Thứ 7 Ngày 16/2/2019 Diễn đàn Liên hệ

Chỉ có độc lập, phụ nữ mới trở nên ngọt ngào và quyến rũ!

TheoPhunusuckhoe
Logoclock17:21 03/12/2017

Bài học được rất nhiều phụ nữ rút ra sau một chuỗi những tháng năm mờ nhạt là nhất thiết phải giữ cho mình một vị thế độc lập. Câu hỏi đặt ra là: Vậy thì độc lập ở lĩnh vực nào? Hay nói một cách khác đi: Điều gì khiến cho người phụ nữ được chồng con và các mối quan hệ bên chồng vì nể mà tôn trọng?

Khi đưa câu nói được phỏng dịch của cô diễn viên người Mỹ Halle Berry để thảo luận, rất nhiều đối tượng phụ nữ đã suy ngẫm và rút ra cho mình những điều hữu ích. Đại ý cô ấy nói rằng, với cô ấy, đàn ông chỉ như trái cherry đẹp đẽ hấp dẫn trang trí trên miếng bánh ngọt mà thôi. Cô ấy còn nói rằng, cô ấy tự thấy mình là cái phần bánh đủ ngọt ngào rồi, ngay cả khi không có cherry để trang trí.

Phụ nữ độc lập sẽ trở nên quyến rũ, hạnh phúc. Hình minh họa: Internet.

Rõ ràng câu nói trên đề cập đến vấn đề chưa bao giờ là xưa cũ với mọi người phụ nữ, ở khắp mọi nơi trên thế giới. Đó là vấn đề độc lập hay phụ thuộc vào người đàn ông của mình. Nếu phải phụ thuộc thì phụ thuộc đến đâu để không bị đánh mất đi chính mình. Và nếu độc lập thì độc lập đến cỡ nào để gia đình vẫn êm ấm, thuận hòa mà không ảnh hưởng đến ''cái tôi'' kiêu hãnh của người đàn ông thuộc về riêng mình, ông chủ của gia đình mình, người cha của các con mình?

 

Chưa lâu lắm đâu, ở thế hệ của mẹ, của cô, của dì chúng ta, việc kết hôn để lấy chỗ nương tựa được coi là một tiêu chí, là ''thước đo'' hạnh phúc của một người phụ nữ. Nhiều phụ nữ sau khi kết hôn hoặc là tình nguyện, hoặc là buộc lòng phải rút vào trong bốn bức tường gia đình để chuyên tâm chú mục vào chăm sóc gia đình con cái. Sẽ không có gì để bàn nếu như người phụ nữ ấy vẫn duy trì được phong độ là một bà nội trợ hiểu biết, không trở nên lạc điệu và lạc hậu với đời sống xã hội xung quanh. Cũng sẽ hoàn toàn không phải là nguyên cớ của biết bao nhiêu ấm ức tủi thân, nếu như người phụ nữ chấp nhận là một vai trò thứ yếu theo quan niệm xưa cũ; được người đàn ông của mình cũng như phía gia đình anh ấy tôn trọng và đánh giá đúng những vất vả, những dốc lòng dốc sức cho gia đình của một bà nội trợ.

Bài học được rất nhiều phụ nữ rút ra sau một chuỗi những tháng năm mờ nhạt là nhất thiết phải giữ cho mình một vị thế độc lập. Câu hỏi đặt ra là: Vậy thì độc lập ở lĩnh vực nào? Hay nói một cách khác đi: Điều gì khiến cho người phụ nữ được chồng con và các mối quan hệ bên chồng vì nể mà tôn trọng? Có hai vấn đề được cho là tiên quyết, ấy là sự độc lập về kinh tế- nghĩa là phải có một nguồn thu nhập riêng để cùng người đàn ông của mình xây tổ. Vấn đề thứ hai là sự hiểu biết trí tuệ để không trở thành một người đàn bà đứng bên lề mọi sự vận hành của đời sống xã hội và nhất là phải đủ hiểu biết để nuôi dạy con cái một cách tốt hơn, hạnh phúc gia đình được bền vững và ấm áp hơn theo năm tháng cuộc đời.

Hai vấn đề lớn đã nêu ở trên quả là một bài toán khó với rất nhiều chị em phụ nữ. Rất may là thời đại chúng ta đang sống là thời đại mở ra rất nhiều cơ hội để người phụ nữ vẫn có thu nhập, vẫn có thể gần gũi chăm sóc gia đình con cái mà không phải ''đi làm'' theo cách thức truyền thống. Nghĩa là phải bó buộc có mặt ở nhiệm sở đủ tám tiếng hay chịu những áp lực phức tạp của mối qua hệ cấp trên cấp dưới hay những mối quan hệ xã hội chồng chéo khác. Nhiều chị em chọn cách thức kinh doanh online hay nhận những công việc phù hợp để có thể làm tại nhà. Kết quả là bản thân chị em đã tạo cho mình những thu nhập rất ổn định, góp phần không nhỏ vào việc xây dựng vun đắp cho gia đình.

Sự độc lập về kinh tế như thế kéo theo rất nhiều những mặt tích cực khác. Ví dụ như tiếng nói trong gia đình của các bà mẹ trở nên có trọng lượng hơn. Hay các chị trút đi được ''cái ách'' không thể nói là không nặng nề khi ở nhà chồng nuôi. Thậm chí trút bỏ hình ảnh của một phụ nữ phụ thuộc, mờ nhạt trong mắt của gia đình bên chồng.

Nhưng độc lập về tài chính mới chỉ là một trong những vấn đề người phụ nữ hiện đại cần vươn tới. Sự nâng cao trình độ hiểu biết mới khiến cho vị thế của người mẹ người vợ thực sự vững chắc trong gia đình của mình. Và không chỉ trong gia đình, bằng việc sống và hành xử như một phụ nữ hiểu biết và giàu lòng yêu thương nhân hậu, chính là chị em đã tự đặt mình trong hàng ngũ những con người khiến cho cuộc sống của chúng ta thêm tươi đẹp rồi!

Việc học hành và bồi bổ kiến thức chung cũng không phải là chuyện cao siêu xa vời gì. Trái lại, việc theo dõi báo chí để biết được tình hình trong nước và thế giới, việc đọc một cuốn sách mà dư luận đang quan tâm, việc học một tiếng nước ngoài để mở ra một cánh cửa mới.... sẽ không khiến các chị em quá chiếm dụng quỹ thời gian cho bản thân và gia đình, miễn là chị em thực lòng muốn mình trở thành một phụ nữ hiểu biết, thú vị và hữu ích.

Vâng, miễn là chị em chúng ta nhìn nhận ra vấn đề là nhất thiết phải độc lập về kinh tế. Nhất thiết phải nâng cao sự hiểu biết trí tuệ của mình bằng nhiều cách thức, nhiều con đường... nhất định chúng ta sẽ thu xếp được mọi chuyện, từ việc thu xếp thời gian đến việc ''lôi kéo'' các thành viên khác trong gia đình cùng xây nhà, xây tổ.

Chúng ta không coi thường đàn ông. Chúng ta không phủ nhận vai trò của các đức ông chồng trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Nhưng dẫu chỉ là nói vui thì cái câu của nữ diễn viên Mỹ Halle Berry cũng khiến chúng ta phấn khích khi hiểu rằng thật là hoàn hảo nếu như cái phần bánh ngọt ngào là chúng ta có trái cherry trang trí để thêm phần hấp dẫn!

Saomai Pham.

CHỦ ĐỀ:
# Kênh Tuyển dụng tìm việc làm thêm việc làm nhanh 24h

Có lẽ giấc mơ đêm nay của em sẽ lại không có anh

Có lẽ giấc mơ đêm nay của em sẽ lại không có anh
icon_date Thứ 5, 07-12-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Mái tóc quá bồng bềnh của anh, đôi mắt sâu buồn thăm thẳm của anh, cả những ngón tay dài quá đỗi nghệ sĩ của anh đã khiến con tim em không còn đi theo một đường thẳng nữa.

Yêu thế nào để người ta không bảo là dại khờ?

Yêu thế nào để người ta không bảo là dại khờ?
icon_date Thứ 3, 28-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Trong tình yêu, phụ nữ luôn mong được làm người cuối cùng của người đàn ông, còn đàn ông lại cứ ao ước mình được làm người đầu tiên của phụ nữ.

Lấy người mình yêu hay người yêu mình?

Lấy người mình yêu hay người yêu mình?
icon_date CN, 26-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Đọc sách cũng nhiều, xem phim cũng nhiều, nghe người ta nói cũng nhiều, phải sống đến ngần này tuổi, đã có thể nói là thời gian quan sát và chiêm nghiệm cuộc đời không ngắn nhưng đôi khi, bản thân tôi cũng khó có câu trả lời khả dĩ cho câu hỏi: Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

6 năm bên nhau chẳng bằng người con gái anh quen 4 tháng

6 năm bên nhau chẳng bằng người con gái anh quen 4 tháng
icon_date Thứ 6, 24-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Anh nhất quyết rời đi, không chút đắn đo và có lẽ anh chẳng đau lòng. Cô chưa từng nghĩ một ngày người ấy sẽ phản bội, thế nhưng niềm đau thì vẫn hiển hiện.

Tỏ tình: Ra điều kiện yêu nửa năm mới được nắm tay, ôm, hôn, anh liền mất hút

Tỏ tình: Ra điều kiện yêu nửa năm mới được nắm tay, ôm, hôn, anh liền mất hút
icon_date Thứ 7, 18-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Gần đây, có một bạn gái chia sẻ chuyện tình của mình trên trang NEU Confessions, được bạn trai tỏ tình lần thứ 3, cô gái quyết định ra điều kiện thì bạn trai liền mất hút

Có những trưởng thành đánh đổi bằng chia ly

Có những trưởng thành đánh đổi bằng chia ly
icon_date CN, 12-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Những vết thương hằn lên từ chia ly khiến nhiều người không thể vui vẻ khi nghĩ về tình cũ, chuyện xưa, thậm chí ngoảnh đầu lại chẳng còn nhớ tới chuyện vui đã từng có, mà chỉ nhớ đến những nỗi niềm oán trách, dày vò.

Phải làm như thế nào để khi yêu xa tình cảm không thay đổi?

Phải làm như thế nào để khi yêu xa tình cảm không thay đổi?
icon_date Thứ 7, 11-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Yêu xa là điều mà không cặp đôi nào muốn nhưng vì hoàn cảnh nên họ phải xa nhau. Khoảng cách là một vật cản vô hình, âm thầm "giết chết" tình yêu. Vậy phải làm sao để tình yêu bền lâu, không đổ vỡ?

Phụ nữ vì yêu mà 'phản bội' bản thân: Sẽ chỉ rước lấy khổ dại trăm lần!

Phụ nữ vì yêu mà 'phản bội' bản thân: Sẽ chỉ rước lấy khổ dại trăm lần!
icon_date Thứ 6, 10-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Văn Mai Hương đã rời bỏ âm nhạc, bỏ sân khấu để toàn tâm toàn ý cho một tình yêu mà cô tôn thờ. Ấy thế mà cuối cùng nó vẫn tan vỡ. Phụ nữ từ chối quyền là chính mình, đồng nghĩa với phụ nữ từ chối cơ hội được tỏa ánh hào quang. Lúc ấy, bạn còn hấp dẫn được ai nữa?

Tôi muốn yêu chàng trai khiến tôi không còn muốn mạnh mẽ nữa

Tôi muốn yêu chàng trai khiến tôi không còn muốn mạnh mẽ nữa
icon_date Thứ 2, 06-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Ngày 20 tuổi, tôi từng nghĩ mình sẽ yêu một chàng trai chuẩn soái ca trong lòng các cô gái hiện đại. Tôi sẽ yêu một người mà khi đi cạnh anh ta ai cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ, ghen tị.

Trong tình yêu đôi khi có ngốc nghếch một chút cũng chẳng sao, chẳng ai phải thông minh suốt cả đời

Trong tình yêu đôi khi có ngốc nghếch một chút cũng chẳng sao, chẳng ai phải thông minh suốt cả đời
icon_date Thứ 4, 01-11-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Có câu nói rằng: "Kẻ ngốc có phúc của kẻ ngốc" quả đúng không sai. Nhất là trong tình yêu, khi mà vào một số thời điểm, làm kẻ ngốc hạnh phúc còn hơn là người thông minh khổ đau.

Trái đắng khi làm 'người thứ ba', một lần là quá đủ rồi!

Trái đắng khi làm 'người thứ ba', một lần là quá đủ rồi!
icon_date Thứ 2, 23-10-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Một tháng sau khi quen nhau, anh ấy nói với tôi rằng anh đã có gia đình. Tôi tự hỏi liệu đây có phải trò đùa của số phận, bởi cuộc hôn nhân trước của tôi tan vỡ vì người thứ ba...

Chỉ khi hai người cùng hướng về một phía, mới có thể cùng nhau đi đến cuối cùng

Chỉ khi hai người cùng hướng về một phía, mới có thể cùng nhau đi đến cuối cùng
icon_date Thứ 2, 23-10-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Khi đôi ta nhìn về một phía, thế giới ngập tràn hạnh phúc. Khi đôi ta cùng nhau đi đến cuối cùng, đó chính là chân ái.

5 cách để thể hiện tình yêu thay vì suốt ngày chỉ lặp đi lặp lại: 'Anh yêu em/Em yêu anh'

5 cách để thể hiện tình yêu thay vì suốt ngày chỉ lặp đi lặp lại: 'Anh yêu em/Em yêu anh'
icon_date CN, 22-10-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Với mỗi người, nhu cầu của họ cho mỗi loại ngôn ngữ tình yêu sẽ khác nhau. Điều quan trọng là bạn phải khám phá ra được ngôn ngữ tình yêu ưa thích nhất từ đối tác của mình…

Đợi mong gì hoa và quà 20/10, tự yêu lấy bản thân mình đi cô gái!

Đợi mong gì hoa và quà 20/10, tự yêu lấy bản thân mình đi cô gái!
icon_date Thứ 6, 20-10-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Niềm hạnh phúc của mình sao cứ phải đặt vào tay người khác. Bạn có thể tự làm mình vui mà cô gái!

'Chạm Khẽ Tim Anh Một Chút Thôi': Có đôi khi yêu bằng cả tấm lòng cũng chẳng chạm đến trái tim ai

'Chạm Khẽ Tim Anh Một Chút Thôi': Có đôi khi yêu bằng cả tấm lòng cũng chẳng chạm đến trái tim ai
icon_date Thứ 5, 19-10-2017 icon_comment 0 Tâm Sự

Cánh cửa bước vào trái tim tôi, tôi chưa một lần đóng lại, sao người chưa một lần chạm đến trái tim tôi? Chạm khẽ tim tôi một chút thôi, để biết rằng nó vẫn đập từng nhịp nhớ thương người.

Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!