Thứ 3 Ngày 23/4/2019 Diễn đàn Liên hệ

[VNN]- Xây dựng tuyến đường cao tốc nối Ấn Độ và Việt Nam

TheoVietnamnet
Logoclock10:14 05/8/2017

[VNN]- Tuyến đường cao tốc kết nối Ấn Độ với ASEAN sẽ đi qua các nước Ấn Độ, Myanmar, Lào, Campuchia và Việt Nam. Đây sẽ là dự án quan trọng nhằm phát triển hạ tầng khu vực, thúc đẩy giao thương và kinh tế.

Phát biểu tại diễn đàn ASEAN - Ấn Độ diễn ra tại Bangkok, Thái Lan, Thủ tướng Thái Lan, ông Prayuth Chan-ocha cho biết, nhằm phát triển hạ tầng giao thông giữa Ấn Độ và các nước ASEAN, việc hợp tác phát triển giao thông và logictics về đường thuỷ, đường bộ và hàng không, giữa Ấn Độ và ASEAN có vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy giao thương, dịch vụ và đầu tư, tạo cơ hội phát triển vùng đặc biệt là khu vực phía Đông Ấn Độ và cửa ngõ ASEAN thông qua dự án đường cao tốc. 

đường cao tốc xuyên á, đường cao tốc ấn độ - việt nam, đường cao tốc, đầu tư, asean, hiệp hội asean,
Đại diện các nước tham dự diễn đàn.

Một dự án quan trọng đang được nghiên cứu đầu tư là tuyến đường cao tốc đi qua Ấn Độ - Myanmar – Thái Lan, kết nối với Campuchia, Lào và Việt Nam. Tuyến đường này sẽ rút ngắn khoảng cách giữa khu vực sông Mekong và Tây Ấn Độ, kết nối cả đường bộ và đường thuỷ. Trong đó, chính phủ Ấn Độ sẽ tham gia đầu tư từ Ấn Độ qua Myanmar và Thái Lan. 

Các thành phố như TP.Hồ Chí Minh – Phnom Penh – Bangkok – Dawei – Chennai có vị trí quan trọng của ASEAN. Chính sách phát triển mở rộng trong khu vực đã được thông qua.

Năm 2017 kỷ niệm 25 năm mối quan hệ hợp tác ASEAN và Ấn Độ. Thỏa thuận Thương mại Tự do ASEAN-Ấn Độ được thực hiện từ năm 2010 đối với các sản phẩm, dịch vụ và đầu tư của các bên.

Ấn Độ đã ngày càng trở thành một đối tác quan trọng của khối ASEAN. Xuất khẩu từ Ấn Độ sang khối ASEAN đạt 25,15 tỷ USD trong giai đoạn năm 2015-2016. Kim ngạch nhập khẩu của Ấn Độ từ ASEAN giai đoạn cùng kỳ đạt mức 39,9 tỷ USD.

ASEAN và Ấn Độ cũng đang tiến lên trong việc mở rộng đối thoại với các đối tác như  Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và New Zealand để tiến tới thỏa thuận Hiệp định đối tác toàn diện khu vực (RCEP). RCEP được kỳ vọng sẽ đẩy mạnh thêm sự hội nhập kinh tế trong khu vực, bao gồm các thỏa thuận thương mại một phần và toàn phần. 

Nam Hải

# Kênh Tuyển dụng tìm việc làm thêm việc làm nhanh 24h

Sức ép Thái Lan và thế khó của mía đường Việt Nam

Sức ép Thái Lan và thế khó của mía đường Việt Nam
icon_date Thứ 3, 21-11-2017 icon_comment 0 Kinh Doanh Đầu Tư

Nếu Brazil như “anh cả” của ngành mía đường đứng đầu thế giới có chính sách hỗ trợ của nhà nước, công tác nghiên cứu giống mía và sử dụng hiệu quả công cụ quản lý nông nghiệp chính xác, Thái Lan được chính phủ trợ cấp đến “tận răng”, Phillipines có chiến lược đa dạng hóa sản phẩm và sản xuất thêm xăng sinh học từ mía, Ấn Độ được đầu tư bài bản với những nghiên cứu khoa học kỹ thuật bề dày 42 năm… thì nông dân và doanh nghiệp ngành mía đường Việt Nam lại đang “tự bơi” bởi còn thiếu các chính sách hỗ trợ thiết thực.

Hai quả hồng được đấu giá thành công với mức giá lên tới 50 triệu đồng/ quả

Hai quả hồng được đấu giá thành công với mức giá lên tới 50 triệu đồng/ quả
icon_date Thứ 4, 01-11-2017 icon_comment 0 Kinh Doanh Đầu Tư

Hai quả hồng cao cấp vừa đấu giá thành công tại phiên chợ hoa quả tại Nhật với mức giá lên tới 540.000 yên, tức khoảng 50 triệu đồng/quả.

Làm giàu trên đảo Phú Quý

Làm giàu trên đảo Phú Quý
icon_date Thứ 4, 01-11-2017 icon_comment 0 Kinh Doanh Đầu Tư

Là huyện đảo thuộc tỉnh Bình Thuận, cách đất liền gần 60 hải lý, có diện tích tự nhiên 17,28 km2 gồm 3 xã Tam Thanh, Ngũ Phụng, Long Hải. Cách đây 10 năm, người dân huyện đảo Phú Quý còn nghèo, nhưng hiện đã đổi khác. Nhiều mô hình kinh tế đã được áp dụng thành công.

Vùng cao Quảng Ngãi đồng bào quay lại cây mía

Vùng cao Quảng Ngãi đồng bào quay lại cây mía
icon_date Thứ 2, 23-10-2017 icon_comment 0 Kinh Doanh Đầu Tư

Ông Đinh Văn Cư, cán bộ văn phòng UBND xã Sơn Thủy, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Bà con đang mong nhà máy cấp ngọn mía để trồng, trồng mía thì được nhà máy lo hết, bà con chỉ làm cỏ, bón phân”.

Nhập tiêu Tên là Hùm lại khoái chăn dê, khiến dân cả xã mê học nuôi theođề ngắn

Tên là Hùm lại khoái chăn dê, khiến dân cả xã mê học nuôi theo
icon_date Thứ 2, 23-10-2017 icon_comment 0 Kinh Doanh Đầu Tư

"Tui tên là Hùm nhưng lại khoái nuôi dê. Tui nuôi dê cỡ 2 chục năm nay rồi. Tui là người đầu tiên đưa con dê về miệt vườn đồng bằng trong khi lúc đó ai ai cũng nói chuyện nuôi cá, nuôi tôm, trồng cây ăn trái. Duy trì đàn dê từ hồi tới giờ, mỗi năm gia đình có lãi gần 400 triệu đồng...", đó là lời thổ lộ của ông Trần Văn Hùm, 72 tuổi, ngụ ấp Thành Tiến, xã Thành Đông, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.

Kinh doanh 4 mặt hàng này ngày 20/10 không lo ế khách mà 'nhét túi' tiền triệu/ngày

Kinh doanh 4 mặt hàng này ngày 20/10 không lo ế khách mà 'nhét túi' tiền triệu/ngày
icon_date Thứ 2, 16-10-2017 icon_comment 0 Kinh Doanh Đầu Tư

Một khoản vốn nho nhỏ, một chút nhiệt huyết, một chút tinh ý nhanh nhạy và sáng tạo cộng hưởng lại có thể mang lại lợi nhuận không ngờ cho bạn trong những dịp như ngày 20/10 ở Việt Nam.

Mặt bằng bán trà sữa 70 triệu đồng một tháng vẫn khó thuê

Mặt bằng bán trà sữa 70 triệu đồng một tháng vẫn khó thuê
icon_date Thứ 7, 14-10-2017 icon_comment 0 Kinh Doanh Đầu Tư

Cơn sốt trà sữa lan rộng, nhiều người sẵn sàng “xuống tiền” mở cửa hàng. Tuy nhiên, việc tìm địa điểm không phải dễ. Tại những con phố lớn, mặt bằng đẹp cho thuê rất hạn chế.

Âm thầm nghỉ việc, vay nặng lãi trồng 6.000 gốc hồng

Âm thầm nghỉ việc, vay nặng lãi trồng 6.000 gốc hồng
icon_date Thứ 2, 09-10-2017 icon_comment 0 Kinh Doanh Đầu Tư

Đam mê hoa hồng, giành phần lớn tiền lương kiếm được để mua hoa. Chị Tuyết còn âm thầm giấu bố mẹ việc mình nghỉ việc ở công ty để về trồng hoa hồng. Đến nay, chị đã sở hữu khoảng 6.000 gốc hoa hồng các loại và thu tiền tỷ mỗi năm.

Dân Việt đổ xô kinh doanh trà sữa

Dân Việt đổ xô kinh doanh trà sữa
icon_date Thứ 6, 29-9-2017 icon_comment 0 Kinh Doanh Đầu Tư

Một anh nhân viên ngân hàng, hay bà chủ tiệm tạp hóa cũng dễ dàng đứng ra kinh doanh món trà sữa đang trở thành trào lưu tại Việt Nam.

Toàn cảnh khu vực dự định xây cầu vượt hồ Linh Đàm Xã hội

Toàn cảnh khu vực dự định xây cầu vượt hồ Linh Đàm Xã hội
icon_date CN, 24-9-2017 icon_comment 0 Kinh Doanh Đầu Tư

Khu vực nút giao tại đường Nguyễn Hữu Thọ và đường Giải Phóng luôn trong tình trạng căng thẳng vì tắc nghẽn giao thông do các phương tiện từ đường Vành đai 3 cũng như từ đường Giải Phóng - Ngọc Hồi đi tránh đoạn hồ Linh Đàm.

Cựu lãnh đạo Bosch Việt Nam tham gia dự án sản xuất ôtô của Vingroup

Cựu lãnh đạo Bosch Việt Nam tham gia dự án sản xuất ôtô của Vingroup
icon_date Thứ 2, 04-9-2017 icon_comment 0 Kinh Doanh Đầu Tư

Ông Võ Quang Huệ xác nhận với Zing.vn việc ông đã thôi điều hành ở Bosch Việt Nam để tham gia dự án sản xuất ôtô của Vingroup.

Ô tô bán tải tăng giá hơn 100 triệu: Hết thời chơi xe pick up

[VNN]- Ô tô bán tải tăng giá hơn 100 triệu: Hết thời chơi xe pick up
icon_date Thứ 5, 17-8-2017 icon_comment 0 Kinh Doanh Đầu Tư

[VNN]- Một chiếc xe bán tải dung tích xi lanh 2.0-3.0L giá 600-800 triệu đồng sẽ tăng 40-64 triệu đồng; xe có dung tích xi lanh 3.2L giá bán 900 triệu sẽ tăng thêm khoảng 135 triệu đồng. Giá xe sẽ tăng, liệu xe bán tải còn chạy đầy đường như hiện nay?

Cây dại ở Việt Nam được thế giới săn lùng, bán với giá siêu cao

Cây dại ở Việt Nam được thế giới săn lùng, bán với giá siêu cao
icon_date Thứ 2, 14-8-2017 icon_comment 0 Kinh Doanh Đầu Tư

[VNN]-Những loại rau, quả như: me, chanh leo, sam, tầm bóp, tía tô,... ở Việt Nam mọc hoang đầy ở các khu vườn, ven đường và được xem như rau, quả dại. Nhưng chúng lại được nhiều nước trên thế giới săn lùng, bán với giá cực cao và được xem như 'thần dược'.

Đồng loạt giảm thuế, ôtô nội địa sẽ giảm giá mạnh

[VNN]- Đồng loạt giảm thuế, ôtô nội địa sẽ giảm giá mạnh
icon_date Thứ 2, 14-8-2017 icon_comment 0 Kinh Doanh Đầu Tư

[VNN]- Có khả năng, nhiều linh kiện ô tô nhập khẩu sẽ được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu trong thời gian 5 năm (từ 2018 đến hết 2022). Nếu được giảm thêm thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế thu nhập DN, triển vọng giá ô tô trong nước rẻ hơn ô tô nhập khẩu có thể thành hiện thực.

Xây dựng tuyến đường cao tốc nối Ấn Độ và Việt Nam

Xây dựng tuyến đường cao tốc nối Ấn Độ và Việt Nam
icon_date Thứ 7, 05-8-2017 icon_comment 0 Kinh Doanh Đầu Tư

Tuyến đường cao tốc kết nối Ấn Độ với ASEAN sẽ đi qua các nước Ấn Độ, Myanmar, Lào, Campuchia và Việt Nam. Đây sẽ là dự án quan trọng nhằm phát triển hạ tầng khu vực, thúc đẩy giao thương và kinh tế.

Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!