Thứ 6 Ngày 21/7/2017 Diễn đàn Liên hệ

[NDT] - Đằng sau cảnh báo diệt vong của TT Putin nếu Nga - Mỹ chiến tranh

TheoNgười đưa tin
Logoclock9:16 13/6/2017

Tổng thống Nga Putin đã trả lời cuộc phỏng vấn với đạo diễn phim Mỹ Oliver Stone trên kênh US Showtime TV về các vấn đề trong đời sống chính trị quốc tế hiện đại.

Theo Sputinik, nói về mâu thuẫn quân sự có thể giữa Nga và Mỹ, ông Putin cho rằng, không ai trên trái đất có thể sống sót nếu chiến tranh Nga-Mỹ xảy ra.

“Tôi nghĩ không ai có thể sống sót nếu mâu thuẫn xảy ra”, ông Putin trả lời phỏng vấn xung quanh câu hỏi, liệu chiến tranh giữa Nga và Mỹ có thể xảy ra trong thời gian tới.

Ông Putin cho biết, tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) liên tục tìm kiếm một kẻ thù để biện minh cho sự tồn tại của khối này.

Tuy nhiên, Tổng thống Putin cho rằng hi vọng về bình thường hóa quan hệ Nga – Mỹ vẫn còn hiện hữu.

     

Ông Putin cho rằng, không ai trên trái đất có thể sống sót nếu chiến tranh Nga-Mỹ xảy ra.

Bộ phim tài liệu Oliver Stone gồm 4 phần do đạo diễn Stone thực hiện sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình Showtime từ 12-15/6.

Truyền thông Mỹ cho hay, trong công đoạn chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, đạo diễn Stone và Tổng thống Putin đã xem bộ phim “Tiến sĩ Strangelove or: Làm thế nào tôi học được cách ngừng lo lắng và yêu bom đạn” được sản xuất năm 1964 của nhà sản xuất Stanley Kubrick nói về cuộc chiến hạt nhân giữa Mỹ và Liên bang Xô viết.

Nhà lãnh đạo Nga trả lời trong bài phỏng vấn được tờ Daily Beast trích dẫn với ngụ ý rằng, nhà sản xuất Kubrick đã nhìn thấy trước một vài vấn đề hiện tại từ quan điểm kỹ thuật, với sáng kiến về một loại vũ khí trả đũa thậm chí trở nên nguy hiểm hơn hiện nay với nhiều loại vũ khí phức tạp hơn được chế tạo.

Nhà khoa học chính trị, kiêm phó giám đốc viện Nghiên cứu chiến lược và dự đoán Nikita Danyk chia sẻ với đài phát thanh Sputnik, Tổng thống Putin đã rất đúng vì Mỹ và Nga đều là các cường quốc hạt nhân và nếu tình hình căng thẳng leo thang, một cuộc chiến tranh toàn cầu có thể xuất hiện.

“Chúng ta đều biết Mỹ và Nga là hai siêu cường sở hữu vũ khí hạt nhân. Về cả mặt chiến lược và chiến thuật. Trong trường hợp xung đột leo thang, không chỉ chiến tranh khu vực, mà một cuộc xung đột toàn cầu chắc chắn sẽ xuất hiện, từ đó có thể phá hủy loài người. Chính vì vậy, cả hai nước cần phải có trách nhiệm về chính sách của mình”, nhà khoa học chính trị cho biết.

Ông Danyuk nhận định, giới lãnh đạo Mỹ cần tìm hiểu kỹ lời của Tổng thống Putin.

“Với những lần chạm trán giữa Mỹ và Nga, lịch sử đã cho thấy, khủng hoảng liên tục xảy ra, khi chúng ta ở bờ vực “giai đoạn khốc liệt của cuộc chiến nóng bỏng” nhưng chúng tôi luôn tìm ra giải pháp về chính trị và ngoại giao. Tôi nghĩ phát biểu của nhà lãnh đạo Nga muốn gửi tới những người đồng cấp Mỹ thông điệp căng thẳng có thể tránh được. Trong trường hợp này, với tôi, các đối tác Mỹ sẽ hiểu tín hiệu và họ sẽ có trách nhiệm hơn trong chính sách đối ngoại, cũng như không cố tìm cách thiết lập lại quan hệ liên lục địa”, chuyên gia kết luận.

Đào Vũ

# #

Trung Quốc - Mỹ bế tắc trong đối thoại kinh tế thường niên

[NLD]- Trung Quốc - Mỹ bế tắc trong đối thoại kinh tế thường niên
icon_date Thứ 5, 20-7-2017 icon_comment 0 Thời sự Thế giới

Vừa qua cuộc đối thoại kinh tế thường niên của Trung Quốc và Mỹ diễn ra ở thủ đô Washington kết thúc hôm 19-7 mà không đạt được kết quả đáng kể nào. Hai bên rơi vào bế tắc về những đối đầu trong thương mại.

Công bố nguyên nhân máy bay Myanmar chở 122 người rơi xuống biển

[VNN]-Công bố nguyên nhân máy bay Myanmar chở 122 người rơi xuống biển
icon_date Thứ 4, 19-7-2017 icon_comment 0 Thời sự Thế giới

[VNN]-Truyền thông quốc gia Myanmar đưa tin thời tiết xấu là nguyên nhân khiến chiếc máy bay quân sự chở 122 người rơi xuống biển.

Báo Triều Tiên chỉ đích danh tướng Mỹ ‘kích động chiến tranh’

[NDT]- Báo Triều Tiên chỉ đích danh tướng Mỹ ‘kích động chiến tranh’
icon_date Thứ 4, 19-7-2017 icon_comment 0 Thời sự Thế giới

[NDT]-Hãng thông tấn Nhà nước Triều Tiên đã “điểm danh” nhân vật trong chính quyền Mỹ mà họ cho rằng “kích động chiến tranh” chống lại Bình Nhưỡng.

Trung Quốc kêu gọi Ấn Độ rút quân khỏi khu vực tranh chấp trên dãy Himalaya

[VNN]- Trung Quốc kêu gọi Ấn Độ rút quân khỏi khu vực tranh chấp trên dãy Himalaya
icon_date Thứ 4, 19-7-2017 icon_comment 0 Thời sự Thế giới

Lời kêu gọi được đưa ra sau khi Bắc Kinh vừa diễn tập đạn thật. Giới chức Trung Quốc tái kêu gọi Ấn Độ rút quân khỏi khu vực tranh chấp trên dãy Himalaya để tránh tình hình căng thẳng.

Cảnh bi thảm của phụ nữ ngoại lấy chồng IS

[VNN]-Cảnh bi thảm của phụ nữ ngoại lấy chồng IS
icon_date Thứ 3, 18-7-2017 icon_comment 0 Thời sự Thế giới

[VNN]-Hẹn hò cấp tốc, phụ nữ đánh nhau trong các ký túc xá nữ và những kẻ cuồng tín chỉ quan tâm tới tình dục...là những gì diễn ra với những phụ nữ kết hôn với quân khủng bố IS.

Vì sao Nga không hề sợ tên lửa Triều Tiên?

[NDT]-Vì sao Nga không hề sợ tên lửa Triều Tiên?
icon_date Thứ 3, 18-7-2017 icon_comment 0 Thời sự Thế giới

[NDT]-Khác với Nhật Bản hay Hàn Quốc, Nga vẫn bình thản ngay cả khi tên lửa của Triều Tiên đã phóng đến sát gần biên giới.

Đằng sau việc Hàn Quốc đề nghị đàm phán khẩn cấp với Triều Tiên

[NDT]-Đằng sau việc Hàn Quốc đề nghị đàm phán khẩn cấp với Triều Tiên
icon_date Thứ 2, 17-7-2017 icon_comment 0 Thời sự Thế giới

[NDT]-Hàn Quốc đưa ra đề nghị đàm phán về vấn đề quân sự với Triều Tiên chỉ 1 tuần sau khi Tổng thống Moon cho rằng, việc đối thoại với Triều Tiên đang trở nên cấp bách hơn lúc nào.

Lý do khiến Mỹ tự tin có thể 'trốn' tên lửa Triều Tiên

[VNN]-Lý do khiến Mỹ tự tin có thể 'trốn' tên lửa Triều Tiên
icon_date CN, 16-7-2017 icon_comment 0 Thời sự Thế giới

[VNN]-Việc mở rộng lắp đặt Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) trên thế giới có thể làm ảnh hưởng tới sự cân bằng quyền lực chiến lược và thôi thúc Mỹ phát động một cuộc tấn công hạt nhân hoặc phi hạt nhân nhằm vào các quốc gia khác mà không sợ bị trả đũa.

Tổng thống Trump tới Paris: Nước cờ mới của Tổng thống Pháp

[NDT]-Tổng thống Trump tới Paris: Nước cờ mới của Tổng thống Pháp
icon_date CN, 16-7-2017 icon_comment 0 Thời sự Thế giới

[NDT]-Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Pháp và trở thành vị khách danh dự của nhà lãnh đạo trẻ tuổi Emmanuel Macron trong lễ mừng ngày Quốc khánh Pháp.

Quân đội Mỹ lộ mật quá trình tiêu diệt các thủ lĩnh IS ở Afghanistan

Quân đội Mỹ lộ mật quá trình tiêu diệt các thủ lĩnh IS ở Afghanistan
icon_date Thứ 7, 15-7-2017 icon_comment 0 Thời sự Thế giới

[NDT]-Mỹ tuyên bố lãnh đạo tối cao của IS ở Afghanistan bị tiêu diệt trong cuộc tấn công hôm 11/7. Sự việc diễn ra sau khi hàng loạt lãnh đạo cấp cao của IS ở nhiều nơi trên thế giới bị tiêu diệt.

Phát biểu của ông Trump: Cảnh báo TT Putin, hăm dọa phe chống đối

[NDT]-Phát biểu của ông Trump: Cảnh báo TT Putin, hăm dọa phe chống đối
icon_date Thứ 6, 14-7-2017 icon_comment 0 Thời sự Thế giới

[NDT]-Thông điệp của Tổng thống Trump là một "mũi tên trúng hai đích" dằn mặt cả những thế lực đang chống đối ông trong nước.

Trái đất bị đe dọa bởi vết đen từ mặt trời

[NLD]- Trái đất bị đe dọa bởi vết đen từ mặt trời
icon_date Thứ 6, 14-7-2017 icon_comment 0 Thời sự Thế giới

Vừa qua NASA thông báo trên mặt trời xuất hiện một vết đen lớn với độ rộng là 120000km quay về phía trái đất và có thể quan sát thấy từ trái đất.

Triều Tiên sẽ biến Mỹ thành tro tàn nếu như Mỹ không chấp nhận đàm phán

[NDT]- Triều Tiên sẽ biến Mỹ thành tro tàn nếu như Mỹ không chấp nhận đàm phán
icon_date Thứ 6, 14-7-2017 icon_comment 0 Thời sự Thế giới

Theo như giới chuyên gia nhận định, Triều Tiên sẽ không từ bỏ vũ khí hạt nhân cho dù Mỹ có tấn công quân sự. Cách tốt nhất là Mỹ nên chấp nhận đàm phán.

Gặp anh chàng kỹ sư đáp máy bay đi làm hàng ngày

[VNN]-Gặp anh chàng kỹ sư đáp máy bay đi làm hàng ngày
icon_date Thứ 5, 13-7-2017 icon_comment 0 Thời sự Thế giới

[VNN]-Curt von Badinski, một kỹ sư cơ khí kiêm người đồng sáng lập một công ty công nghệ tại San Francisco (Mỹ), mất 6 tiếng - chủ yếu là di chuyển bằng máy bay - để đi làm mỗi ngày.

Những 'siêu vũ khí' thay đổi bộ mặt quân sự Nga trong tương lai

[VNN]-Những 'siêu vũ khí' thay đổi bộ mặt quân sự Nga trong tương lai
icon_date Thứ 5, 13-7-2017 icon_comment 0 Thời sự Thế giới

[VNN]-Những vũ khí sử dụng sóng âm của Nga sẽ gây ra sự hoảng loạn tinh thần trong hàng ngũ địch. Ngay cả nội tạng của con người có thể bị phá hủy, dẫn đến tử vong.

Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!