Thứ 5 Ngày 19/10/2017 Diễn đàn Liên hệ

[NDT]-Sản phụ tử vong bất thường sau sinh mổ tại BV Hữu nghị Lạc Việt

TheoNgười đưa tin
Logoclock11:16 14/6/2017

Khi có chỉ định mổ sinh, sản phụ không có bệnh lý gì, bé trai chào đời an toàn, chuẩn bị khâu thành bụng cho sản phụ thì xảy ra biến cố y khoa nghiêm trọng và sản phụ đã tử vong.

Chị Hoàng Thị N. (37 tuổi, xóm Nọi, xã Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) có thai 40 tuần, sau khi sinh mổ vào ngày 10/6 tại khoa Sản, bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt có địa chỉ tại xã Định Trung, đã tử vong. Đây là lần thứ 2 chị N. mổ sinh tại bệnh viện này. Lần đầu tiên là năm 2015.

Đó là thông tin chúng tôi được chia sẻ bởi anh N.L. (anh họ của sản phụ N. - PV).

Kể lại chi tiết sự việc, anh L. cho hay, khoảng 8h30 ngày 10/6, chị N. chuyển dạ, được gia đình đưa vào bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt. Khi vào đó các bác sĩ đưa thai phụ vào phòng khám và hội chẩn. Chị N. được chỉ định mổ để sinh, không có các bệnh lý khác.

Khoảng 11h30, chị N. được đưa vào phòng mổ. Sau khi cháu bé chào đời an toàn, gia đình nhận được thông báo chị N. bị mất nhiều máu nên phải cắt tử cung và các bác sĩ đang cấp cứu cho bệnh nhân nên người nhà chưa vào thăm được. Lúc đó là khoảng 11h40 cùng ngày.

“Suốt thời gian đó cho tới 19h cùng ngày, gia đình không có tin tức gì. Lúc này, chồng của N. mới hỏi bác sĩ và được thông báo, tình trạng của N. đang rất nguy kịch. Sau đó, gia đình nhận được tin N. đã qua đời. Trước đó, em tôi không có tiền sử bệnh lý gì”, anh L. trao đổi.

Anh L. thông tin thêm, ngay trong tối 10/6, gia đình có mời công an tới làm việc với bệnh viện. Theo ông Nguyễn Nguyên Đông - Giám đốc bệnh viện, khoảng gần 12h trưa, chị N. đã có hiện tượng tim ngừng đập. Chính vì thế, gia đình đặt nghi vấn về thời gian chị N. tử vong không phải lúc 19h ngày 10/6.

Anh L. cũng cho biết, theo biên bản khám nghiệm pháp y mà gia đình anh đã ký vào thì trên cơ thể chị N. có hai vết mổ, một số bộ phận trên cơ thể có những biểu hiện theo gia đình là bất thường và gia đình cần có sự giải thích rõ ràng từ phía Ban lãnh đạo bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt.

    

Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt (xã Định Trung,Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).

Liên quan tới sự việc này, Đại tá Đỗ Thế Học – Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, phía công an tỉnh đã nắm bắt được sự việc và đã làm việc với người nhà nạn nhân Hoàng Thị N., cũng như đại diện bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt để tìm hiểu thông tin, điều tra làm rõ nguyên nhân gây tử vong cho nạn nhân N..

Ngày 12/6, bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã có thông cáo báo chí do ông Nguyễn Nguyên Đông – Giám đốc bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt ký để gửi các cơ quan thông tấn, báo chí và đăng tải trên mạng xã hội.

Theo đó, ngày 10/6, thai phụ Hoàng Thị N. (37 tuổi) có địa chỉ tại Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc đến khám tại bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt với lý do: Thai 40 tuần, ngôi ngược, rau tiền đạo trung tâm chảy máu, trên thai phụ có sẹo mổ lấy thai cũ...

Sau khi làm các xét nghiệm cần thiết và hội chẩn, thai phụ đã được chỉ định phẫu thuật lấy thai. Cháu bé sinh ra mang giới tính nam, khỏe mạnh, nặng 3,2kg.

Tuy nhiên, khi chuẩn bị khâu thành bụng, sản phụ đột ngột ngừng tim, huyết áp tụt nhanh. Kíp phẫu thuật đã tiến hành hồi sức, đồng thời thông báo cho gia đình, nhưng do gặp biến cố y khoa quá nghiêm trọng, thai phụ đã tử vong vào hồi 19h cùng ngày. Ngay sau đó, bệnh viện đã thông báo cho gia đình sản phụ Hoàng Thị N., đồng thời báo cáo vụ việc với chính quyền địa phương cũng như các cơ quan chức năng.

Hiện tại, con của chị N. khỏe mạnh và đã xuất viện vào chiều 13/6.

Khi phóng viên có mặt tại bệnh viện, trao đổi với phóng viên là Ths.BS Nguyễn Viết Nguyệt – Phó Giám đốc bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt.

Ngoài những nội dung được bệnh viện cung cấp qua thông cáo báo chí, BS. Nguyệt thông tin thêm, đây là lần thứ 2 chị N. mổ sinh tại bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt. Trước khi mổ sinh, các bác sĩ cũng làm các xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm máu, các chức năng gan, thận... và thai phụ lúc ấy không có bệnh lý gì.

Trong tuần này, phía bệnh viện cũng sẽ thành lập Hội đồng chuyên môn để thẩm định lại toàn bộ sự việc liên quan tới việc sản phụ Hoàng Thị N. tử vong và có báo cáo lên các cơ quan liên quan.

Tuy nhiên, trước những câu hỏi khác của phóng viên liên quan tới quá trình mổ sinh, thời gian mổ trong khoảng bao lâu, vì sao thai phụ bị tụt huyết áp, ngưng tim đột ngột khi các bác sĩ chuẩn bị khâu thành bụng... thì BS. Nguyễn Viết Nguyệt chia sẻ, bản thân bác sĩ là bác sĩ chuyên ngành Nội – Ung bướu – Chăm sóc giảm nhẹ, không tham gia trực tiếp ca mổ sinh cũng như cấp cứu cho bệnh nhân. Hiện tại, các bác sĩ của kíp mổ đang làm việc với cơ quan công an nên mọi câu trả lời đều được BS. Nguyệt “khất” lại chờ khi có kết quả giải phẫu cũng như kết luận từ cơ quan công an.

Hiện tại, phía bệnh viện cũng đã có báo cáo sự việc gửi cục Quản lý Khám chữa bệnh (bộ Y tế) cũng như sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc.

Về phía sở Y tế, ông Lê Anh Tiến – Chánh văn phòng Sở cho biết, Sở cũng đã nhận được báo cáo nhanh về diễn biến sự việc liên quan tới cái chết của sản phụ Hoàng Thị N. vào sáng 12/6.

“Sau khi nhận được thông tin từ phía bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt về sự cố y khoa này, lãnh đạo sở Y tế có giao cho 1 Phó Giám đốc Sở cùng các đồng chí Trưởng phòng Nghiệp vụ y, Trưởng phòng Quản lý hành nghề xuống trực tiếp làm việc với bệnh viện. Phía công an tỉnh cũng đã sang sở Y tế để nắm bắt tình hình phục vụ công tác điều tra”, ông Tiến nói.

Thông tin được ông Tiến đưa ra, người trực tiếp mổ cho sản phụ N. là BSCKII Bùi Minh Phúc – Phó Giám đốc bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt.

Hiện tại, chị Hoàng Thị N. đã được gia đình an táng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc...

Nguyễn Huệ

 

# #

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh
icon_date Thứ 5, 19-10-2017 icon_comment 0 Thời sự Trong nước

Chiều 18-10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc làm việc giữa Thường trực Chính phủ với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh để giải quyết một số nội dung quan trọng có ảnh lớn đến sự phát triển của tỉnh, của vùng và cả nước.

Chuẩn bị hồ sơ để bổ nhiệm mới Bộ trưởng GTVT và Tổng Thanh tra Chính phủ

Chuẩn bị hồ sơ để bổ nhiệm mới Bộ trưởng GTVT và Tổng Thanh tra Chính phủ
icon_date Thứ 5, 19-10-2017 icon_comment 0 Thời sự Trong nước

Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan chuẩn bị hồ sơ, thủ tục phê chuẩn việc miễn nhiệm, bổ nhiệm thành viên Chính phủ (Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và Tổng Thanh tra Chính phủ).

Lũ đầu nguồn kéo theo bùn đổ về sông Hồng, cá chết trắng sống

Lũ đầu nguồn kéo theo bùn đổ về sông Hồng, cá chết trắng sống
icon_date Thứ 4, 18-10-2017 icon_comment 0 Thời sự Trong nước

Lũ đầu nguồn mang theo bùn đổ về hạ lưu sông Hồng khiến 80 tấn cá lồng bị chết trắng mặt sông, gây thiệt hại nhiều tỷ đồng

Bắt đầu chặt hạ gần 1.300 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng

Bắt đầu chặt hạ gần 1.300 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng
icon_date Thứ 4, 18-10-2017 icon_comment 0 Thời sự Trong nước

Gần 1.300 cây xanh tại đường Phạm Văn Đồng sẽ bị chặt hạ để phục vụ dự án đường Vành đai 3, từ hôm nay ngày 18/10.

Bộ Y tế: Sinh bao nhiêu con là quyền người dân

[VNN]- Bộ Y tế: Sinh bao nhiêu con là quyền người dân
icon_date Thứ 4, 18-10-2017 icon_comment 0 Thời sự Trong nước

[VNN]- Bộ Y tế cho biết, pháp luật không có quy định khống chế người dân được sinh bao nhiêu con, đây là quyền của người dân.

Thời tiết 18/10: Miền Bắc hanh khô, miền Trung mưa to

[VNN]- Thời tiết 18/10: Miền Bắc hanh khô, miền Trung mưa to
icon_date Thứ 4, 18-10-2017 icon_comment 0 Thời sự Trong nước

[VNN]- Từ hôm nay miền Bắc tăng nhiệt dần nhưng trời nắng hanh, trong khi nửa miền Trung kéo vào đến Nam Bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Sập cầu Thia ở Yên Bái: Tìm thấy nạn nhân thứ 3 ở Phú Thọ

Sập cầu Thia ở Yên Bái: Tìm thấy nạn nhân thứ 3 ở Phú Thọ
icon_date Thứ 2, 16-10-2017 icon_comment 0 Thời sự Trong nước

GD&TĐ - sáng 16/10, ông Hà Hồng Thanh, Chủ tịch UBND xã Đỗ Sơn xác minh thông tin phát hiện 1 thi thể nam giới đang trôi lập lờ trên sông Hồng, đoạn chảy qua xã Đỗ Sơn, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ vào khoảng 9h ngày 15/10.

Thời tiết 16/10: Hà Nội giảm 10 độ, bão số 11 yếu nhanh

Thời tiết 16/10: Hà Nội giảm 10 độ, bão số 11 yếu nhanh
icon_date Thứ 2, 16-10-2017 icon_comment 0 Thời sự Trong nước

Từ hôm nay, miền Bắc sẽ đón đợt se lạnh đầu tiên, riêng vùng núi Sa Pa rét 12 độ. Khí lạnh mạnh tràn xuống sẽ khiến bão số 11 yếu nhanh.

Bé gái bị lừa vào quán cà phê bán với giá 5 triệu đồng

Bé gái bị lừa vào quán cà phê bán với giá 5 triệu đồng
icon_date Thứ 2, 16-10-2017 icon_comment 0 Thời sự Trong nước

Bị lừa bán vào quán cà phê với giá 5 triệu đồng, thiếu nữ 15 tuổi này may mắn được các “hiệp sĩ” đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa giải cứu. Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng còn phát hiện, nhiều bé gái vị thành niên bị ép buộc làm việc trong quán cà phê kích dục.

Thủ tướng kêu gọi toàn dân ủng hộ người nghèo

[VNN]- Thủ tướng kêu gọi toàn dân ủng hộ người nghèo
icon_date Thứ 2, 16-10-2017 icon_comment 0 Thời sự Trong nước

[VNN]- Thủ tướng kêu gọi tất cả người dân hãy cầm điện thoại lên, hướng về phía đồng bào, về những vùng quê đang chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai để nhắn tin, ủng hộ.

Bão số 11 đổi hướng liên tục, tiến vào miền Trung, gió suy giảm

Bão số 11 đổi hướng liên tục, tiến vào miền Trung, gió suy giảm
icon_date CN, 15-10-2017 icon_comment 0 Thời sự Trong nước

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, bão số 11 có hoạt động và đường đi thất thường, có khả năng đổ bộ vào các tỉnh miền Trung nước ta.

Sạt lở ở Hòa Bình: Tìm thấy thi thể mẹ ôm chặt con trai

[VNN]- Sạt lở ở Hòa Bình: Tìm thấy thi thể mẹ ôm chặt con trai
icon_date CN, 15-10-2017 icon_comment 0 Thời sự Trong nước

[VNN]- Sáng nay, lực lượng chức năng đã phát hiện thêm thi thể 3 mẹ con trong vụ sạt lở ở xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Đào hố, đổ vôi chôn hơn 5.000 con lợn chết trong lũ

Đào hố, đổ vôi chôn hơn 5.000 con lợn chết trong lũ
icon_date CN, 15-10-2017 icon_comment 0 Thời sự Trong nước

Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa cùng với trại giam số 5 và công ty Thái Dương đã thu gom số lợn chết đến nơi chôn lấp.

Hiệu trưởng nhờ vợ giả chữ ký hàng trăm học bạ

[NLD]- Hiệu trưởng nhờ vợ giả chữ ký hàng trăm học bạ
icon_date CN, 15-10-2017 icon_comment 0 Thời sự Trong nước

[NLD]- Ngoài việc lấy quỹ BHYT học sinh mua bia... ngoại giao, ông Nguyễn Văn Thành, Hiệu trưởng trường tiểu học Thanh Bình (Tiền Giang), còn nhờ vợ "ký hộ" 310 học bạ và chỉ đạo cho thuê 15 m2 để làm nhà xe trên đất trường với giá 41.000 đồng/tháng.

Thời tiết 15/10: Miền núi rét, Hà Nội phải mặc áo khoác mỏng

[VNN]- Thời tiết 15/10: Miền núi rét, Hà Nội phải mặc áo khoác mỏng
icon_date CN, 15-10-2017 icon_comment 0 Thời sự Trong nước

[VNN]- Không khí lạnh cường độ mạnh tràn xuống miền Bắc sẽ khiến vùng núi chuyển rét, Hà Nội se lạnh, đi đường phải mặc áo khoác mỏng.

Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!