Thứ 7 Ngày 22/7/2017 Diễn đàn Liên hệ

[VNN]-League "cháy túi": Nhớ lắm, thời bầu Đức chơi "ngông"

TheoVietnamnet
Logoclock9:29 18/6/2017

[VNN]-Khi tài chính ngày một chật vật, nhiều đội bóng phải thắt lưng buộc bụng, hết thật rồi nhiệt huyết từ những ông bầu đam mê bóng đá, từng rất "ngông" như bầu Đức...

Khi V-League "cháy túi"

Không phải đến lúc này, giải đấu cao nhất của Việt Nam mới vất vả cũng như khó có thể tìm được những ngoại binh chất lượng cao như nhiều năm trước.

V-League đã không còn là thiên đường cho các ngoại binh chất lượng bởi những trận đấu nhiều vấn đề, từ trọng tài đến bạo lực, tiêu cực là một chuyện.

V-League, U20 Việt Nam, HAGL
Một V-League ít tiền khiến Abass sau 2 năm chấn thương vẫn được quan tâm, săn đón

Nhưng, quan trọng hơn cả đó là vấn đề "đầu tiên", khi đến lúc này không còn quá nhiều ông bầu chịu chơi, chịu chi kiểu bầu Thụy, bầu Trường... như trước đây.

Chính bởi thế mới có chuyện dù sắp hết hạn bổ sung ngoại binh, nhưng nhiều đội bóng ở giải đấu cao nhất dải đất hình chữ S vẫn đang loay hoay thử việc vài ngoại binh cũ, thậm chí là "hàng thải" của các đội khác.

Cứ nhìn Abass sau 2 năm chấn thương trở lại và được một số đội bóng săn đón là thấy, bất chấp chân sút từng khoác áo Bình Dương chưa biết đã lành hẳn hoặc phong độ thế nào.

Hoặc việc HAGL hỉ hả thông báo đã chiêu mộ được một trung vệ tốt mà không mất đồng nào cũng cho thấy giờ V-League đang "cháy túi" và hạn chế chi tiêu ra làm sao. Hình ảnh một bầu Đức chơi "ngông" năm nào giờ xa tít tắp.

V-League, U20 Việt Nam, HAGL
Quang Hải được chờ đợi mang đến những điểm sáng cho bóng đá nước nhà

Không có tiền, hoặc thắt lưng buộc bụng đang khiến V-League đã không còn là thiên đường nữa...

Thời của đám trẻ U20 Việt Nam

Phải khẳng định rằng trong vài va năm trở lại đây đi liền với việc thắt lưng buộc bụng, nhiều đội bóng ở V-League cũng đã bắt đầu ý thức hơn trong việc đào tạo trẻ và sử dụng như một chiến lược lâu dài.

Thế nên, thành công mà lứa U20 Việt Nam có được trong suốt thời gian qua ngoài việc được đầu tư, chăm bẵm thì chính chuyện được cất nhắc lên V-League, hạng Nhất cũng là một phần của chiến tích mà họ đạt được.

Trở về kể từ sau VCK U20 Thế giới, rõ ràng có những lo lắng cho việc không được thi đấu nhiều dẫn tới thui chột tài năng là điều rất tất yếu, bởi chẳng phải ai cũng được như Đức Chinh hay Quang Hải cả.

V-League, U20 Việt Nam, HAGL
Không còn những ông bầu dám chi bạo, lứa trẻ bóng đá Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để trổ tài

Đức Chinh hay Quang Hải chính là người may mắn, đương nhiên đi kèm tài năng để có thể cạnh tranh vị trí ở V-League, phần còn lại thì không và tương đối khó để nhận sự tin tưởng.

Nhưng bây giờ, e rằng có thể mọi thứ đã khác khi mà việc các đội bóng không còn quá "chuộng ngoại" cũng như khó khăn trong việc tìm kiếm ngoại binh chất lượng cao cơ hội của các cầu thủ U20 cũng vì thế mà đến.

Nhiều đội bóng có quân ở U20 Việt Nam dự U20 Thế giới vừa qua, hay trẻ hơn chắc chắn sẽ được tính tới trong bối cảnh mà V-League cũng chẳng căng như trước.

Không ngoại binh chất lượng cao, đương nhiên V-League cũng khó mà hay. Nhưng, rốt cuộc cũng lại tốt cho bóng đá nước nhà khi cơ hội ra sân cho các cầu thủ trẻ là có thực, thay vì "xách nước, đập đá" mãi như đã từng thấy.

Và biết đâu, lứa trẻ tài năng mà bóng đá Việt đang có lại giải cứu được V-League ít nhất về độ máu, và sạch... điều mà chẳng phải khi nào giải đấu cũng có...

Xuân Mơ

# #

U22 Việt Nam sẽ thắng lớn trên đấu trường SEA Games 29

[VNN]- U22 Việt Nam sẽ thắng lớn trên đấu trường SEA Games 29
icon_date Thứ 6, 21-7-2017 icon_comment 0 Thể Thao Trong Nước

Một chiến thắng nữa mà đội tuyển U22 Việt Nam và HLV Hữu Thắng mong đợi trong trận đấu với U22 Macau. Muc tiêu dành 3 điểm của tất cả các cầu thủ đang lên cao. Người hâm mộ đang mong chờ một chiến thắng lớn hơn nữa.

Thắng đậm trước U22 Đông Timor, U22 Việt Nam lấy lại tinh thần

[NDT]- Thắng đậm trước U22 Đông Timor, U22 Việt Nam lấy lại tinh thần
icon_date Thứ 5, 20-7-2017 icon_comment 0 Thể Thao Trong Nước

Bất chấp trời mưa, các cầu thủ của U22 Việt Nam đã tạo làm nên một chiến thắng đầy tự hào. Đội tuyển Việt Nam ghi dấu ấn với trận thắng quá tuyệt vời trước Đông Timor.

Giải tỏa nỗi ấm ức, Công Phượng lấy lại phong độ

[VNN]- Giải tỏa nỗi ấm ức, Công Phượng lấy lại phong độ
icon_date Thứ 5, 20-7-2017 icon_comment 0 Thể Thao Trong Nước

Trận đấu với U22 Đông Timor, đội tuyển U22 Việt Nam đã dành được chiến thắng như dự đoán. Nỗi ấm ức cùng với tâm lý áp lực của Công Phượng đã được giải tỏa.

Công Phượng cần bàn thắng để giải tỏa tâm lý

[VNN]- Công Phượng cần bàn thắng để giải tỏa tâm lý
icon_date Thứ 4, 19-7-2017 icon_comment 0 Thể Thao Trong Nước

Trận đấu U22 Việt Nam và U22 Đông Timor chuẩn bị ra sân. Công Phượng cần giải tỏa những tâm lý đè nặng bấy lâu. Và trận mở màn ở vòng loại U23 châu Á 2018 vào lúc 19 giờ tối nay (19/7) là cơ hội thuận lợi để Công Phượng làm điều đó khi U22 Việt Nam chỉ tiếp một Đông Timor ở "chiếu dưới".

Thuyền trưởng U22 Việt Nam mong may mắn và đầu xuôi đuôi lọt

[VNN]- Thuyền trưởng U22 Việt Nam mong may mắn và đầu xuôi đuôi lọt
icon_date Thứ 3, 18-7-2017 icon_comment 0 Thể Thao Trong Nước

HLV Hữu Thắng khẳng định rằng tôn trọng tất cả các đối thủ, trong bóng đá cần hai chữu 'may mắn' và hy vọng vào việc đầu xuôi đuôi lọt để chiến đấu.

Công Phượng đã hết thời, U22 Việt Nam thành bại do cặp đôi này

[VNN]- Công Phượng đã hết thời, U22 Việt Nam thành bại do cặp đôi này
icon_date Thứ 3, 18-7-2017 icon_comment 0 Thể Thao Trong Nước

Đội tuyển U22 Việt Nam vừa được bổ sung thêm một nhân tố quan trọng từ U20 và sự luyện tập của những ngày vừa qua thì thành hay bại của HLV Hữu Thắng đều nhờ vào đôi cánh của mình.

Tuấn Anh: Chàng trai mong manh ở U22 Việt Nam

[VNN]-Tuấn Anh: Chàng trai mong manh ở U22 Việt Nam
icon_date Thứ 2, 17-7-2017 icon_comment 0 Thể Thao Trong Nước

[VNN]-Là một trong những tiền vệ tài hoa của bóng đá Việt Nam, nhưng Tuấn Anh cũng luôn “mong manh dễ vỡ”, khiến anh phải lỡ hẹn với nhiều giải đấu lớn.

Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường ai sẽ đá chính trong trận đấu với Đông Timor

[VNN]- Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường ai sẽ đá chính trong trận đấu với Đông Timor
icon_date Thứ 2, 17-7-2017 icon_comment 0 Thể Thao Trong Nước

Đội tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị có một trận đấu với U22 Đông Timor khiến cho thuyền trưởng của đội bóng đau đầu khi chưa xếp được ai sẽ đá chính trong trận đấu này.

Công Phượng: Khi niềm kiêu hãnh biến thành cam chịu

[VNN]-Công Phượng: Khi niềm kiêu hãnh biến thành cam chịu
icon_date CN, 16-7-2017 icon_comment 0 Thể Thao Trong Nước

[VNN]-Xuất phát trong đội hình được coi như chính thức của U22 Việt Nam, đồng thời đội nhà đè bẹp "đối thủ" tới 6-1 nhưng khuôn mặt của Công Phượng vẫn lạnh tanh. Thậm chí Công Phượng còn mang cảm giác cam chịu khiến nhiều người không khỏi bùi ngùi cho chân sút từng được kỳ vọng nhất trong khoảng 3 năm gần đây.

Đội trưởng của U22 Việt Nam sẽ do Xuân Trường gánh vác

[VNN]- Đội trưởng của U22 Việt Nam sẽ do Xuân Trường gánh vác
icon_date Thứ 7, 15-7-2017 icon_comment 0 Thể Thao Trong Nước

Xuân Trường đạt đủ 3 tiêu chí mà HLV Hữu Thắng đặt ra cho ứng cử viên dành tấm vé đội trưởng U22 Việt Nam trong kỳ SEA Games 29 tới.

Công Phượng đá tệ, lỗi do truyền thông hay do ai?

[VNN]- Công Phượng đá tệ, lỗi do truyền thông hay do ai?
icon_date Thứ 6, 14-7-2017 icon_comment 0 Thể Thao Trong Nước

Thời gian vừa qua Công Phượng chơi không được tốt là do sức ép từ báo chí quá lớn. Liệu có phải từ truyền thông hay vì nguyên nhân nào khác...

[VNN]- HLV Hữu Thắng trao quyền cho Công Phượng, cần có sự tự tin và sòng phẳng

[VNN]- HLV Hữu Thắng trao quyền cho Công Phượng, cần có sự tự tin và sòng phẳng
icon_date Thứ 5, 13-7-2017 icon_comment 0 Thể Thao Trong Nước

Chân sút người Nghệ An dường như đã và đang được HLV Hữu Thắng ưu ái quá nhiều so với suy nghĩ thông thường. Với băng đội trưởng thì như thường lệ, Công Phượng đã chơi quá tệ so với nhiệm vụ của mình trong trận đấu tập với quan xanh hạng Nhất.

Bầu Đức đặt chỉ tiêu vàng, HLV Hữu Thắng sợ hãi

[VNN]- Bầu Đức đặt chỉ tiêu vàng, HLV Hữu Thắng sợ hãi
icon_date Thứ 4, 12-7-2017 icon_comment 0 Thể Thao Trong Nước

Bầu Đức đã đặt ra chỉ tiêu vàng cho U22 Việt Nam sau khi có kết quả bốc thăm. HLV Hữu Thắng lại đang ở gần nỗi lo hơn là sự khiêm tốn.

Bão ngầm nỗi lo của U22 Việt Nam và HLV Hữu Thắng

[VNN]- Bão ngầm nỗi lo của U22 Việt Nam và HLV Hữu Thắng
icon_date Thứ 3, 11-7-2017 icon_comment 0 Thể Thao Trong Nước

SEA GAMES 29 càng tới gần thì nỗi lo của HLV Hữu Thắng càng nhiều. Có thể thấy nỗi cô đơn lớn mà ông phải đối mặt và sức ép từ nhiều phía khiến cơn bão ngầm càng lớn.

Bầu Đức "nổ" cho... sướng miệng: Công Phượng, Xuân Trường lãnh đủ!

[VNN]-Bầu Đức "nổ" cho... sướng miệng: Công Phượng, Xuân Trường lãnh đủ!
icon_date Thứ 2, 10-7-2017 icon_comment 0 Thể Thao Trong Nước

[VNN]-Phát ngôn cho sướng miệng của ông chủ đội bóng phố Núi đang đẩy thầy trò Hữu Thắng vào thế... khó đỡ khi vừa mạnh miệng tuyên bố sẽ từ chức vai trò PCT VFF nếu như U22 Việt Nam không giành được HCV SEA Games 29.

Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!