Thứ 6 Ngày 19/4/2019 Diễn đàn Liên hệ

Đà Nẵng xử phạt 8 giáo viên dạy thêm trái phép

TheoBáo mới
Logoclock11:16 09/12/2017

Sở Giáo dục và Đào tạo liên tiếp nhận được tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân về việc dạy thêm trái phép.

Nhiều giáo viên dạy thêm trái phép

Theo đại diện sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, từ đầu năm học đến nay, cơ quan này liên tiếp nhận được tố cáo, phản ánh của công dân về việc giáo viên không chấp hành đúng quy định về quản lí hoạt động dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng yêu cầu các quận/huyện, trường học siết chặt việc quản lý dạy thêm, học thêm. Ảnh: TT

Qua xác minh những đơn tố cáo này thì có nhiều phản ánh là đúng và xác thực.

Do đó, trong tháng 10 và 11, Sở đã tiến hành thanh tra theo kế hoạch, thanh tra đột xuất việc chấp hành quy định về hoạt động dạy thêm, học thêm tại một số cơ sở trên địa bàn các quận như: Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn.

Qua đó, phát hiện nhiều trường hợp dạy thêm trái phép.

Cụ thể, có hai giáo viên trường Trung học cơ sở Phan Đình Phùng (quận Thanh Khê) tổ chức dạy thêm khi không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.

Tại trường Trung học cơ sở Tây Sơn (quận Hải Châu) cũng có hai giáo viên tổ chức dạy thêm cho học sinh của lớp chính khóa mà giáo viên đó đang giảng dạy tại trường.

Bốn giáo viên trường Tiểu học Phan Phu Tiên (quận Liên Chiểu) bị phát hiện tổ chức dạy các môn văn hóa cho học sinh tiểu học.

Cơ quan thanh tra đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 8 giáo viên nói trên theo quy định tại Nghị định số 138/2013/NĐ-CP ngày 22/10/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục quy định.

Siết chặt quản lý dạy thêm, học thêm

Trước tình trạng trên, ông Nguyễn Đình Vĩnh – giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã có công văn gửi:

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận/huyện, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận/huyện, Hiệu trưởng trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và thủ trưởng cơ sở giáo dục tăng cường quản lí hoạt động dạy thêm, học thêm.

Theo ông Vĩnh, nhằm đảm bảo việc thực hiện nghiêm túc quy định của nhà nước trong công tác quản lí hoạt động dạy thêm, học thêm trên địa bàn toàn thành phố, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị:

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận/huyện tăng cường trách nhiệm quản lí hoạt động dạy thêm, học thêm trên địa bàn theo quy định của Ủy ban nhân dân thành phố quy định về Quản lí dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Đối với trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận/huyện thực hiện trách nhiệm theo quy định tại Điều 15 Quyết định số 13/2013/QĐ-UBND.

Trong đó cần chú trọng đến công tác chỉ đạo, hướng dẫn các trường học trên địa bàn thực hiện quy định.

Tổ chức hoặc phối hợp với các ban, ngành liên quan thanh tra, kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện và xử lí sai phạm về việc chấp hành quy định quản lí dạy thêm, học thêm.

Đối với hiệu trưởng trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và thủ trưởng cơ sở giáo dục khác cần thực hiện nghiêm túc quy định về quản lí dạy thêm, học thêm.

Chịu trách nhiệm trước cơ quan quản lí cấp trên với tư cách của người đứng đầu đơn vị khi có giáo viên vi phạm quy định về dạy thêm.

Khi xảy ra sai phạm, phải xem xét, xử lí kỉ luật đối với viên chức do mình quản lí theo quy định tại Nghị định số 27/2012/NĐ-CP ngày 06/4/2012 của Chính phủ về Quy định xử lí kỉ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức và Luật Lao động.

Thời gian tới, sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định về quản lí hoạt động dạy thêm, học thêm tại các cơ sở trong và ngoài nhà trường.

Nếu phát hiện sai phạm, Sở sẽ xử lí theo quy định, thông báo rộng rãi trong toàn ngành và báo cáo kết quả thanh tra, kiểm tra về Ủy ban nhân dân thành phố, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo - ông Vĩnh cho hay.

An Nguyên

# Kênh Tuyển dụng tìm việc làm thêm việc làm nhanh 24h

Đề xuất chỉ miễn học phí cho sinh viên sư phạm nếu làm đúng nghề

Đề xuất chỉ miễn học phí cho sinh viên sư phạm nếu làm đúng nghề
icon_date CN, 17-12-2017 icon_comment 0 Giáo Dục

Nhiều chuyên gia cho rằng chỉ nên miễn học phí cho sinh viên ngành sư phạm nếu ra trường các em làm đúng nghề, còn không nhà nước cần có cơ chế thu lại khoản tiền đó.

Sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục đại học - bước đột phá

Sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục đại học - bước đột phá
icon_date Thứ 7, 16-12-2017 icon_comment 0 Giáo Dục

GD&TĐ - Đó là chia sẻ của Theo GS.VS Đào Trọng Thi – nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội tại Hội nghị tham vấn chuyên gia về việc sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục đại học được tổ chức chiều 15/12 tại Hà Nội.

Giáo viên giải thích việc đưa Chi Pu vào đề thi học kỳ

Giáo viên giải thích việc đưa Chi Pu vào đề thi học kỳ
icon_date Thứ 6, 15-12-2017 icon_comment 0 Giáo Dục

Đưa Chi Pu vào đề thi bởi muốn học sinh đặt mình vào hoàn cảnh của cô ca sĩ đang bị giới văn nghệ sĩ miệt thị, ném đá nhưng vẫn không chịu lùi bước, vẫn cố gắng thực hiện niềm đam mê của mình.

Thời điểm nào Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi tham khảo THPT 2018 ?

Thời điểm nào Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi tham khảo THPT 2018 ?
icon_date Thứ 5, 14-12-2017 icon_comment 0 Giáo Dục

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 bao gồm nội dung chương trình giáo dục lớp 11 và lớp 12 THPT, trong đó tập trung chủ yếu ở chương trình lớp 12.

Tình tiết mới vụ 2 nữ sinh lớp 9 đánh dã man 3 học sinh lớp 7

Tình tiết mới vụ 2 nữ sinh lớp 9 đánh dã man 3 học sinh lớp 7
icon_date Thứ 4, 13-12-2017 icon_comment 0 Giáo Dục

Hội đồng kỷ luật Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Rạch Giá, Kiên Giang) đã có hình thức xử lý các em học sinh khác có liên quan đến vụ 2 nữ sinh lớp 9 đánh dã man 3 học sinh lớp.

Khi nhà trường ăn theo mạng xã hội, thì 'Záo Zụk' cũng được đưa vào đề thi Ngữ văn

Khi nhà trường ăn theo mạng xã hội, thì 'Záo Zụk' cũng được đưa vào đề thi Ngữ văn
icon_date Thứ 3, 12-12-2017 icon_comment 0 Giáo Dục

Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

Buộc thôi học hai nữ sinh lớp 9 đánh dã man ba học sinh lớp 7

Buộc thôi học hai nữ sinh lớp 9 đánh dã man ba học sinh lớp 7
icon_date Thứ 2, 11-12-2017 icon_comment 0 Giáo Dục

Hai nữ sinh lớp 9 đánh ba học sinh lớp 7 dã man đã bị Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Rạch Giá, Kiên Giang) buộc thôi học.

Trẻ mầm non đánh nhau, xem xét kỷ luật giáo viên?

Trẻ mầm non đánh nhau, xem xét kỷ luật giáo viên?
icon_date Thứ 5, 07-12-2017 icon_comment 0 Giáo Dục

Sáng ngày 7/12, UBND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) tổ chức buổi đối thoại, thông tin về vụ việc cháu bé Lê Thùy Dương (4 tuổi) bị nhiều vết bầm tím trên người, nghi bị cô giáo đánh. Tham dự có đại diện gia đình nạn nhân, các cơ quan chức năng, lãnh đạo thôn, chính quyền địa phương và đại diện Hội phụ huynh học sinh của Trường Mầm non xã Ngọc Sơn

Nên đưa tác phẩm 'Chí Phèo' ra khỏi chương trình Ngữ văn 11?

Nên đưa tác phẩm 'Chí Phèo' ra khỏi chương trình Ngữ văn 11?
icon_date Thứ 3, 05-12-2017 icon_comment 0 Giáo Dục

“Chí Phèo” là một tác phẩm văn xuôi hiện thực của nhà văn Nam Cao, được không ít học giả và nhà phê bình văn học Việt Nam đánh giá là một trong những tác phẩm văn học hiện thực xuất sắc trước Cách mạng tháng 8/1945. Tác phẩm này được Bộ GD-ĐT đưa vào chương trình Ngữ văn lớp 11 từ khá lâu, trở thành đề thi đại học của nhiều năm.

Bạo hành trẻ do đâu?

Bạo hành trẻ do đâu?
icon_date CN, 03-12-2017 icon_comment 0 Giáo Dục

Một số giáo viên chọn nghề không xuất phát từ tình yêu với trẻ. Khi gặp sự vất vả mang tính đặc thù của nghề nên đã không kiềm chế được cảm xúc và hành vi...

Đề xuất tăng lương giáo viên lên bậc cao nhất

Đề xuất tăng lương giáo viên lên bậc cao nhất
icon_date Thứ 7, 02-12-2017 icon_comment 0 Giáo Dục

“Vấn đề đặt ra là chúng ta cần có đánh giá cụ thể xem tính khả thi đến đâu. Nhất là trong bối cảnh Ngân sách nhà nước như hiện nay” , ông Phan Hồng Thủy - Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế, Ủy ban Dân tộc cho hay.

Xem xét lại đề xuất cải tiến chữ viết Tiếng Việt của Nguyễn Văn Vĩnh

Xem xét lại đề xuất cải tiến chữ viết Tiếng Việt của Nguyễn Văn Vĩnh
icon_date Thứ 4, 29-11-2017 icon_comment 0 Giáo Dục

Sau đề xuất chuyển đổi tiếng Việt của PGS Bùi Hiền, những lần đề xuất cải tiến chữ quốc ngữ trước đây được quan tâm trở lại, như của Nguyễn Văn Vĩnh, Nguyễn Bạt Tụy...

Đề xuất cải tiến tiếng Việt: Đừng vội "giết chết" tư duy sáng tạo

Đề xuất cải tiến tiếng Việt: Đừng vội "giết chết" tư duy sáng tạo
icon_date CN, 26-11-2017 icon_comment 0 Giáo Dục

Đề xuất cải tiến cách viết tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền - nguyên Hiệu phó ĐH Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội - đang khiến nhiều người chỉ trích gay gắt. Nhưng cũng có người cho rằng, việc cải tiến nên được trân trọng, đừng vội "ném đá" mà "giết chết" ý tưởng sáng tạo của các nhà khoa học.

Đề xuất cải tiến 'tiếng Việt' thành 'tiếq Việt'

Đề xuất cải tiến 'tiếng Việt' thành 'tiếq Việt'
icon_date Thứ 7, 25-11-2017 icon_comment 0 Giáo Dục

PGS.TS Bùi Hiền, Nguyên Hiệu phó trường ĐHSP Ngoại ngữ Hà Nội đã đề xuất cải tiến bảng chữ cái tiếng Việt như chuyển cách viết Luật giáo dục" đổi thành “Luật záo zụk”. “Tiếng Việt” thành “Tiếq Việt”, “ngôn ngữ” thành “Qôn qữ”…

Đừng tự giết chết mình bằng giấc mơ du học

Đừng tự giết chết mình bằng giấc mơ du học
icon_date Thứ 6, 24-11-2017 icon_comment 0 Giáo Dục

Nhiều học sinh đang tự giết chết chính mình bằng giấc mơ du học do sự thiếu hiểu biết về bản thân, trường học và áp lực từ gia đình, xã hội.

Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!