Thứ 4 Ngày 22/11/2017 Diễn đàn Liên hệ

Chồng tôi, đối với tôi thậm chí còn quan trọng hơn cả đứa con yêu quý. Bạn có muốn biết vì sao không?

TheoTrí thức trẻ
Logoclock15:49 22/10/2017

Bạn nghĩ tôi ích kỉ, là một người mẹ tồi tệ ? Nhưng sự thực thì hoàn toàn ngược lại.

Nói chồng quan trọng hơn không có nghĩa tôi bỏ mặc con cái. Con cái là điều tuyệt vời nhất trên đời với cha mẹ.

Ngày còn bé, tôi đã từng hỏi mẹ tôi và bố có phải đang ly hôn không? Mẹ tôi ngay lập tức phủ nhận và chuyển hướng sang chủ đề khác. Nhưng sau đó, tôi lại nghe thấy tiếng bà thì thầm trong điện thoại: "Làm sao mà đứa con gái bé bỏng của tôi lại biết về ly hôn chứ?"

Bố mẹ tôi không hề cãi vã, hét vào mặt nhau hay ném đồ đạc trong nhà loảng xoảng suốt ngày. Với một đứa bé, làm sao có thể thấy rõ được nỗi bất hạnh của họ? Nhưng bằng một cách nào đó, dù còn rất nhỏ nhưng tôi vẫn cảm nhận được bố mẹ tôi không thực sự hạnh phúc với cuộc hôn nhân của họ.

Cuối cùng thì 4 năm sau, vào ngày sinh nhật tôi, họ thực sự đã ly hôn. Nhiều năm sau, bố tôi tái hôn với người phụ nữ khác và ông dường như biến mất khỏi cuộc sống của chúng tôi.

Thật đáng buồn và đáng tiếc khi cha tôi quyết định đi con đường riêng của mình sau khi ly hôn, nhưng từ đó mà tôi cũng nhận ra một bài học rằng: "Thật khó có một tuổi thơ hạnh phúc nếu như gia đình không êm đềm"

Vào một lúc nào đó, tôi nghĩ rằng khi tôi có chồng và có con, nhất định tôi sẽ làm mọi cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Và lỡ mà tôi không làm được điều đó, thì ít ra tôi cũng đã cố gắng hết sức để các con tôi có một mối quan hệ thật tốt đẹp với chồng cũ của tôi- cũng là bố của chúng.

Nhiều năm sau, tôi gặp một người đàn ông tuyệt vời và chúng tôi đã kết hôn, có một mái ấm gia đình hạnh phúc, tôi luôn cố gắng để con tôi không phải có một tuổi thơ bất hạnh như mẹ nó.

Chồng tôi, đối với tôi thậm chí còn quan trọng hơn cả đứa con yêu quý. Bạn có muốn biết vì sao không?

Trước khi nói tôi ích kỉ và tồi tệ, hãy để tôi giải thích trước. Đặt hôn nhân lên hàng đầu có nghĩa là tôi thực sự quan tâm đến tuổi thơ hạnh phúc của con tôi. Tôi muốn chắc chắn rằng tôi, chồng tôi và con sống hạnh phúc với nhau dù có bất cứ thay đổi nào xảy ra.

Nói chồng quan trọng hơn không có nghĩa tôi bỏ mặc con cái. Con cái là điều tuyệt vời nhất trên đời với cha mẹ.

Thế nên vì lợi ích của các con, và cả lợi ích của chúng ta nữa, đây là những cách chúng tôi ưu tiên cuộc sống hôn nhân lên hàng đầu và lý do vì sao chồng lại luôn luôn quan trọng hơn con cái.

“Với tôi, chồng còn quan trọng hơn cả con cái...” - Ảnh 1.

Chúng tôi có thể cùng nhau lên kế hoạch cho những kì nghỉ chỉ có hai người

Đây không phải là điều mà tôi và chồng tôi thường làm, nhưng ít nhất mỗi năm một lần chúng tôi thường lên kế hoạch cho các kì nghỉ trong tương lai- 1 kì nghỉ chỉ có hai người- không vướng bận con cái.

Đi du lịch cùng nhau là điều tuyệt vời nhất của chúng ta sau khi kết hôn. Chúng ta có thể có những khoảng thời gian riêng tư âu yếm nhau, nghỉ ngơi và thưởng thức những bữa ăn tuyệt vời. Tôi dám chắc rằng sau khi quay trở lại, bạn sẽ tràn đầy năng lượng, mạnh mẽ hơn, vợ chồng hạnh phúc hơn và bạn cũng sẵn sàng đối đầu với những đêm không ngủ được vì con quấy, con khóc.

Chúng tôi có thể hỗ trợ nhau về mọi mặt

Điều này có nghĩa là dù ở trong hoàn cảnh nào chúng ta vẫn có thể hỗ trợ được nhau. Khi anh ấy nói anh ấy phải ở lại chỗ làm và không về nhà được trong vài ngày, tôi khuyến khích anh nên đi vì công việc. Hay khi tôi nói tôi muốn bỏ công việc đầy nhàm chán hiện tại và sẽ làm một việc khác, anh hoàn toàn ủng hộ mà không yêu cầu tôi phải giải thích vì sao.

Với con cái, chúng tôi cùng có một cách nuôi dạy con: không bao giờ cố gắng trở thành ông bố bà mẹ tuyệt vời bằng cách chiều chuộng những gì con muốn dù điều đó trái ngược với suy nghĩ của chúng tôi. Ví dụ như tôi cảm thấy con nên đi ngủ sớm vào lúc 8 giờ tối thì chồng tôi lại nghĩ rằng cho con đi ngủ muộn hơn cũng không vấn đề gì cả. Nhưng anh ấy biết điều này quan trọng với tôi đến mức nào, nên anh vẫn tôn trọng quyết định của tôi.

Chúng tôi cùng nhất quán tư tưởng với nhau để con không cảm thấy bối rối và cảm thấy an toàn hơn với một thói quen nhất định. Điều quan trọng hơn cả là chúng tôi cho con cái thấy rằng bố mẹ chúng cùng nhau thống nhất trong mọi quyết định được đưa ra cũng như thể hiện sự ủng hộ rõ ràng và tôn trọng lẫn nhau.

Chúng tôi không để con nằm chung giường

Ngay từ khi bắt đầu, tôi và chồng đã quyết định không để con nằm chung giường (nhưng nôi của con thì vẫn được đặt trong phòng ngủ của hai vợ chồng) vì chúng tôi muốn có không gian riêng để âu yếm , dành nhiều tình cảm cho nhau hơn mà không phải lo lắng về việc có một đưa trẻ đang ngủ nằm ở giữa.

Khi con tôi chập chững biết đi, cậu bé sẽ bò lên giường của bố mẹ vào mỗi sáng sớm và tôi cảm thấy thật hạnh phúc và biết ơn trong suốt quãng thời gian đó.

Khi con lớn lên, con cần có một phòng riêng và khi đến giờ đi ngủ thì ai vào phòng nấy. Con cần phải hiểu rằng bố mẹ cũng giống như con, cần phải có không gian riêng vậy.

“Với tôi, chồng còn quan trọng hơn cả con cái...” - Ảnh 2.

Tôi tôn trọng những nhu cầu của chồng - và anh ấy cũng vậy

Khi cả hai đều không phải người dễ thức dậy lúc sáng sớm, chúng tôi thay phiên nhau lên thăm con vào lúc bình minh mỗi ngày. Đôi khi con cái bạn cũng vậy, chúng có thể khăng khăng đòi cả bố và mẹ mà không nhận thức được rằng bố mẹ chúng rất mệt và cần được ngủ thêm.

Hoặc thỉnh thoảng bạn đồng ý cho chồng bạn đi chơi tụ tập với bạn bè, hay anh ấy để bạn đi tập thể dục một mình, điều này thể hiện tình yêu và sự tôn trọng của đối phương dành cho bạn- khiến hai bạn trở thành bậc phụ huynh tốt hơn và người chồng/ người vợ tuyệt vời hơn trong mắt đối phương.

Tôi nhận ra những điều tuyệt vời nhất ở chồng mình

Tôi là fan hâm mộ lớn nhất của anh ấy và thậm chí còn là nhà quảng cáo cho chồng. Chúng tôi luôn tán dương, khen ngợi lẫn nhau với các con. Thi thoảng khi tôi diện đồ chuẩn bị đi làm, chồng tôi lại nói với lũ trẻ: "Mẹ các con đẹp quá phải không mấy đứa?". Hay khi anh ấy trổ tài nấu ăn, tôi luôn nói với con tôi rằng: "Bố con là đầu bếp tuyệt vời nhất phải không các bé yêu?"

Chúng tôi khen ngợi nhau trước mặt các con để xây dựng nên tình yêu và sự tôn trọng của chúng dành cho cha mẹ cũng như thể hiện tình yêu và lòng biết ơn của mình đối với đối phương. Đó là cái cách chúng tôi khiến mình thật quan trọng trong lòng nhau.

Đào Thị Thảo

# #

Đàn ông ngoại tình được thì đàn bà cũng thế, chỉ có điều họ không muốn làm thương tổn đứa con mà thôi

Đàn ông ngoại tình được thì đàn bà cũng thế, chỉ có điều họ không muốn làm thương tổn đứa con mà thôi
icon_date Thứ 3, 21-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

"Bố mẹ muốn ly hôn à? Con muốn ở cả với hai người. Đây, bố mẹ cầm cưa xẻ đôi người con ra, con ở với bố một nửa, mẹ một nửa".

Em chốn chạy tình cảm của mình bằng cách rời xa anh

Em chốn chạy tình cảm của mình bằng cách rời xa anh

Hôm nay, thời gian như trôi chậm quá thì phải, nó đang khiến em có nhiều thời gian nghĩ về anh hơn. Em buông tay rồi, anh hãy sống thật tốt anh nhé!

Chết lặng khi tấm chân tình của mình nhận lại là sự lừa dối

Chết lặng khi tấm chân tình của mình nhận lại là sự lừa dối
icon_date Thứ 7, 18-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Em xuất hiện trước mắt tôi như một nàng tiên, tôi nghĩ rằng mình đã có được hạnh phúc trọn vẹn thế nhưng giờ đây tôi nhận lại là sự lừa dối.

Phụ nữ hạnh phúc nhất là khi họ gặp được người đàn ông của đời mình

Phụ nữ hạnh phúc nhất là khi họ gặp được người đàn ông của đời mình
icon_date Thứ 6, 17-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Người đàn ông tử tế anh ấy sẽ hiểu được những gì mình nên làm, anh ấy sẽ chăm sóc bạn cả đời mà không đòi hỏi sự đáp lại.

Đàn bà ấy, đâu phải cứ có đàn ông mới hạnh phúc

Đàn bà ấy, đâu phải cứ có đàn ông mới hạnh phúc
icon_date Thứ 5, 16-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Mẹ ơi đừng buồn, đâu phải nhất thiết con phải có đàn ông mới hạnh phúc. Cũng đâu phải nhất thiết cứ phải một vợ một chồng mới là phẩm hạnh.

Con gái à, đừng yêu nhiều quá, thương nhiều quá

Con gái à, đừng yêu nhiều quá, thương nhiều quá
icon_date Thứ 4, 15-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Trong tình yêu, đôi khi sẽ gặp phải kết cục đắng cay nhưng hãy yêu đi bởi khi yêu mới biết được mình đã yêu họ nhiều như thế nào.

Bên nhau bao lâu không quan trọng mà quan trọng là mình có hạnh phúc bên nhau hay không

Bên nhau bao lâu không quan trọng mà quan trọng là mình có hạnh phúc bên nhau hay không
icon_date Thứ 3, 14-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Trong cuộc đời, hẳn mỗi người đều trải qua vài ba mối tình. Nhưng đến một ngày mỏi mệt, họ dừng chân tại một bến đỗ nào đó và gặp được người sẽ đi với mình đến tận cuối con đường.

Đàn bà sau ly hôn có thể không cần một người đàn ông bên đời, nhưng nhất định phải có 3 điều này

Đàn bà sau ly hôn có thể không cần một người đàn ông bên đời, nhưng nhất định phải có 3 điều này
icon_date Thứ 2, 13-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Muốn có một cuộc đời hạnh phúc đàn bà có thể không cần đàn ông, nhưng nhất định phải sở hữu 3 điều này.

Hôn nhân không thể hạnh phúc thì chi bằng ở một mình sẽ ổn hơn

Hôn nhân không thể hạnh phúc thì chi bằng ở một mình sẽ ổn hơn

Tôi luôn nghĩ rằng, người mà chúng ta yêu chính là cái gương phản ánh rõ nhất “cái tầm” của chính chúng ta.

Yêu đời, vui vẻ... là cách trả thù ngọt ngào nhất đối với kẻ phản bội

Yêu đời, vui vẻ... là cách trả thù ngọt ngào nhất đối với kẻ phản bội
icon_date Thứ 7, 11-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Bị chồng phản bội, chúng ta càng phải sống hạnh phúc, kiếm tiền và làm những điều mình thích. Còn những việc khác, trời xanh ắt có an bài... phụ nữ à!Bị chồng phản bội, chúng ta càng phải sống hạnh phúc, kiếm tiền và làm những điều mình thích. Còn những việc khác, trời xanh ắt có an bài... phụ nữ à!

Em chẳng non tơ gì mà không hiểu tình yêu chỉ là những vết dao găm

Em chẳng non tơ gì mà không hiểu tình yêu chỉ là những vết dao găm
icon_date Thứ 7, 11-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Em đã giấu cô đơn mình vào ngăn sâu, sâu lắm. Nhưng anh đã đan tâm đánh thức nó mất rồi.

Đã thề hứa hạnh phúc bên nhau, sao anh vẫn vấn vương tình cũ

Đã thề hứa hạnh phúc bên nhau, sao anh vẫn vấn vương tình cũ
icon_date Thứ 6, 10-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Khi bức ảnh kỷ niệm của anh và người cũ rơi xuống vỡ tan tành, tôi đã xin lỗi anh, nhưng anh không màng đến điều đó mà thẳng tay cho tôi 2 cái tát đau đớn.

Là đàn bà hãy biết yêu bằng cả lý trí

Là đàn bà hãy biết yêu bằng cả lý trí
icon_date Thứ 5, 09-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Khi yêu, đa số đàn ông đều dùng những lời ngon ngọt để tán tỉnh người phụ nữ mình theo đuổi. Không phải người đàn ông nào cũng xác định gắn bó trọn đời với người mình yêu.

Tình học trò, 10 cặp thì chưa đến 1 cặp hạnh phúc đến cuối đời

Tình học trò, 10 cặp thì chưa đến 1 cặp hạnh phúc đến cuối đời
icon_date Thứ 4, 08-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Cảm ơn anh vì đã là 9 - 10 năm tình yêu của em. Hiện tại có người theo đuổi em, nhưng em sợ, em sợ yêu rồi lại đau như anh đã từng đến và đi khỏi cuộc đời em.

Đôi khi độc thân cũng tốt, đỡ phải lo, đỡ phải phiền

Đôi khi độc thân cũng tốt, đỡ phải lo, đỡ phải phiền
icon_date Thứ 2, 06-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình

Nhiều khi chẳng phải mình không muốn có người yêu, mà chỉ sợ mang đỡ quá nhiều những điều khiến mình phiền não. Vậy nên thế nào cũng được, một mình vẫn ổn, đơn độc cũng tốt, miễn bình đạm và tâm yên.

Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!