Thứ 7 Ngày 16/2/2019 Diễn đàn Liên hệ

Không hiểu cô ấy nhân hậu, tốt đẹp với ai nhưng với mẹ tôi thì cô ấy quá nhỏ nhen, ích kỷ

TheoDân Việt
Logoclock11:25 01/12/2017

Thu nhập của tôi hàng năm đến hàng trăm triệu nhưng khi tôi đưa chút tiền để mẹ sửa nhà thì vợ tôi lại hằn học, nói rằng tôi không tôn trọng cô ấy.

Tôi sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn nghèo khó. Năm tôi 18 tuổi, bố tôi đột nhiên bỏ đi theo người đàn bà khác, không nói một lời với mẹ con tôi. Ngôi nhà đã vốn hoang vắng, bố đi rồi lại càng vắng lặng. Mẹ tôi tuy rất đau khổ nhưng vẫn đứng vững, gạt nước mắt nói với tôi rằng: “Mẹ tuy nghèo nhưng sẽ lo cho con ăn học đầy đủ. Mong rằng mai này con sẽ thành công.”

Không phụ công mẹ tôi ngày đêm làm việc để nuôi nấng tôi, tôi thi đỗ vào trường đại học có tiếng của cả nước. Sau khi ra trường, bằng vốn kinh nghiệm đã tích lũy từ thời sinh viên, tôi nhanh chóng được nhận về một công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Những ngày đầu đi làm, ngoài tiền chi trả tiền ăn và thuê trọ, tôi gửi tất cả tiền lương về cho mẹ.

 thai do khong chap nhan duoc cua vo khi chong dua chut tien cho me sua nha hinh anh 1

Hình minh họa

Tôi quen biết bạn gái và sau này là vợ tôi trong một đám cưới. Tôi là bạn của chú rể còn cô ấy là bạn của cô dâu. Khi yêu nhau, tôi cảm nhận được vợ tôi là người rất nhân hậu, mê làm từ thiện. Ngoài thời gian đi làm, tôi thấy em thường xuyên tham gia các chương trình từ thiện ở bệnh viện, trại trẻ mồ côi. Tấm lòng của em làm tôi càng thêm yêu mến nàng và muốn cưới nàng làm vợ. Vợ tôi xuất thân từ một gia đình giàu có nên trước khi cưới, bố mẹ vợ đã cho vợ chồng tôi vay một khoản tiền lớn để mua nhà.

Sau khi kết hôn, vợ tôi mang bầu, vì ốm nghén nhiều nên tôi khuyên vợ nghỉ làm ở nhà dưỡng thai vì thu nhập của tôi lúc này đã khá dư dả. Bắt đầu từ khi đó, vợ tôi thay tính đổi nết hẳn. Vợ tôi không biết đọc những tâm sự ở đâu, giờ luôn nghi ngờ tôi ngoại tình nên đã quản lý chặt tài khoản ngân hàng của tôi, mỗi tháng cô ấy chỉ cho tôi vài đồng để tiêu vặt.  

Vợ tôi còn có một em trai, cậu này rất lười biếng, thụ động, sau khi ra trường không chịu đi làm gì cả nhưng vẫn thường cho em ấy vài triệu mỗi lần. Tuy nhiên, với mẹ tôi, cô ấy rất dè dặt, mỗi lần về thăm cô ấy chỉ mua chút quà gọi là và chỉ 500- 1 triệu là cùng. Khi tôi ý kiến về chuyện này thì vợ tôi lại bao biện là mẹ tôi sống ở nông thôn, cái gì cũng rẻ, đâu cần tiêu pha gì mà cho nhiều. Biết vợ mang bầu mệt mỏi, khó chịu nên tôi đành nhịn bớt lời.

Trong thâm tâm tôi luôn nghĩ rằng mẹ tôi đã quá vất vả và khổ sở rồi nên tôi muốn cho mẹ một cuộc sống sung túc, an nhàn. Thấy ngôi nhà của mẹ ở quê đã cũ, trời nắng thì nóng bức, trời mưa thì dột nát tôi dự tính sẽ sửa nhà cho mẹ trước Tết. Tuy nhiên, khi nói điều này với vợ, vợ tôi phản đối kịch liệt. Cô ấy bảo nhà cửa mẹ bao năm nay vẫn ở được chẳng sao, hiện giờ cô ấy sắp sinh con, cần rất nhiều tiền để trang trải. “Chưa kể nhà mình còn nợ bố mẹ em vài trăm triệu tiền mua nhà còn chưa trả được. Giờ anh còn đòi mang tiền về cho mẹ anh à? Anh đúng là “ăn cây táo, rào cây sung”- câu nói của vợ làm tôi vô cùng điên tiết. Nếu cô ấy không chửa vượt mặt, không chắc tôi đã có thể giữ bình tĩnh và cho cô ấy vài cái tát.

Ngay hôm sau, tôi cầm chứng minh thư ra ngân hàng rút hơn 100 triệu đưa về để mẹ sửa nhà. Vợ tôi thấy tin nhắn báo về điện thoại đã tức sôi máu, nói rằng tôi không tôn trọng cô ấy và gia đình cô ấy rồi bỏ về nhà đẻ. Không hiểu cô ấy nhân hậu, tốt đẹp với ai nhưng với mẹ tôi thì cô ấy quá nhỏ nhen, ích kỷ.

Khi vợ bỏ đi được 3 ngày, tôi đã nhắn tin nói rõ rằng, số tiền tôi nợ nhà cô ấy tôi sẽ trả đủ. Khi tôi nói mẹ tôi nuôi tôi hơn 20 năm trời, tôi và cô ấy đều là con đều phải có trách nhiệm báo hiếu với mẹ thì cô ấy lại trách rằng tôi cũng chưa báo hiếu gì với bố mẹ cô ấy.

Hơn nửa tháng nay, tôi đã 3 lần đến nhà vợ đón vợ về nhà mà cô ấy vẫn giận dỗi, không chịu theo tôi về. Tôi sợ nếu cô ấy vẫn cứ thế này, tôi sẽ không thể tiếp tục chung sống với cô ấy lâu dài.

Minh

# Kênh Tuyển dụng tìm việc làm thêm việc làm nhanh 24h

Phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần

Phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần

Có người nói với tôi, điều họ sợ nhất ở người phụ nữ chính là nước mắt nhưng tôi lại nghĩ khác, phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần.

Đau đớn vô cùng khi đọc được lá thư tuyệt mệnh của vợ

Đau đớn vô cùng khi đọc được lá thư tuyệt mệnh của vợ

Sau khi đọc được lá thư tuyệt mệnh của vợ, tôi đau đớn và hối hận vô cùng.

Đau đầu vì mẹ chồng suốt ngày mang chuyện thiên hạ về nhà

Đau đầu vì mẹ chồng suốt ngày mang chuyện thiên hạ về nhà
icon_date Thứ 7, 16-12-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Đôi khi căng thẳng vì công việc ở cơ quan, lại nghe mẹ càm ràm về việc thiên hạ, anh cũng cáu gắt, chẳng dám phản đối gì nhưng cứ hậm hực, đá cái ghế, quăng đôi dép...

Viết cho người đã xa vào ngày nước mắt rơi nhiều nhất

Viết cho người đã xa vào ngày nước mắt rơi nhiều nhất
icon_date Thứ 6, 15-12-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Hạnh phúc vốn dĩ rất mong manh, tay nắm đấy, môi hôn trao đấy, vòng tay mới ôm nhau đấy thôi, vậy mà chỉ mới buông ra đã không còn nhìn thấy nhau được nữa rồi...

Không biết tương lai tôi sẽ thế nào khi phải chung nhà, chung giường với một tay chơi như thế

Không biết tương lai tôi sẽ thế nào khi phải chung nhà, chung giường với một tay chơi như thế
icon_date Thứ 5, 14-12-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Đêm đó, khi vừa ngồi lên giường, chồng tôi đã đưa cho tôi một bộ đồ ngủ sexy “hở trên, hở cả dưới” và bắt tôi mặc.

4 điều không nên làm khi yêu nếu bạn không muốn rơi vào cảnh nhanh yêu nhanh chán

4 điều không nên làm khi yêu nếu bạn không muốn rơi vào cảnh nhanh yêu nhanh chán
icon_date Thứ 3, 12-12-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Bạn thường khâm phục những tình yêu kéo dài từ năm này sang năm khác, nhưng lại chẳng hiểu vì sao nên nỗi mà chuyện tình của mình lại chóng vánh vài tuần đến vài tháng là cùng?

Gia cảnh người yêu quá phức tạp, tôi có nên buông xuôi cuộc tình này?

Gia cảnh người yêu quáGia cảnh người yêu quá phức tạp, tôi có nên buông xuôi cuộc tình này? phức tạp, tôi có nên buông xuôi cuộc tình này?

"Trồng cây sắp đến ngày hái quả" nhưng tôi lại có ý định buông bỏ vì hoàn cảnh gia đình người yêu quá phức tạp.

Trơ mắt nhìn vợ ngoại tình với sếp chỉ vì phận ở rể

Trơ mắt nhìn vợ ngoại tình với sếp chỉ vì phận ở rể
icon_date Thứ 4, 06-12-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Tôi biết rõ vợ đang cắm sừng tôi, nhưng tôi chẳng thể làm được gì, chỉ vì không bắt được tận tay, day tận trán, tôi cũng chả thể làm to chuyện vì cái thân phận ở rể nhục nhã của mình, có phải tôi quá hèn nhát hay không?

Sếp của chồng thường xuyên gọi điện nhờ đến nhà 'sửa điện nước'

Sếp của chồng thường xuyên gọi điện nhờ đến nhà 'sửa điện nước'
icon_date Thứ 3, 05-12-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Khoảng mấy tháng nay, tần suất đồ đạc hỏng vặt trong nhà chị sếp nữ nhiều tới mức, một tuần phải tới 2, 3 lần không sự cố điện thì nước, lúc lại cái bóng đèn, khi thì cái tivi làm tôi tức "sôi máu".

Tôi vừa sảy thai đã phải nghe câu nói đáng sợ từ mẹ chồng

Tôi vừa sảy thai đã phải nghe câu nói đáng sợ từ mẹ chồng
icon_date Thứ 7, 02-12-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Mặc cho điều kiện sức khỏe của tôi, mẹ chồng tôi là người luôn hối thúc tôi tiếp tục sinh con để bà có cháu đích tôn nối dõi.

Chết lặng bởi chồng cặp kè với tình nhân ngay trước mặt con gái

Chết lặng bởi chồng cặp kè với tình nhân ngay trước mặt con gái
icon_date Thứ 5, 30-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

"Taxi vừa dừng lại, sự thật đã phơi bày ngay trước mắt khiến tôi sững sờ không thốt nên lời. Hóa ra, lâu nay chồng chăm chỉ đưa con đi học đàn để cặp kè với tình nhân ngay trước mắt con gái mình".

Bộ tranh: Hạnh phúc lớn lao xuất phát từ những điều giản dị nhất

Bộ tranh: Hạnh phúc lớn lao xuất phát từ những điều giản dị nhất
icon_date Thứ 4, 29-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Vào những ngày nhiều gió và trong lòng có chút hanh hao, những bức tranh tuyệt đẹp ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc chính là cốc latte thơm lừng, ấm nóng dành cho tâm hồn bạn…

Tôi bật khóc khi đọc được lá thư mẹ chồng để dưới gối

Tôi bật khóc khi đọc được lá thư mẹ chồng để dưới gối
icon_date Thứ 7, 25-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Sau khi đọc xong lá thư, tôi cảm thấy khóe mắt cay cay. Phải chăng tôi không chịu mở lòng, tôi quá cố chấp nên mẹ chồng tôi mới bỏ đi như thế?

Khi chồng thường xuyên phát ngôn 6 câu này, nghĩa là anh ta muốn ly hôn rồi đấy!

Khi chồng thường xuyên phát ngôn 6 câu này, nghĩa là anh ta muốn ly hôn rồi đấy!
icon_date Thứ 5, 23-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Nếu chồng của bạn thường xuyên nói những cụm từ này, nó là dấu hiệu cho thấy anh ấy đã không còn yêu bạn và muốn ly hôn.

Đàn ông ngoại tình được thì đàn bà cũng thế, chỉ có điều họ không muốn làm thương tổn đứa con mà thôi

Đàn ông ngoại tình được thì đàn bà cũng thế, chỉ có điều họ không muốn làm thương tổn đứa con mà thôi
icon_date Thứ 3, 21-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

"Bố mẹ muốn ly hôn à? Con muốn ở cả với hai người. Đây, bố mẹ cầm cưa xẻ đôi người con ra, con ở với bố một nửa, mẹ một nửa".

Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!