôi đừng bô bô kể chuyện mình, chuyện người, nhất là ở chốn cơ quan rồi rước vạ vào thân. Tôi không nghe và cuối cùng nhận về cho mình cái kết đau đớn…

Phòng làm việc của tôi gồm 10 nhân viên, trưởng phòng là một chị có tuổi, đã lập gia đình. 

Chị trưởng phòng năm nay 40 tuổi. Chị có chồng làm nghề tài xế chạy xe đường dài, 2 con học giỏi có tiếng, kinh tế vững vàng nên chị lúc nào cũng là tấm gương để chúng tôi nhìn vào và ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, tính chị "đồng bóng", hay để ý vặt và thù dai. Những điều này tôi biết được từ các chị cùng phòng. Họ rỉ tai, truyền miệng cho nhau nghe về tính cách của sếp.

Mấy chị ấy đều ấm ức chuyện sếp nịnh nọt với cấp trên nhưng với cấp dưới thì đe nẹt, chèn ép, săm soi từng tí một. Vì thế nếu không vì công việc, trong phòng không có ai ưa tính sếp.

Tôi nghe nhiều và xâu chuỗi sự kiện mà các đồng nghiệp kể nhưng tôi bảo với các chị, làm gì phải sợ sếp đến mức ấy. Ai đi làm cũng vì đồng tiền bát gạo, cứ làm tốt công việc của mình, việc gì phải xu nịnh ai? 

Nghe thế các chị cười và bảo: "Cô cứ chuẩn bị thưởng thức cơn thịnh nộ của sếp đi nhé".

      đồng nghiệp, trưởng phòng, nhân viên kinh doanh

Ảnh: Huffington Post

Tôi mới 25 tuổi, còn trẻ nên thích ăn mặc phóng khoáng, trẻ trung. Đi làm tôi thường diện váy ngắn, mỗi hôm một màu. Được nửa năm thì tôi thấy chị Nhung, người ngồi cùng dãy gọi tôi lại và rỉ tai. 

Chị bảo, sếp tỏ thái độ không thích cách ăn mặc màu mè của tôi, sếp bảo cơ quan chứ có phải sàn diễn thời trang đâu mà tôi cứ tự do quá trớn như thế. 

Chị Nhung còn nhấn mạnh: "Sếp bảo từ giờ em mặc váy tối màu thôi, không được mặc áo cổ trễ, váy phải dài quá gối. Sếp cho em vào "tầm ngắm" rồi đấy, liệu mà thay đổi em nhé".

Tôi thấy ức chế trong lòng, lại nghĩ chị Nhung là chỗ đồng nghiệp thân thiết nên tuôn cả tràng. Tôi bảo, chưa thấy ở đâu mà chị trưởng phòng mới ngoài 40 đã ăn mặc già khú đế, toàn đồ nâu đen, tím sẫm không khác gì bà bán rau ngoài chợ, tóc tai thì 4 mùa 1 kiểu buộc túm. 

Tôi gay gắt cho rằng, không hiểu tiền lương chị trưởng phòng để dành làm gì, không ăn chơi thì chả mấy mà ông chồng tài xế lại chê vợ, cặp bồ.

Cả phòng tôi nghe, ai cũng cười rũ rượi và khen tôi bạo dạn, dám phát biểu ý kiến cá nhân về trưởng phòng. Các chị còn góp chuyện bông đùa rôm rả suốt cả buổi sáng hôm ấy.

Không ngờ, ngày hôm sau, sếp tổ chức họp giao ban cả phòng rồi lên án tôi gay gắt. Chị phê phán tôi từ chuyện ăn mặc nhố nhăng, hay đi muộn về sớm, làm việc cẩu thả. Sau đó, chị còn báo cáo giám đốc điều chuyển tôi sang làm việc tại bộ phận kho chuyên giao nhận hàng hóa.

Nhận quyết định chuyển phòng, tôi sững người vì mấy năm nay, tôi vẫn được xếp loại nhân viên xuất sắc của phòng. Về việc đi sớm về muộn, tôi vẫn nhớ, chị trưởng phòng từng tuyên bố, nhân viên kinh doanh, việc ký được hợp đồng là quan trọng nhất, không bó buộc giờ giấc… Vậy mà, không hiểu nguyên nhân gì, sếp "đì" tôi như thế?.

Tối đó, vì quá buồn, tôi rủ chị Thu, người phụ nữ trầm tính nhưng hay giúp đỡ tôi đi uống cà phê. Chị ấy động viên tôi cố gắng làm tốt nhiệm vụ mới. Sau đó, chị ấy bảo: "Em còn trẻ người non dạ lắm, làm sao mà em lại tin lời chị Nhung khích bác cơ chứ. 

Tự dưng giữa phòng làm việc cả đống người, em lại oang oang nói sếp không ra gì. Có đứa nó ghét em làm được việc, nó ghi âm rồi chuyển cho chị Dung nghe nên em mới bị điều đi đấy".

Tôi nghe mà chết sững người. Trời ơi, sao ở chỗ làm, toàn chị em duyên dáng, dễ thương mà lòng dạ hẹp hòi, ích kỷ thế. Họ bịa đặt lời sếp chê bai tôi để tôi cay cú phát ngôn không kiểm soát, rồi họ lại mách lẻo với sếp. Tôi bị chuyển việc một cách oan ức như thế đấy.

Thành ra bây giờ tôi trở nên sống trầm mặc và thu mình, cảnh giác cả khi bình luận trên facebook. Mẹ tôi bảo, có vấp ngã thì mới khôn ra chứ lúc nào cũng "ruột để ngoài da" thì dễ bị người khác lợi dụng lắm. 

Tôi khóc thầm và nghĩ, đời này đúng là chẳng dám tin ai...

Hà Phương

 

# #

Nữ phó phòng chết lặng trước tin nhắn của cô chủ shop mỹ phẩm

Nữ phó phòng chết lặng trước tin nhắn của cô chủ shop mỹ phẩm
icon_date Thứ 6, 15-9-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Công sở

Tôi ngồi thừ cả giờ đồng hồ rồi đọc một lúc cả trăm tin nhắn qua nhắn lại của chồng tôi với "Em", tin nhắn nào cũng da diết. Hóa ra chồng tôi đã lén lút đi lại với Hương Ly cả năm nay...

Sự nghiệp của chồng “đổ nhào” vì nữ nhân viên trẻ ngọt ngào, dễ thương

 Sự nghiệp của chồng “đổ nhào” vì nữ nhân viên trẻ ngọt ngào, dễ thương
icon_date CN, 03-9-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Công sở

32 tuổi chồng tôi giữ chức trưởng phòng vật tư của công ty mà theo bạn bè, đồng nghiệp đánh giá đó là cái chức ăn lộc trời, là cái chức như chuột sa chĩnh gạo nếp…

Dù cố gắng thế nào tôi cũng bị sếp ghét

Dù cố gắng thế nào tôi cũng bị sếp ghét
icon_date Thứ 6, 14-7-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Công sở

Mọi hành động lẫn thái độ của chị quản lý đều thể hiện sự chán ghét tôi. Tôi không hiểu vì sao lại như vậy. Tôi đã cố gắng chăm chỉ học hỏi nhưng vẫn nhận được thái độ lạnh nhạt đó của chị.

Nhậu không chỉ của đàn ông, giờ là thời của các chị em

Nhậu không chỉ của đàn ông, giờ là thời của các chị em
icon_date Thứ 4, 05-7-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Công sở

Phụ nữ ngày nay đều được quyền bình đẳng như đàn ông, họ thông minh giỏi giang, có thể gánh vác được gánh nặng cuộc đời. Vậy chuyện nhậu đàn ông đi được, phụ nữ tại sao lại không?

Những kiểu nghỉ trưa khó đỡ của dân công sở

Những kiểu nghỉ trưa khó đỡ của dân công sở
icon_date Thứ 2, 03-7-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Công sở

Dân công sở có vô vàn chuyện khó đỡ. Chuyện ngủ nơi công sở cũng là một câu chuyện cười ra nước mắt của những người này. Kiểu ngủ trưa thì muôn hình vạn trạng và dở khóc dở cười.

Bốn điều để trở thành đồng nghiệp tốt

Bốn điều để trở thành đồng nghiệp tốt
icon_date Thứ 7, 01-7-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Công sở

Đừng ngại gửi tặng đồng nghệp một lời khen nếu họ làm tốt công việc.

Bài học sự kìn nén sự sáng tạo trong nơi làm việc

Bài học sự kìn nén sự sáng tạo trong nơi làm việc
icon_date Thứ 5, 29-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Công sở

Câu chuyện về 5 chú khỉ và 1 nải chuối dưới đây tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại ẩn chứa những bài học, hiện tượng xảy ra trong cuộc sống đôi khi khiến chúng ta phải giật mình.

Cú vọ nơi công sở

[VNN]- Cú vọ nơi công sở
icon_date Thứ 5, 29-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Công sở

Tôi đi làm, tính đến nay đã ngót chục năm, đã từng trải qua và chứng kiến nhiều trò ép le nơi công sở. Nhưng có lẽ điều làm tôi bức xúc nhất là những kẻ "buôn dưa lê" đến mức từ mặt nhau, thậm chí tan cửa nát nhà...

Khi trai công sở đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành

Khi trai công sở đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành
icon_date Thứ 5, 29-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Công sở

Ăn bát phở 40.000 đồng cũng đòi trích “quỹ đen” của phòng ra trả, chàng trai khiến chị em cạn lời.

Yêu nhau cùng công ty, bạn trai "bắt cá hai tay"

[VNN] Yêu nhau cùng công ty, bạn trai "bắt cá hai tay"
icon_date Thứ 4, 28-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Công sở

Khi chuyện bị lộ, anh nói với tôi hai người họ không có quan hệ gì, mới chỉ ra ngoài đi chơi với nhau. Anh đã kết thúc mọi chuyện rồi...

Mê trai đẹp, cô gái sập ‘bẫy tình’ của gã trai đào mỏ

[NDT]-Mê trai đẹp, cô gái sập ‘bẫy tình’ của gã trai đào mỏ
icon_date Thứ 5, 08-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Công sở

[NDT]-Nghe đến đây, chân tay Hiên run lẩy bẩy, nước mắt lưng trào. Cô không ngờ Nam là gã đàn ông đểu giả như thế.

Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!