Thứ 7 Ngày 16/2/2019 Diễn đàn Liên hệ

Đàn ông ngoại tình được thì đàn bà cũng thế, chỉ có điều họ không muốn làm thương tổn đứa con mà thôi

TheoPhunusuckhoe
Logoclock16:19 21/11/2017

"Bố mẹ muốn ly hôn à? Con muốn ở cả với hai người. Đây, bố mẹ cầm cưa xẻ đôi người con ra, con ở với bố một nửa, mẹ một nửa".

Vì sao đàn ông ăn chả được mà đàn bà lại không thể ăn nem? Đơn giản, vì đàn bà có lòng tự trọng và tình thương đối với đứa con họ đứt ruột đẻ ra.

 

Ngày vợ chồng chị lục đục, rất nhiều cuộc cãi nhau của anh chị rơi vào sự chú ý của đứa con trai mười bốn tuổi. Chị chỉ muốn hai người với nhau biết chuyện. Thế nhưng, nỗi ấm ức của chị có những khi không kiềm chế được. Nó như nước sôi lửa bỏng, sùng sục tuôn trào. Có một lần, chị gào khóc đòi phải chấm dứt ngay cuộc sống vợ chồng với anh và ném tờ đơn với cây bút trước mặt, yêu cầu chồng ký. Đúng lúc ấy, cậu con trai đi học về. Nó nhìn thấy cảnh bố mẹ như vậy, lẳng lặng đi xuống bếp. Nó cầm cái cưa lên, đưa cho hai người và nói dõng dạc:

 

- Bố mẹ muốn ly hôn à? Con muốn ở cả với 2 người. Đây, bố mẹ cầm cưa xẻ đôi người con ra, con ở với bố một nửa, mẹ một nửa.

 

Sau hôm ấy, chị dần bớt lời, không còn dằn hắt chồng nữa. Thấy anh cũng có vẻ biết hối hận vì tội bồ bịch lăng nhăng, chị dần chuyển từ căm ghét sang nín thinh. Lâu lâu mới đá xéo chồng vài câu, mỗi khi con không có nhà.

Lòng tự trọng khiến đàn bà không trả thù khi chồng ngoại tình - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông thật lạ, vì ngay cả khi có vợ con họ vẫn đầy lòng tham và muốn chung chăn gối với đàn bà khác ngoài vợ. Khi một cô gái khác xuất hiện, nếu chỉ vài tín hiệu cho nhau mà nàng xiêu lòng, chẳng tội gì đàn ông không theo đến cùng. Cái giống chỉ có thêm không có bớt, chẳng ai khác chính là đàn ông. Xuất phát từ cái sự muốn thêm ấy, họ đã gây cho vợ mình biết bao đau thương. Vợ dù nặng tình nặng nghĩa, dù chăm nom cơm nước cho chồng cho con, dù ngày trẻ là người yêu lý tưởng thì bây giờ lại bị chính anh chồng phản bội. Đàn bà nào không điên lên, muốn cho cả “hai đứa” xấu xa kia những đòn tàn độc nhất.

Nhưng họ còn có đứa con. Vì sao đàn bà không muốn trả thù tình địch và cả chồng? Vì chính đứa con của họ. Một chút ghen tuông có thể dẫn tới sai lầm thành tội phạm. Rồi đứa trẻ không may mắn ấy sẽ đi theo vết xe đổ cả đời của bố mẹ chúng. Đến trường, con sẽ bị bạn bè xì xào là bố bạn ấy ngoại tình, mẹ bạn ấy vừa cho một ca axit vào mặt người yêu của bố bạn ấy... Hẳn đàn bà chẳng bao giờ muốn mang tiếng xấu trong đời khi đang có một đứa con.

Đương nhiên, đàn bà thường không trả thù đàn ông bằng cách ăn miếng trả miếng, kiểu như anh đi gái được thì tôi cũng cặp bồ được, thiếu gì đàn ông khác.

Tất nhiên, đàn bà thậm chí còn tìm được cả người khác tốt hơn chồng vạn lần, yêu mình hơn chồng cả trăm lần, nhưng họ không thể ngoại tình. Vì lòng tự trọng của họ cao hơn đàn ông. Vì tình thương con của họ mạnh hơn các ông chồng. Phải chăng vì cái “điểm yếu” này của các bà vợ mà các ông chồng được nước, hở ra là đi mèo mỡ bên ngoài?

Chồng ngoại tình với đàn bà là một cái gì đó thật chung chạ, dơ dáy. Nhiều người đã mất hoàn toàn cảm xúc ái ân sau những cú phản bội ấy. Họ không ly hôn, không ngoại tình để trả thù nhưng lại âm thầm tách dần ra khỏi người đàn ông ấy, ngủ riêng, ăn riêng và mọi vui buồn của cuộc sống thường nhật không còn chia sẻ với chồng nữa.

Đàn bà có tự trọng thường thấy ghê sợ những pha ngoại tình của đàn ông. Họ đã yêu và đã lấy thì chỉ coi người đó là tất cả và nhất lòng cả đời chiều chuộng yêu thương chồng và con. Với họ, sự hài hòa của thể xác giữa hai người không chỉ là chuyện xác thịt mà còn là một sự ràng giữ thiêng liêng. Nhưng một khi chồng đã phá vỡ đi điều ấy thì vợ sẽ âm thầm mà dứt bỏ. Cái dứt bỏ, khinh thường  trong lòng mới đáng sợ hơn trăm ngàn lời đao to búa lớn.

Vì khinh thường mà đàn bà không cần phải trả thù chồng bằng cách anh ấy đã đối với mình. Họ trả thù bằng cách nuôi cho đứa con ấy lớn khôn, chăm chút cho mình xinh đẹp để chính chồng phải quay lại thèm khát nhưng sẽ không bao giờ có thể chạm được vào trái tim đã thương tổn ấy!

Hồ Châu Anh

# Kênh Tuyển dụng tìm việc làm thêm việc làm nhanh 24h

Phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần

Phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần

Có người nói với tôi, điều họ sợ nhất ở người phụ nữ chính là nước mắt nhưng tôi lại nghĩ khác, phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần.

Đau đớn vô cùng khi đọc được lá thư tuyệt mệnh của vợ

Đau đớn vô cùng khi đọc được lá thư tuyệt mệnh của vợ

Sau khi đọc được lá thư tuyệt mệnh của vợ, tôi đau đớn và hối hận vô cùng.

Đau đầu vì mẹ chồng suốt ngày mang chuyện thiên hạ về nhà

Đau đầu vì mẹ chồng suốt ngày mang chuyện thiên hạ về nhà
icon_date Thứ 7, 16-12-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Đôi khi căng thẳng vì công việc ở cơ quan, lại nghe mẹ càm ràm về việc thiên hạ, anh cũng cáu gắt, chẳng dám phản đối gì nhưng cứ hậm hực, đá cái ghế, quăng đôi dép...

Viết cho người đã xa vào ngày nước mắt rơi nhiều nhất

Viết cho người đã xa vào ngày nước mắt rơi nhiều nhất
icon_date Thứ 6, 15-12-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Hạnh phúc vốn dĩ rất mong manh, tay nắm đấy, môi hôn trao đấy, vòng tay mới ôm nhau đấy thôi, vậy mà chỉ mới buông ra đã không còn nhìn thấy nhau được nữa rồi...

Không biết tương lai tôi sẽ thế nào khi phải chung nhà, chung giường với một tay chơi như thế

Không biết tương lai tôi sẽ thế nào khi phải chung nhà, chung giường với một tay chơi như thế
icon_date Thứ 5, 14-12-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Đêm đó, khi vừa ngồi lên giường, chồng tôi đã đưa cho tôi một bộ đồ ngủ sexy “hở trên, hở cả dưới” và bắt tôi mặc.

4 điều không nên làm khi yêu nếu bạn không muốn rơi vào cảnh nhanh yêu nhanh chán

4 điều không nên làm khi yêu nếu bạn không muốn rơi vào cảnh nhanh yêu nhanh chán
icon_date Thứ 3, 12-12-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Bạn thường khâm phục những tình yêu kéo dài từ năm này sang năm khác, nhưng lại chẳng hiểu vì sao nên nỗi mà chuyện tình của mình lại chóng vánh vài tuần đến vài tháng là cùng?

Gia cảnh người yêu quá phức tạp, tôi có nên buông xuôi cuộc tình này?

Gia cảnh người yêu quáGia cảnh người yêu quá phức tạp, tôi có nên buông xuôi cuộc tình này? phức tạp, tôi có nên buông xuôi cuộc tình này?

"Trồng cây sắp đến ngày hái quả" nhưng tôi lại có ý định buông bỏ vì hoàn cảnh gia đình người yêu quá phức tạp.

Trơ mắt nhìn vợ ngoại tình với sếp chỉ vì phận ở rể

Trơ mắt nhìn vợ ngoại tình với sếp chỉ vì phận ở rể
icon_date Thứ 4, 06-12-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Tôi biết rõ vợ đang cắm sừng tôi, nhưng tôi chẳng thể làm được gì, chỉ vì không bắt được tận tay, day tận trán, tôi cũng chả thể làm to chuyện vì cái thân phận ở rể nhục nhã của mình, có phải tôi quá hèn nhát hay không?

Sếp của chồng thường xuyên gọi điện nhờ đến nhà 'sửa điện nước'

Sếp của chồng thường xuyên gọi điện nhờ đến nhà 'sửa điện nước'
icon_date Thứ 3, 05-12-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Khoảng mấy tháng nay, tần suất đồ đạc hỏng vặt trong nhà chị sếp nữ nhiều tới mức, một tuần phải tới 2, 3 lần không sự cố điện thì nước, lúc lại cái bóng đèn, khi thì cái tivi làm tôi tức "sôi máu".

Tôi vừa sảy thai đã phải nghe câu nói đáng sợ từ mẹ chồng

Tôi vừa sảy thai đã phải nghe câu nói đáng sợ từ mẹ chồng
icon_date Thứ 7, 02-12-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Mặc cho điều kiện sức khỏe của tôi, mẹ chồng tôi là người luôn hối thúc tôi tiếp tục sinh con để bà có cháu đích tôn nối dõi.

Không hiểu cô ấy nhân hậu, tốt đẹp với ai nhưng với mẹ tôi thì cô ấy quá nhỏ nhen, ích kỷ

Không hiểu cô ấy nhân hậu, tốt đẹp với ai nhưng với mẹ tôi thì cô ấy quá nhỏ nhen, ích kỷ
icon_date Thứ 6, 01-12-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Thu nhập của tôi hàng năm đến hàng trăm triệu nhưng khi tôi đưa chút tiền để mẹ sửa nhà thì vợ tôi lại hằn học, nói rằng tôi không tôn trọng cô ấy.

Chết lặng bởi chồng cặp kè với tình nhân ngay trước mặt con gái

Chết lặng bởi chồng cặp kè với tình nhân ngay trước mặt con gái
icon_date Thứ 5, 30-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

"Taxi vừa dừng lại, sự thật đã phơi bày ngay trước mắt khiến tôi sững sờ không thốt nên lời. Hóa ra, lâu nay chồng chăm chỉ đưa con đi học đàn để cặp kè với tình nhân ngay trước mắt con gái mình".

Bộ tranh: Hạnh phúc lớn lao xuất phát từ những điều giản dị nhất

Bộ tranh: Hạnh phúc lớn lao xuất phát từ những điều giản dị nhất
icon_date Thứ 4, 29-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Vào những ngày nhiều gió và trong lòng có chút hanh hao, những bức tranh tuyệt đẹp ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc chính là cốc latte thơm lừng, ấm nóng dành cho tâm hồn bạn…

Tôi bật khóc khi đọc được lá thư mẹ chồng để dưới gối

Tôi bật khóc khi đọc được lá thư mẹ chồng để dưới gối
icon_date Thứ 7, 25-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Sau khi đọc xong lá thư, tôi cảm thấy khóe mắt cay cay. Phải chăng tôi không chịu mở lòng, tôi quá cố chấp nên mẹ chồng tôi mới bỏ đi như thế?

Khi chồng thường xuyên phát ngôn 6 câu này, nghĩa là anh ta muốn ly hôn rồi đấy!

Khi chồng thường xuyên phát ngôn 6 câu này, nghĩa là anh ta muốn ly hôn rồi đấy!
icon_date Thứ 5, 23-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Nếu chồng của bạn thường xuyên nói những cụm từ này, nó là dấu hiệu cho thấy anh ấy đã không còn yêu bạn và muốn ly hôn.

Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!