Thứ 6 Ngày 28/7/2017 Diễn đàn Liên hệ

[VNN] - Âm mưu đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh để triệt hạ đối thủ

TheoVietnamnet
Logoclock9:43 14/6/2017

Để triệt hạ đối thủ trong làm ăn, "đại gia" này đã mua sim rác, nhắn tin khủng bố, đe dọa cả Chủ tịch và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh.

Như đã đưa, Viện KSND tỉnh Bắc Ninh vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố Nguyễn Trọng Phương (SN 1980, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) tội khủng bố và Trần Anh Thuận (SN 1981, trú tại TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) về tội không tố giác tội phạm.

Theo cáo trạng, Nguyễn Trọng Phương thành lập công ty TNHH Song Lộc miền Bắc và để vợ làm giám đốc. Công ty này kinh doanh các ngành nghề, trong đó có vật liệu xây dựng và khai thác cát sỏi.

Quá trình làm ăn, Phương có quen biết và từng hợp tác làm ăn với các anh Ngô Thành S. (SN 1980), Chủ tịch HĐQT của một công ty và Trần Anh Thuận (SN 1981), Phó giám đốc điều hành công ty cổ phần XNK và vận tải Khánh Nguyên.

      Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh, nhắn tin đe dọa, Chủ tịch tỉnh, Bắc Ninh, đại gia
Khai thác cát sỏi trên sông Cầu gây sạt lở

Tháng 9/2015, công ty Song Lộc xin UBND tỉnh Bắc Ninh cho phép được nạo vét luồng lạch và tận thu sản phẩm trên sông Đuống đoạn từ Km03 đến Km14, thuộc địa phận huyện Gia Bình và Quế Võ.

Khi đó, UBND tỉnh Bắc Ninh không cho phép với lý do việc hút cát gây sạt lở bờ sông.

Kế hoạch đe dọa

Đến đầu năm 2016, Phương giúp anh S. xin được dự án nạo vét sông Cầu trên địa phận Bắc Giang. Khi triển khai thực hiện thì Phương không được chia lợi nhuận. Điều này khiến Phương ngấm ngầm uất ức.

Khi biết giữa anh S. và Thuận cũng xảy ra mâu thuẫn trong việc làm ăn, Phương quay ra bắt tay với Thuận lên kế hoạch triệt hạ đối thủ. Phương đã không ngần ngại bàn bạc với Thuận về kế hoạch của mình.

Theo kế hoạch của Phương, sẽ có màn nhắn tin khủng bố, đe dọa Chủ tịch và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh. Phương tính toán, mũi tên này sẽ trúng hai đích.

Thứ nhất, để các lãnh đạo sợ sẽ phải chấp thuận cho các công ty được khai thác cát sỏi trong đó có công ty của Phương.

Thứ hai, trong trường hợp bị điều tra, xử lý đối tượng nhắn tin đe dọa, cơ quan chức năng sẽ nhằm hướng điều tra vào anh S.

Từ đó, cả Phương và Thuận đều triệt hạ được đối thủ nặng ký và sẽ được hưởng lợi trong việc làm ăn kinh tế.

Theo kế hoạch ban đầu, Thuận sẽ là người nhắn tin đe dọa. Tuy nhiên anh này không làm và nói dối Phương là "đã cho anh em làm rồi".

Sốt ruột vì kế hoạch chưa thành, chiều tối 23/1, Phương ngồi xe Mercedes từ Hà Nội về Bắc Ninh. Anh ta vào quán nước trước cổng BV phụ sản Bắc Ninh, kích hoạt sim rác và nhắn 10 nội dung đe dọa, khủng bố tinh thần, gửi đến số máy của ông Nguyễn Tử Quỳnh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và ông Phạm Hồng Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh.

Nội dung tin nhắn có đoạn: "Chào ông.... Ông đừng động đến tôi nữa vì tôi bỏ không ít tiền quan hệ ngoài Bộ GTVT, Cục đường thủy để làm dự án...."

Phương còn nhắn: "Ông còn gây khó dễ cho dự án của tôi thì ông xác định là như vụ Yên Bái"; "Ông biết vụ Yên Bái như thế nào rồi chứ gì"...

Thực hiện xong màn nhắn tin khủng bố các lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Phương lại quay về Hà Nội. Trên đường về, anh ta ném sim điện thoại vừa nhắn xuống sông Đuống.

Đổ bể

Ngay ngày hôm sau, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh có đơn đề nghị Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bắc Ninh xử lý đối với kẻ đã nhắn tin, đe dọa khủng bố tinh thần ông.

Gần 2 tháng sau, Phương nhắn tin cho Thuận biết việc Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh bị nhắn tin đe dọa, làm chấn động dư luận và Thủ tướng chỉ đạo, yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ.

3 ngày sau đó, Thuận gặp anh S. và cho anh này xem các nội dung tin nhắn giữa Thuận và Phương. Anh S. đã đổi cho Thuận chiếc điện thoại rồi mang nộp Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh.

Vài ngày sau, cả Phương và Thuận đều bị bắt khẩn cấp để điều tra hành vi Khủng bố và Không tố giác tội phạm.

Không triệt hạ được đối thủ làm ăn, cũng không khiến lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh vì sợ sẽ phải chấp thuận cho công ty của mình được khai thác cát sỏi, đến nay Phương đang phải đối mặt với mức án từ 2-7 năm tù.

T.Nhung

 

# #

Điều tra vụ nam thanh niên bị cứa cổ khi bỏ nhà lang thang

[VNN]-Điều tra vụ nam thanh niên bị cứa cổ khi bỏ nhà lang thang
icon_date Thứ 5, 27-7-2017 icon_comment 0 Pháp Luật

[VNN]-Nam thanh niên tên H. sau khi bỏ nhà đi lang thang đã bị một đối tượng hành hung, cứa cổ, phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Hiện sức khỏe nạn nhân đang dần hồi phục.

Cán bộ TAND nhận tiền chạy án bị bắt quả tang

[NLD]- Cán bộ TAND nhận tiền chạy án bị bắt quả tang
icon_date Thứ 5, 27-7-2017 icon_comment 0 Pháp Luật

Một cán bộ TAND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã bị tố cáo và bị công an bắt quả tang khi đang nhận tiền chạy án cho một con bạc.

Hai đối tượng buôn 5kg ma túy nhận án tù chung thân

[NDT]- Hai đối tượng buôn 5kg ma túy nhận án tù chung thân
icon_date Thứ 5, 27-7-2017 icon_comment 0 Pháp Luật

Hai bị cáo Thảo và Trang nhận án tù chung thân với tội danh mua bán trái phép chất ma túy. Đối tượng Trang đã bật khóc vì cho rằng mình bị oan.

Thanh tra Hà Nội vào cuộc điều tra vụ việc tại phường Văn Miếu

[NDT]- Thanh tra Hà Nội vào cuộc điều tra vụ việc tại phường Văn Miếu
icon_date Thứ 4, 26-7-2017 icon_comment 0 Pháp Luật

Ông Phạm Thanh Cao - Phó giám đốc sở Tư pháp Hà Nội - Phó đoàn Thanh tra công vụ (TP.Hà Nội) xác nhận vào cuộc điều tra vụ việc phường Văn Miếu bị tố hành dân.

Tuyên án phạt 9 năm tù giam đối với Trần Thị Nga về tội tuyên truyền chống Nhà nước

[VNN]- Tuyên án phạt 9 năm tù giam đối với Trần Thị Nga về tội tuyên truyền chống Nhà nước
icon_date Thứ 4, 26-7-2017 icon_comment 0 Pháp Luật

Vừa qua, TAND tỉnh Hà Nam xét xử và tuyên án phạt đối với đối tượng Trần Thị Nga về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”.

Vụ nhận chìm bùn thải: Cần phải xử lý nghiêm để tránh tình trạng tái diễn

[NDT]- Vụ nhận chìm bùn thải: Cần phải xử lý nghiêm để tránh tình trạng tái diễn
icon_date Thứ 4, 26-7-2017 icon_comment 0 Pháp Luật

Đại biểu Phạm Văn Hòa cho rằng, việc nhận chìm cả triệu m3 chất thải cần phải xử lý mạnh tay, để tránh tình trạng lặp lại. Nếu cần thì xử lý hình sự để răn đe. Việc nhận chìm chất thải không thể để hậu quả như vừa qua được. Dân là người gánh hậu quả chứ không ai khác.

Hải Phòng: Điều tra nguyên nhân nhóm đối tượng hỗn chiến kinh hoàng trong đêm

[NDT]- Hải Phòng: Điều tra nguyên nhân nhóm đối tượng hỗn chiến kinh hoàng trong đêm
icon_date Thứ 3, 25-7-2017 icon_comment 0 Pháp Luật

Đêm 24/7 một vụ hỗn chiến kinh hoàng giữa hai nhóm đối tượng xảy ra trên đường Hồng Bàng. Công an quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng. Cơ quan công an đang xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Triệt phá đường dây ma túy lớn, các điểm thác loạn bị đánh sập

[NLD]- Triệt phá đường dây ma túy lớn, các điểm thác loạn bị đánh sập
icon_date Thứ 3, 25-7-2017 icon_comment 0 Pháp Luật

Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về ma túy (PC47) Công an TP Hải Phòng đã khởi tố vụ án hình sự đối với đối tượng Ngô Trắc Hiệp về hành vi mua bán,tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Bắt giữ con nghiện tàng trữ vũ khí trong nhà trọ

[NDT]- Bắt giữ con nghiện tàng trữ vũ khí trong nhà trọ
icon_date Thứ 3, 25-7-2017 icon_comment 0 Pháp Luật

Công an tỉnh Tây Ninh vừa bắt giữ đối tượng Lâm Hồng Phúc tàng trữ ma túy và vũ khí trái phép. Đối tượng này bị nghiện nặng và thường xuyên xuống TP Hồ Chí Minh để mua thuốc và mua thêm nhiều vũ khí để sang tay kiếm lãi.

Bắt quả tang 10 thanh niên sử dụng thuốc lắc trong quán karaoke

[NDT]- Bắt quả tang 10 thanh niên sử dụng thuốc lắc trong quán karaoke
icon_date Thứ 2, 24-7-2017 icon_comment 0 Pháp Luật

Cơ quan công an tỉnh Hà Nam vừa qua đã bắt quả tang 10 nam thanh nữ tú sử dụng thuốc lắc trong quán karaoke trong khi kiểm tra hành chính đối với quán karaoke Music Word.

Đối tượng trộm tiền của chủ, lẩn trốn 11 năm bị bắt giữ

[VNN]-Đối tượng trộm tiền của chủ, lẩn trốn 11 năm bị bắt giữ
icon_date CN, 23-7-2017 icon_comment 0 Pháp Luật

[VNN]-Lợi dụng dòng tin của chủ, Nhiên chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng rồi bỏ trốn biệt tăm 11 năm…

Thái Nguyên: Xô xát chém đứt tay, một thanh niên bị tạm giam

[NDT]- Thái Nguyên: Xô xát chém đứt tay, một thanh niên bị tạm giam
icon_date Thứ 7, 22-7-2017 icon_comment 0 Pháp Luật

Sau khi xảy ra xô xát với anh Lợi, anh Hồi đã quay trở về rủ thêm người ra để dằn mặt nhưng lại bị anh Lợi chém đứt tay.

Vụ việc tài xế hất văng CSGT ở Hà Tĩnh bị chuyển sang tội giết người

[VNN]- Vụ việc tài xế hất văng CSGT ở Hà Tĩnh bị chuyển sang tội giết người
icon_date Thứ 7, 22-7-2017 icon_comment 0 Pháp Luật

Cơ quan công an Hà Tĩnh vừa thay đổi quyết định khởi tố vụ việc tài xế xe container hất văng một CSGT xuống đường từ tội chống người thi hành công vụ sang tội giết người.

Ôm bụng bầu đi buôn ma túy, kiều nữ bị bắt quả tang

[ĐSPL]- Ôm bụng bầu đi buôn ma túy, kiều nữ bị bắt quả tang
icon_date Thứ 6, 21-7-2017 icon_comment 0 Pháp Luật

Mặc dù đang mang bầu, nhưng đối tượng vẫn đi mua ma túy về bán cho các con nghiện trên địa bàn để kiếm tiền. Linh từ Gia Lai xuống TP Hồ Chí Minh thông qua các mối lấy ma túy và trở về bán cho người nghiện ở nơi cô sinh sống.

Bắt gữ 3 đối tượng trong đường dây buôn bán 30.000 bánh heroin

Bắt gữ 3 đối tượng trong đường dây buôn bán 30.000 bánh heroin
icon_date Thứ 6, 21-7-2017 icon_comment 0 Pháp Luật

Đối tượng nằm trong đường dây buôn bán hơn 30000 bánh heroin tông xe vào lực lượng cảnh sát khi bị kiểm tra và bỏ chạy nhưng đã bị tóm gọn.

Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!