Thứ 7 Ngày 16/12/2017 Diễn đàn Liên hệ

Thủ tướng hội kiến Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

TheoTinnhanh365.vn
Logoclock8:26 14/9/2016

Tại hội kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định VN hết sức coi trọng quan hệ hữu nghị với TQ, coi đây là chủ trương nhất quán, là lựa chọn chiến lược và là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của VN.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tập Cận Bình, Thủ tướng thăm Trung Quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: VN và TQ là hai nước láng giềng XHCN, cùng đang ở trong giai đoạn quan trọng của công cuộc đổi mới và cải cách mở cửa; hai Đảng, hai nước có lợi ích chung trong việc bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định và hợp tác để xây dựng và phát triển đất nước.

"Việc không ngừng củng cố và phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các nhà lãnh đạo tiền bối hai Đảng, hai nước dày công vun đắp, thúc đẩy quan hệ Việt - Trung phát triển ổn định, lành mạnh và bền vững không chỉ là trách nhiệm của các thế hệ lãnh đạo hai Đảng, hai nước, còn là nhân tố rất quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước tại mỗi nước, có lợi cho hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực và thế giới", Thủ tướng nói.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu một số phương hướng lớn nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hai Đảng, hai nước trong thời gian tới, nhấn mạnh VN đặc biệt coi trọng việc tăng cường tin cậy chính trị, không ngừng củng cố và phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước; mong muốn cùng TQ nỗ lực thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác thực chất đạt tiến triển mới, đem lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên; đề nghị hai bên kiểm soát tốt bất đồng trên biển, tuân thủ những thỏa thuận và nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai nước, thúc đẩy các cơ chế đàm phán sớm có tiến triển thực chất, thực hiện tốt DOC, cố gắng sớm ký COC, tích cực đóng góp cho việc ổn định tình hình, vì hòa bình, hợp tác và phát triển.

Về hợp tác kinh tế - thương mại, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định VN coi trọng mở rộng và nâng cao hiệu quả các mặt hợp tác cùng có lợi với TQ, hoan nghênh các doanh nghiệp TQ đầu tư vào VN phù hợp với yêu cầu phát triển của cả hai bên; đề nghị các cấp, các ngành của hai nước tích cực giải quyết những khó khăn, vướng mắc, đưa quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại song phương bước vào giai đoạn phát triển chất lượng, hiệu quả, bền vững.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trân trọng nhắc lại lời mời Tổng bí thư, Chủ tịch nước TQ Tập Cận Bình sang thăm chính thức VN và dự Hội nghị cấp cao APEC trong năm 2017.

Thủ tướng cũng khẳng định Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang rất coi trọng lời mời của ông Tập Cận Bình và sẽ sớm thăm TQ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tập Cận Bình, Thủ tướng thăm Trung Quốc

Tổng bí thư, Chủ tịch TQ Tập Cận Bình nhấn mạnh chuyến thăm chính thức TQ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc củng cố và tăng cường quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh Đảng, Chính phủ và nhân dân TQ luôn coi trọng việc phát triển quan hệ với VN, sẵn sàng nỗ lực cùng VN nắm chắc xu thế phát triển quan hệ hai nước, duy trì thường xuyên các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao, tăng cường hợp tác thực chất trên các lĩnh vực, đẩy mạnh giao lưu nhân dân, kiểm soát tốt bất đồng, xử lý thỏa đáng tranh chấp, thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung - Việt phát triển ổn định, bền vững và không ngừng đi vào chiều sâu.

Ông Tập Cận Bình khẳng định TQ coi trọng thúc đẩy hợp tác cùng có lợi với VN, đề nghị hai bên phát huy vai trò của UB chỉ đạo hợp tác song phương Trung - Việt trong việc điều phối, thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác; tăng cường kết nối chiến lược phát triển trong khuôn khổ “một vành đai – một con đường” với “hai hành lang, một vành đai kinh tế”; thúc đẩy hợp tác năng lực sản xuất, du lịch; sớm xây dựng các khu hợp tác kinh tế qua biên giới và đẩy nhanh triển khai các dự án hợp tác trọng điểm giữa hai nước.

TQ sẽ khuyến khích các doanh nghiệp có thực lực, trình độ công nghệ cao sang đầu tư, kinh doanh tại VN và sẽ tích cực phối hợp với VN giải quyết các vấn đề vướng mắc, tồn tại trong hợp tác kinh tế - thương mại giữa hai nước.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Phó Chủ tịch Chính hiệp TQ Vương Gia Thụy và thăm Đại sứ quán VN tại TQ, cũng như dự buổi giao lưu nghệ thuật đặc biệt Việt-Trung.

Dự kiến, sáng mai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn rời Bắc Kinh, lên đường thăm Đặc khu hành chính Hồng Kông.

Theo C.Hoàng (vietnamnet)

CHỦ ĐỀ:
  # #

  Thủ tướng quyết định nghỉ 7 ngày dịp Tết Nguyên đán

  Thủ tướng quyết định nghỉ 7 ngày dịp Tết Nguyên đán
  icon_date Thứ 6, 15-12-2017 icon_comment 0 Thời sự Trong nước

  Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về nghỉ lễ, tết năm 2018 của cán bộ, công chức, viên chức.

  Đã có luật sư bào chữa cho ông Đinh La Thăng

  Đã có luật sư bào chữa cho ông Đinh La Thăng
  icon_date Thứ 6, 15-12-2017 icon_comment 0 Thời sự Trong nước

  Luật sư Phan Trung Hoài (Đoàn luật sư TP.HCM) chiều nay xác nhận ông đã được Cơ quan điều tra Bộ Công an cấp giấy chứng nhận bào chữa cho ông Đinh La Thăng.

  Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 chính thức trình Thủ tướng

  Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 chính thức trình Thủ tướng
  icon_date Thứ 5, 14-12-2017 icon_comment 0 Thời sự Trong nước

  Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 được đánh giá là phù hợp, hài hòa.

  Nữ sinh viên bị người yêu sát hại bằng 15 nhát dao

  Nữ sinh viên bị người yêu sát hại bằng 15 nhát dao
  icon_date Thứ 4, 13-12-2017 icon_comment 0 Thời sự Trong nước

  Yêu nhau 4-5 năm nhưng khi mâu thuẫn xảy ra, nam thanh niên ở tỉnh Quảng Nam đã đâm chết người yêu bằng 15 nhát dao.

  Thời tiết 12/12: Miền Bắc mưa rét, thấp nhất 8 độ

  Thời tiết 12/12: Miền Bắc mưa rét, thấp nhất 8 độ
  icon_date Thứ 3, 12-12-2017 icon_comment 0 Thời sự Trong nước

  Khí lạnh tăng cường yếu khiến các tỉnh miền Bắc có mưa nhỏ từ đêm và kéo dài suốt sáng nay, trời rét, vùng núi cao Sa Pa rét 8 độ.

  Thời tiết 10/12: Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa dông

  Thời tiết 10/12: Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa dông
  icon_date CN, 10-12-2017 icon_comment 0 Thời sự Trong nước

  Toàn miền Bắc bắt đầu đà tăng nhiệt, trời nắng ấm nhưng hanh khô khi độ ẩm có lúc chỉ còn 50%.

  Miền Bắc rét đậm, Nam Bộ nắng ấm

  Miền Bắc rét đậm, Nam Bộ nắng ấm
  icon_date Thứ 7, 09-12-2017 icon_comment 0 Thời sự Trong nước

  Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Trung Bộ, gây thời tiết lạnh với nhiệt độ thấp nhất dưới 11 độ C.

  Tìm thấy thi thể hai học sinh bị nước cuốn ở Đắk Lắk

  Tìm thấy thi thể hai học sinh bị nước cuốn ở Đắk Lắk
  icon_date Thứ 6, 08-12-2017 icon_comment 0 Thời sự Trong nước

  Ngày 8/12/2017, ông Võ Vinh, Chủ tịch UBND xã Quảng Điền, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) cho biết đã tìm thấy thi thể của hai em Mai Văn Tin và Ngô Văn Bình, học sinh lớp 7, Trường THCS Lê Đình Chinh bị nước cuốn trôi trên sông Krông Ana đoạn qua khu vực xã Bình Hòa vào chiều ngày 6/12.

  Hai học sinh lớp 7 bị nước cuốn trôi mất tích

  Hai học sinh lớp 7 bị nước cuốn trôi mất tích
  icon_date Thứ 5, 07-12-2017 icon_comment 0 Thời sự Trong nước

  Khi 2 học sinh bị nước cuốn trôi, 1 người dân phát hiện nhưng do nước chảy mạnh nên không thể cứu được.

  Thời tiết 6/12: Miền Bắc sắp đón đợt rét mới

  Thời tiết 6/12: Miền Bắc sắp đón đợt rét mới
  icon_date Thứ 4, 06-12-2017 icon_comment 0 Thời sự Trong nước

  Miền Bắc sẽ còn nắng ấm trong khoảng 2 ngày tới, sau đó sẽ đón một đợt không khí lạnh cường độ mạnh khiến nhiệt độ giảm 5-6 độ C.

  Tư lệnh Hải quân Liên bang Nga thăm Việt Nam

  Tư lệnh Hải quân Liên bang Nga thăm Việt Nam
  icon_date Thứ 3, 05-12-2017 icon_comment 0 Thời sự Trong nước

  Chiều 4/12, tại Thành phố Hải Phòng, Đô đốc Korolev Vladimir Ivanovich, Tư lệnh Hải quân Liên bang Nga đến thăm Quân chủng Hải quân. Chuẩn Đô đốc Phạm Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân nhân dân Việt Nam chủ trì tiếp đoàn.

  Vụ BOT Cai Lậy: Thủ tướng chủ trì họp gấp chiều nay 4-12

  Vụ BOT Cai Lậy: Thủ tướng chủ trì họp gấp chiều nay 4-12
  icon_date Thứ 2, 04-12-2017 icon_comment 0 Thời sự Trong nước

  Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết chiều nay 4-12, Chính phủ sẽ họp gấp dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và sẽ có chỉ đạo cụ thể từ Chính phủ về BOT Cai Lậy.

  Trung Quốc ngang nhiên công bố quân sự hoá Hoàng Sa

  Trung Quốc ngang nhiên công bố quân sự hoá Hoàng Sa
  icon_date CN, 03-12-2017 icon_comment 0 Thời sự Trong nước

  Lần đầu tiên, truyền thông Trung Quốc chính thức đăng tải thông tin, hình ảnh về những hoạt động phi pháp của chiến đấu cơ J-11B tại Hoàng Sa.

  2 thanh niên không đội mũ bảo hiểm tử vong sau khi tông ô tô 7 chỗ

  2 thanh niên không đội mũ bảo hiểm tử vong sau khi tông ô tô 7 chỗ
  icon_date Thứ 7, 02-12-2017 icon_comment 0 Thời sự Trong nước

  Chở nhau trên xe máy, hai thiếu niên không đội mũ bảo hiểm đã tử vong sau khi phương tiện này tông vào một ô tô 7 chỗ ở vùng ven Sài Gòn.

  Thiếu tá CSGT bị xe máy đâm trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên đã tử vong

  Thiếu tá CSGT bị xe máy đâm trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên đã tử vong
  icon_date Thứ 6, 01-12-2017 icon_comment 0 Thời sự Trong nước

  Vụ va chạm giao thông sáng nay trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên đã khiến chiến sĩ CSGT bị xe máy đâm trọng thương và tử vong sau đó tại bệnh viện.

  Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!