Thứ 4 Ngày 26/7/2017 Diễn đàn Liên hệ

[NLDO]- Mê mác Việt kiều mà tôi mất cả tình lẫn tiền

TheoNgười Lao Động
Logoclock17:53 18/6/2017

[NLDO]-Tôi thật sự xấu hổ, nhục nhã vô cùng chỉ vì mê mác Việt kiều và lời nói ngọt ngào mà tôi phải mất cả tình lẫn tiền vào một tay vô lại, sở khanh.

me-mac-viet-kieu-ma-toi-mat-ca-tinh-lan-tien

Qua mạng xã hội tôi có quen được bạn trai, anh ta giới thiệu là Việt kiều Mỹ, chưa có vợ, muốn tìm người phụ nữ phù hợp, biết vun vén gia đình và có thể quản lý cửa hàng nail đang ăn nên làm ra tại Mỹ.

Anh ta còn nói, tôi là cô gái mà ngay cái nhìn đầu tiên, anh ta đã mê tôi như điếu đổ, nên đã ra sức theo đuổi tôi. Lúc đầu, tôi chảnh lắm, không thèm ngó ngàng gì đến anh ta, vì thời điểm đó tôi đã có bạn trai.

Nhưng anh Việt kiều này được cái mã đẹp trai và "chai mặt", đeo bám tôi quyết liệt, nên phần nào tôi đã xuôi theo những lời ngọt ngào của anh ta. Vài tháng sau đó, tôi đã bị anh "cưa" đổ và bắt đầu hẹn hò với anh ta.Lúc quen tôi, anh luôn thể hiện là người đàn ông hào phóng, ngày sinh nhật, hoặc bất cứ gì tôi thích anh đều mua tặng tôi. Anh rất khác với những người đàn ông trước đây tôi quen, có thể bạn trai cũ sống theo phong cách cổ điển nên không thoáng bằng anh.

Nếu đem lên bàn cân để so sánh giữa họ thì bạn trai cũ trước đây không sống bằng hình thức bên ngoài. Anh luôn chăm sóc tôi từ miếng ăn đến giấc ngủ, bất cứ khi nào tôi gặp khó khăn, hay có yêu cầu gì anh đều không ngại khó khăn hết mình vì tôi. Nhưng cái cảm giác bên cạnh anh quá an toàn, tôi đâm ra nhàm chán. Tôi là cô gái trẻ khá năng động, cá tính nên tôi luôn thích cái mới mẻ và đặc biệt tôi thích được sống ở một đất nước mà nhiều người muốn đặt chân đến.

Chia tay bạn trai cũ làm tôi cũng thấy xót xa, thương cảm nhưng dường như tôi đã bị vật chất và những lời hứa đường mật của anh bạn trai Việt kiều làm tôi như mờ mắt. Khi quen bạn trai Việt kiều, tôi đã bị sự ngăn cản quyết liệt của gia đình, bạn bè, nhưng ý tôi đã quyết thì không ai có thể thay đổi được.

Sau khi quen nhau được 5 tháng, anh trở về Việt Nam thăm tôi, ngày ra sân bay đón anh, tôi đã rất lo lắng, vì không biết anh ngoài đời thực thế nào… Nhưng anh đã làm tôi khá bất ngờ khi anh khá điển trai so với những tấm ảnh anh gửi tôi.

me-mac-viet-kieu-ma-toi-mat-ca-tinh-lan-tien

Không thể nói được tôi hạnh phúc như thế nào, một tháng ở lại Việt Nam anh hầu hết dành thời gian cho tôi. Anh dẫn tôi đi thăm thú nhiều nơi, anh luôn nói những lời ngọt ngào, hứa hẹn một ngày không xa anh ấy sẽ cưới và sẽ đón tôi qua Mỹ sống.

Cứ tin những gì anh nói là thật, tôi đã sống hết mình vì tình yêu và dâng hiến tất cả những gì tôi có.

Trước khi đi, anh đã không ngại khi dúi vào tay tôi 3.000 USD, anh còn nói đây là số tiền anh tặng tôi, tôi muốn mua gì thì tùy thích miễn sao tôi thấy vui là anh đã hạnh phúc rồi. Tôi thật sự xúc động trước tình cảm mà anh ấy dành cho tôi, nhưng đối với tôi, tiền bạc tôi không thiếu, tôi thẳng thừng từ chối. Nhưng nửa tháng sau, bên công ty dịch vụ chuyển tiền liên lạc và đưa tôi số tiền 3.000 USD và người gửi là anh. Tôi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, cảm giác hạnh phúc vô cùng, vì cuối cùng tôi cũng có được tình yêu đích thực của cuộc đời mình.

Sau một năm hẹn hò, anh đề nghị cưới, không hạnh phúc gì bằng được sống bên cạnh người mình yêu thương. Mặt khác, mơ ước được đi nước ngoài sinh sống là niềm mơ ước cháy bỏng bấy lâu nay của tôi, nên tôi đã không suy nghĩ gì mà nhận lời kết hôn ngay.

Sau đó anh về nước và đến gặp ba mẹ tôi để thưa chuyện cưới xin. Anh còn nói gia đình anh hiện nay đã định cư hẳn bên Mỹ, anh đại diện về thưa chuyện với ba mẹ tôi trước, khi nào tổ chức cưới, ba mẹ anh sẽ thu xếp về sau, vì sức khỏe ba mẹ anh không tốt, đi lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sau lần nói chuyện với anh, ba mẹ tôi đã phần nào tin tưởng vào anh, và định ngày tổ chức cưới sau 2 tháng. Nhưng trước ngày cưới 1 tháng, anh đã gọi điện về với giọng rất buồn, linh tính có điều chẳng lành tôi hỏi anh, thì anh nói do tin tưởng bạn bè, và muốn tôi bất ngờ, số tiền anh có được anh gởi cho người bạn để tìm mua căn hộ chung cư cao cấp tặng cho ba mẹ tôi, nhưng đến nay người bạn đã trốn biệt tăm. Anh như đang ngồi trên đống lửa, vì anh rất cần số tiền lớn để lo cho 2 chi nhánh đang mở sắp tới… Anh còn nói, anh cố đầu tư hết mọi thứ, để khi tôi qua mọi việc đâu vào đấy, tôi chỉ việc ngồi chơi đếm tiền là anh thấy vui. Thiệt tình khi thấy anh lâm vào hoàn cảnh khó khăn này tôi không thể khoanh tay đứng nhìn, huống hồ gì tôi lại là vợ sắp cưới của anh. Nên có bao nhiêu vốn liếng tôi đều gửi anh, tôi còn sang nhượng lại 2 cửa hàng với giá rẻ hơn, nhằm có một số tiền kha khá gửi thêm cho anh.

Sau khi nhận tiền xong, anh gọi điện cho tôi vài lần, nhưng sau đó thì ngưng hẳn.

Bây giờ tôi thật sự suy sụp hoàn toàn, việc tôi sắp lấy chồng là Việt kiều ai cũng biết. Tôi thật sự xấu hổ vô cùng chỉ vì mê mác Việt kiều và lời nói ngọt ngào mà tôi phải mất cả tình lẫn tiền vào một tay vô lại, sở khanh.

Hiệu Dương

 

# #

Tôi luôn ghen tuông với người cũ của chồng

[NLĐ] Tôi luôn ghen tuông với người cũ của chồng
icon_date Thứ 2, 26-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Không hiểu sao tôi luôn ghen tuông với người cũ của chồng nhất là khi nghĩ đến cảnh ngày xưa, 2 người thân thiết bên nhau.

7 cách bạn làm tổn thương bạn đời mình mà không hề biết!

[NLĐ] 7 cách bạn làm tổn thương bạn đời mình mà không hề biết!
icon_date Thứ 2, 26-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Đã là đàn ông, thì hãy nên làm những điều tuyệt vời nhất cho người bạn đời của mình. Tất nhiên vợ của bạn sẽ yêu bạn nhiều hơn bất cứ điều gì và đánh giá cao tất cả những gì bạn làm cho cô ấy.

Bước về phía em được không anh?

[NDT] - Bước về phía em được không anh?
icon_date Thứ 7, 24-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Nếu như đây là lời tỏ tình của em. Từ trong sâu thẳm trái tim em thì anh có đồng ý bước về phía em không?

'Chết lặng' khi biết người yêu cặp bồ với bạn thân

[VNN]-'Chết lặng' khi biết người yêu cặp bồ với bạn thân
icon_date Thứ 6, 23-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

[VNN]-Mỗi ngày trôi qua, em đều cảm thấy mình là người may mắn khi có được cô bạn thân rất thân và người đàn ông yêu em hết lòng, hết dạ.

5 dấu hiệu của một tình yêu bền chặt

[NĐT] - 5 dấu hiệu của một tình yêu bền chặt
icon_date Thứ 3, 06-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

[NĐT] - Tình yêu là điều kỳ diệu nhất, tìm được nhau đã khó, giữ được một tình yêu lâu bền càng khó hơn.

Vài mẩu chuyện nhỏ về nhà thơ Việt Phương

[VNN]-Vài mẩu chuyện nhỏ về nhà thơ Việt Phương
icon_date Thứ 7, 03-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

[VNN]-Nhà thơ Việt Phương là người uyên bác thuộc nhiều lĩnh vực như Kinh tế, lí luận chính trị, văn học nghệ thuật. Lễ viếng nhà thơ Việt Phương từ 11h30 đến 13h30 ngày 10-5-2017 (tức ngày 15-4 năm Đinh Dậu) tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, TP. Hà Nội. Sau đó là lễ Truy điệu. Hóa thân về cõi vĩnh hằng tại Đài Hóa thân Hoàn vũ Văn Điển - Hà Nội.

Đoạn sóng gió trong cuộc hôn nhân của Tổng bí thư Lê Duẩn

[VNN]-Đoạn sóng gió trong cuộc hôn nhân của Tổng bí thư Lê Duẩn
icon_date Thứ 7, 03-6-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

[VNN]-Liền cánh, liền cành? Bà như nghẹn ngào kèm cái thở dài rằng cả cuộc đời chồng vợ, bà chỉ được sống bên ông gần ông chỉ vỏn vẹn ba năm mấy tháng chi đó.

Bác sĩ lặng người trước hành động của vợ và gã xe ôm ngoài ngõ

[VNN]-Bác sĩ lặng người trước hành động của vợ và gã xe ôm ngoài ngõ
icon_date Thứ 7, 27-5-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

[VNN]-Khi chứng kiến cảnh vợ mình ngả đầu vào vai gã xe ôm đen đen xấu xấu, cổ họng tôi nghẹn lại, tim tôi như ngừng đập…

'Phòng trọ bị chập điện' và bí mật giữa đêm của vợ công nhân hàn xì

[VNN]-'Phòng trọ bị chập điện' và bí mật giữa đêm của vợ công nhân hàn xì
icon_date Thứ 4, 24-5-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

[VNN]-Đêm thứ 3 ở lại xưởng, tôi nhận được cú điện thoại lạ. Người đàn ông trong điện thoại nói với tôi bằng cái giọng gấp gáp. Anh ta bảo tôi về ngay, phòng trọ của tôi bị chập điện đang bốc cháy…

Câu nói của mẹ chồng trong ngày đưa tang anh khiến tôi lặng người

[NDT]-Câu nói của mẹ chồng trong ngày đưa tang anh khiến tôi lặng người
icon_date CN, 21-5-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

[VNN]-Có những lúc tôi cảm thấy bế tắc, cùng cực, nhưng rồi vẫn phải gắng gượng bước tiếp, vì chính tôi đã chọn cuộc hôn nhân này.

Chuyện người đồng tính: Yêu lén lút, cưới vợ che mắt thiên hạ rồi lâm vào bi kịch

[VNN]-Chuyện người đồng tính: Yêu lén lút, cưới vợ che mắt thiên hạ rồi lâm vào bi kịch
icon_date Thứ 3, 16-5-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

[VNN]-Yêu trong "bóng tối", không dám công khai hay bi kịch hơn là kết hôn để làm hài lòng bố mẹ khiến nhiều người đồng tính rơi vào sự bi đát.

Sau hơn 10 năm gắn bó, em ngỏ ý muốn chia tay để theo tình mới

[NDT]-Sau hơn 10 năm gắn bó, em ngỏ ý muốn chia tay để theo tình mới
icon_date Thứ 2, 15-5-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

[NDT]-Khi cô ấy đi rồi, tôi cảm thấy hụt hẫng vô cùng, không ngờ, tình nghĩa hơn 10 năm nay của chúng tôi lại kết thúc như thế...

Sau cuộc tình đổ vỡ tôi đã tìm được tình yêu đích thực

[NDT]-Sau cuộc tình đổ vỡ tôi đã tìm được tình yêu đích thực
icon_date CN, 14-5-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

[NDT]-Họ đã cho tôi thấy, dù con người ở khoảng cách hàng ngàn cây số, có nhiều điểm khác biệt về văn hóa, nhưng nếu trái tim đồng điệu, sẽ tìm được tình yêu thương.

Sống chung với mẹ chồng như một cuộc chiến âm ỉ chờ ngày bùng nổ

[NDT]-Sống chung với mẹ chồng như một cuộc chiến âm ỉ chờ ngày bùng nổ
icon_date CN, 14-5-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

[NDT]-Đã hai mươi mấy năm làm dâu nhưng cuộc sống mẹ chồng- nàng dâu của tôi vẫn như một cuộc chiến âm ỉ, có thể bùng cháy bất kỳ lúc nào.

Nhói lòng khi không thể sinh con cho chồng và quyết định ly hôn

[NDT]-Nhói lòng khi không thể sinh con cho chồng và quyết định ly hôn
icon_date Thứ 6, 12-5-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

[NDT]-Không có con, tình cảm vợ chồng ngày càng lạnh nhạt, ít trò chuyện với nhau, tôi dần thu mình vào cuộc sống cô đơn, tẻ nhạt.

Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!