Thứ 3 Ngày 26/1/2021
Công nghệ
TheoDân Việt
Logoclock15:41 23/11/2017

iPhone 2018 sẽ hỗ trợ 2 SIM tiện ích

Theo dự đoán, mẫu iPhone 2018 sẽ hỗ trợ tốc độ gigabit LTE giống như Galaxy S8 và Galaxy Note 8.

Nhà phân tích nổi tiếng Ming Chi Kuo của công ty phân tích thị trường KGI Securities cho hay, loạt iPhone năm tới của Apple sẽ có tốc độ kết nối gigabit LTE, ngang với Galaxy S8 và Galaxy Note 8 của “đối thủ” Samsung. Hiện tại, iPhone 8 và iPhone X chỉ có tốc độ ước đạt 600Mbps. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những con số trên giấy vì không có nhà mạng nào ở Mỹ có thể đạt được chính xác tốc độ này.

Thực tế cho thấy, thiết bị của nhà sản xuất Hàn Quốc có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn. Trong một bài kiểm tra mới đây, Galaxy Note 8 có tốc độ tải xuống nhanh gấp đôi so với iPhone X trên nhà mạng T- Mobile (Mỹ).

Thiết kế của loạt iPhone 2018 sẽ giống iPhone X.

 

Để tăng tốc độ kết nối, các module (mô đun) ăng ten của iPhone sẽ phải cải thiện, nâng lên ăng ten MIMO cấu hình lên 4 x 4 thay vì 2x2 như hiện tại, giống như cấu trúc mô đun trong chip Snapdragon 835 của Qualcomm. Về mặt lý thuyết, công nghệ này sẽ giúp cải thiện vùng phủ sóng ở một số nơi. Apple được cho là sẽ nâng tốc độ truyền tải lên tới gigabit LTE và sử dụng ăng ten mới của Intel.

 

Các chuyên gia công nghệ còn cho rằng, ít nhất một mẫu iPhone 2018 sẽ có tùy chọn sim kép (DSDS). Tuy nhiên, không giống các smartphone DSDS Android khác hỗ trợ kết nối LTE + 3G, iPhone thế hệ mới có thể hỗ trợ LTE + LTE nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

 

Hiện Intel mới chỉ nắm giữ thị phần khá nhỏ trong thị trường chip không dây. Tuy nhiên, ông Kuo nhấn mạnh trong năm tới, nhà sản xuất này có thể cung cấp 70 – 80% chip cho Apple. Phía Intel cũng cho biết sẽ hợp tác cùng “Nhà Táo” trên mạng 5G và thậm chí cùng sản xuất hệ thống chip dòng A hợp nhất với silicon 5G trong nay mai.

Trần Vy

CHỦ ĐỀ:
# #
Apple xác nhận tầm quan trọng không thể thay thế của camera 3D ở iPhone X

Apple xác nhận tầm quan trọng không thể thay thế của camera 3D ở iPhone X

Apple hôm 13/12 tuyên bố đã trích 390 triệu USD từ Quỹ sản xuất tiên tiến của hãng để tài trợ cho công ty Finisar. Đây là một khoản đầu tư ấn tượng dành cho một nhà cung ứng then chốt của Táo khuyết, đồng thời gián tiếp xác nhận tầm quan trọng không thể thay thế của camera 3D ở iPhone X cũng như các thiết bị tương lai của hãng.

Vì sao Galaxy J7 dẫn đầu phân khúc smartphone tầm trung?

Vì sao Galaxy J7 dẫn đầu phân khúc smartphone tầm trung?

Thị trường smarphone tầm trung trong thời điểm cuối năm luôn biến động không ngừng, bởi sự đổ bộ của hàng loạt smartphone đến từ nhiều ông lớn làng công nghệ. Tuy nhiên, dòng Galaxy J của Samsung vẫn giữ vững ngôi vương trong phân khúc trung cấp, vì sao?

Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!