Thứ 6 Ngày 21/7/2017 Diễn đàn Liên hệ

[VNN] - Tuyển Việt Nam: Dẹp chuyện chia phe, đồng hương thầy Thắng!

TheoVietnamnet
Logoclock9:48 15/6/2017

Tuyển Việt Nam thời Hữu Thắng hôm nay, không còn cảnh chia phe: quân xứ Nghệ, đồng hương thầy Thắng và phần còn lại. Đã nhìn thấy tinh thần chiến binh cùng một sắc đỏ...

Chuyên môn: Ổn

Những khó khăn trong gian đoạn tập trung chuẩn bị cho trận đấu gặp Jordan đã khiến nhiều người không tin vào mắt mình khi chứng kiến màn thể hiện của tuyển Việt Nam trong cuộc đối đầu với Jordan.

     tuyển Việt Nam, ĐTVN, HLV Hữu Thắng, Công Phượng, SLNA
Tuyển Việt Nam có trận đấu hay về chuyên môn

Có thể trên sân, những đường chuyền hỏng hay lỗi vị trí cá nhân vẫn diễn ra, nhưng rõ ràng so với điều tưởng tượng trước đó là một trận đấu khó khăn đã không xảy ra.

HLV Hữu Thắng đã bố trí một sơ đồ chiến thuật có thể nói quá tốt so với những con người mà chiến lược gia này có khi cho các học trò đá 4-3-2-1. Và cách bố trí này, thực sự giúp ĐTVN trụ vững trước Jordan to hơn, khoẻ hơn và đương nhiên kỹ năng chơi bóng tốt hơn.

ĐTVN đã chơi khá chủ động, lên công đều và lui về phòng ngự cũng khó có thể chê, trừ một vài tình huống bất khả kháng khi Jordan bằng thể lực, thể hình đè người, hay đến khoảng 15 phút cuối khi đội bóng áo đỏ xuống sức.

Cự ly đội hình cũng được siết chặt khi có bóng, hoặc mất bóng. Rất dễ nhận ra, Văn Quyết hay Thanh Trung cùng với 3 tiền vệ trụ gồm Huy Hùng, Tuấn Anh, Xuân Trường thường xuyên lui về hỗ trợ phòng ngự. Và luôn ý thức phòng ngự ngay khi mất bóng, cứ nhìn cách Văn Quyết đuổi theo đối thủ nhiều lần trong trận đấu là đủ thấy.

Cách chơi phối hợp nhóm nhỏ, rồi thỉnh thoảng từ chân Xuân Trường phất dài lên tuyến đầu bất ngờ cũng buộc Jordan phải dè chừng. Và dù không thể chiến thắng, nhưng màn thể hiện trên sân Thống Nhất tối 13/6 là quá đủ cho người hâm mộ. Cứ nhìn sau khi tan trận rất lâu, khán giả Sài thành dù đã ngồi dưới mưa cả buổi chiều nhưng vẫn nán lại cho đến khi tan cuộc.

Tinh thần chiến binh

Có những câu chuyện dưới thời HLV Hữu Thắng kiểu “đi ăn, đi chơi và đi tập” luôn được tách ra làm đôi với một là nhóm đồng hương xứ Nghệ, một là phần còn lại trước đây dường như đã không còn xuất hiện ở lần tập trung lần này.

     tuyển Việt Nam, ĐTVN, HLV Hữu Thắng, Công Phượng, SLNA
 Tinh thần là thứ giá trị nhất mà đội bóng của HLV Hữu Thắng tạo lập sau trận đấu tại Thống Nhất

Hoà đồng hơn, và bớt kiểu cách hơn ở đội tuyển vào lúc này có lẽ chính là điều khiến đoàn quân của HLV Hữu Thắng gồng mình lên chiến đấu vì nhau, và vì cái chung thay cho trách nhiệm của mỗi khu vực, vị trí thi đấu trên sân.

Và những gì đã diễn ra ở Thống Nhất rõ ràng cũng đủ để khiến ông thầy người xứ Nghệ hài lòng hơn bao giờ hết, tất nhiên xoa tay vui vẻ hơn cả vẫn là người hâm mộ cũng như... VFF.

Nếu như không chơi bóng với tinh thần của một tập thể thực sự, rất có thể ĐTVN đã khó có thể trụ vững trong khoảng 30 phút cuối hiệp đấu thứ 2 trong hoàn cảnh xuống sức cũng như Jordan đẩy cao đội hình tấn công.

Chuyên môn đã có những thay đổi rất ổn, cùng với đó là một tinh thần cao đến từ một tập thể đã mang đến cho ĐTVN một diện mạo rất khác. Và lúc này, sau 90 phút ở Thống Nhất người ta đã có quyền hy vọng vào một đội tuyển thành công hơn sau thất bại nặng nề tại AFF Cup hồi năm ngoái.

Tuệ Anh

 

# #

Thắng đậm trước U22 Đông Timor, U22 Việt Nam lấy lại tinh thần

[NDT]- Thắng đậm trước U22 Đông Timor, U22 Việt Nam lấy lại tinh thần
icon_date Thứ 5, 20-7-2017 icon_comment 0 Thể Thao Trong Nước

Bất chấp trời mưa, các cầu thủ của U22 Việt Nam đã tạo làm nên một chiến thắng đầy tự hào. Đội tuyển Việt Nam ghi dấu ấn với trận thắng quá tuyệt vời trước Đông Timor.

Giải tỏa nỗi ấm ức, Công Phượng lấy lại phong độ

[VNN]- Giải tỏa nỗi ấm ức, Công Phượng lấy lại phong độ
icon_date Thứ 5, 20-7-2017 icon_comment 0 Thể Thao Trong Nước

Trận đấu với U22 Đông Timor, đội tuyển U22 Việt Nam đã dành được chiến thắng như dự đoán. Nỗi ấm ức cùng với tâm lý áp lực của Công Phượng đã được giải tỏa.

Công Phượng cần bàn thắng để giải tỏa tâm lý

[VNN]- Công Phượng cần bàn thắng để giải tỏa tâm lý
icon_date Thứ 4, 19-7-2017 icon_comment 0 Thể Thao Trong Nước

Trận đấu U22 Việt Nam và U22 Đông Timor chuẩn bị ra sân. Công Phượng cần giải tỏa những tâm lý đè nặng bấy lâu. Và trận mở màn ở vòng loại U23 châu Á 2018 vào lúc 19 giờ tối nay (19/7) là cơ hội thuận lợi để Công Phượng làm điều đó khi U22 Việt Nam chỉ tiếp một Đông Timor ở "chiếu dưới".

Thuyền trưởng U22 Việt Nam mong may mắn và đầu xuôi đuôi lọt

[VNN]- Thuyền trưởng U22 Việt Nam mong may mắn và đầu xuôi đuôi lọt
icon_date Thứ 3, 18-7-2017 icon_comment 0 Thể Thao Trong Nước

HLV Hữu Thắng khẳng định rằng tôn trọng tất cả các đối thủ, trong bóng đá cần hai chữu 'may mắn' và hy vọng vào việc đầu xuôi đuôi lọt để chiến đấu.

Công Phượng đã hết thời, U22 Việt Nam thành bại do cặp đôi này

[VNN]- Công Phượng đã hết thời, U22 Việt Nam thành bại do cặp đôi này
icon_date Thứ 3, 18-7-2017 icon_comment 0 Thể Thao Trong Nước

Đội tuyển U22 Việt Nam vừa được bổ sung thêm một nhân tố quan trọng từ U20 và sự luyện tập của những ngày vừa qua thì thành hay bại của HLV Hữu Thắng đều nhờ vào đôi cánh của mình.

Tuấn Anh: Chàng trai mong manh ở U22 Việt Nam

[VNN]-Tuấn Anh: Chàng trai mong manh ở U22 Việt Nam
icon_date Thứ 2, 17-7-2017 icon_comment 0 Thể Thao Trong Nước

[VNN]-Là một trong những tiền vệ tài hoa của bóng đá Việt Nam, nhưng Tuấn Anh cũng luôn “mong manh dễ vỡ”, khiến anh phải lỡ hẹn với nhiều giải đấu lớn.

Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường ai sẽ đá chính trong trận đấu với Đông Timor

[VNN]- Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường ai sẽ đá chính trong trận đấu với Đông Timor
icon_date Thứ 2, 17-7-2017 icon_comment 0 Thể Thao Trong Nước

Đội tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị có một trận đấu với U22 Đông Timor khiến cho thuyền trưởng của đội bóng đau đầu khi chưa xếp được ai sẽ đá chính trong trận đấu này.

Công Phượng: Khi niềm kiêu hãnh biến thành cam chịu

[VNN]-Công Phượng: Khi niềm kiêu hãnh biến thành cam chịu
icon_date CN, 16-7-2017 icon_comment 0 Thể Thao Trong Nước

[VNN]-Xuất phát trong đội hình được coi như chính thức của U22 Việt Nam, đồng thời đội nhà đè bẹp "đối thủ" tới 6-1 nhưng khuôn mặt của Công Phượng vẫn lạnh tanh. Thậm chí Công Phượng còn mang cảm giác cam chịu khiến nhiều người không khỏi bùi ngùi cho chân sút từng được kỳ vọng nhất trong khoảng 3 năm gần đây.

Đội trưởng của U22 Việt Nam sẽ do Xuân Trường gánh vác

[VNN]- Đội trưởng của U22 Việt Nam sẽ do Xuân Trường gánh vác
icon_date Thứ 7, 15-7-2017 icon_comment 0 Thể Thao Trong Nước

Xuân Trường đạt đủ 3 tiêu chí mà HLV Hữu Thắng đặt ra cho ứng cử viên dành tấm vé đội trưởng U22 Việt Nam trong kỳ SEA Games 29 tới.

Công Phượng đá tệ, lỗi do truyền thông hay do ai?

[VNN]- Công Phượng đá tệ, lỗi do truyền thông hay do ai?
icon_date Thứ 6, 14-7-2017 icon_comment 0 Thể Thao Trong Nước

Thời gian vừa qua Công Phượng chơi không được tốt là do sức ép từ báo chí quá lớn. Liệu có phải từ truyền thông hay vì nguyên nhân nào khác...

[VNN]- HLV Hữu Thắng trao quyền cho Công Phượng, cần có sự tự tin và sòng phẳng

[VNN]- HLV Hữu Thắng trao quyền cho Công Phượng, cần có sự tự tin và sòng phẳng
icon_date Thứ 5, 13-7-2017 icon_comment 0 Thể Thao Trong Nước

Chân sút người Nghệ An dường như đã và đang được HLV Hữu Thắng ưu ái quá nhiều so với suy nghĩ thông thường. Với băng đội trưởng thì như thường lệ, Công Phượng đã chơi quá tệ so với nhiệm vụ của mình trong trận đấu tập với quan xanh hạng Nhất.

Bầu Đức đặt chỉ tiêu vàng, HLV Hữu Thắng sợ hãi

[VNN]- Bầu Đức đặt chỉ tiêu vàng, HLV Hữu Thắng sợ hãi
icon_date Thứ 4, 12-7-2017 icon_comment 0 Thể Thao Trong Nước

Bầu Đức đã đặt ra chỉ tiêu vàng cho U22 Việt Nam sau khi có kết quả bốc thăm. HLV Hữu Thắng lại đang ở gần nỗi lo hơn là sự khiêm tốn.

Bão ngầm nỗi lo của U22 Việt Nam và HLV Hữu Thắng

[VNN]- Bão ngầm nỗi lo của U22 Việt Nam và HLV Hữu Thắng
icon_date Thứ 3, 11-7-2017 icon_comment 0 Thể Thao Trong Nước

SEA GAMES 29 càng tới gần thì nỗi lo của HLV Hữu Thắng càng nhiều. Có thể thấy nỗi cô đơn lớn mà ông phải đối mặt và sức ép từ nhiều phía khiến cơn bão ngầm càng lớn.

Bầu Đức "nổ" cho... sướng miệng: Công Phượng, Xuân Trường lãnh đủ!

[VNN]-Bầu Đức "nổ" cho... sướng miệng: Công Phượng, Xuân Trường lãnh đủ!
icon_date Thứ 2, 10-7-2017 icon_comment 0 Thể Thao Trong Nước

[VNN]-Phát ngôn cho sướng miệng của ông chủ đội bóng phố Núi đang đẩy thầy trò Hữu Thắng vào thế... khó đỡ khi vừa mạnh miệng tuyên bố sẽ từ chức vai trò PCT VFF nếu như U22 Việt Nam không giành được HCV SEA Games 29.

U22 Việt Nam chung bảng Thái Lan: Rộng cửa chung kết, vì sao?

[VNN]-U22 Việt Nam chung bảng Thái Lan: Rộng cửa chung kết, vì sao?
icon_date CN, 09-7-2017 icon_comment 0 Thể Thao Trong Nước

[VNN]-Rơi vào bảng đấu có Thái Lan, Indonesia...đương nhiên không dễ dàng đối với U22 Việt Nam. Tuy nhiên, thầy trò Hữu Thắng lại đang rất mừng khi...cơ hội vào chung kết là vô cùng rộng mở...

Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!