Thứ 3 Ngày 26/1/2021
Công nghệ
TheoThanh niên
Logoclock17:38 03/12/2017

Phiên bản CDMA của iPhone X có kết nối LTE nhanh hơn so với GSM

Các thử nghiệm mới nhất cho thấy phiên bản iPhone X sử dụng modem LTE từ Qualcomm có tốc độ vào mạng tốt hơn nhiều so với bản dùng modem từ Intel.

 

Theo PhoneArena, năm ngoái Apple đã sử dụng chip modem Qualcomm và Intel trên iPhone 7 và 7 Plus, trong đó bản CDMA cho Verizon và Sprint dùng modem Qualcomm, còn bản GSM cho T-Mobile và AT&T dùng modem Intel. Bởi vì chip modem Qualcomm nhanh hơn LTE so với chip do Intel sản xuất nên Apple buộc phải điều chỉnh tốc độ để không tạo ra sự khác biệt hiệu suất giữa các phiên bản CDMA và GSM.

 

Tình hình tương tự cũng xảy ra trong năm nay với iPhone X của Apple. Phiên bản CDMA được trang bị modem Qualcomm Snapdragon X16, trong khi bản GSM sử dụng modem Intel XMM7480. Một lần nữa, Snapdragon X16 nhanh hơn LTE, buộc Apple phải đưa ra quyết định khó khăn.

 

Như đã biết, cả Apple và Qualcomm đang đối đầu nhau trong các phiên tòa liên quan đến nhiều vụ kiện qua lại, trong đó Qualcomm mới đây đã yêu cầu một lệnh cấm nhập khẩu iPhone X vào Mỹ với cáo buộc Apple sử dụng bằng sáng chế của hãng mà không trả phí bản quyền. Về phía Apple, công ty cho rằng Qualcomm đang nợ hãng 1 tỉ USD.

 

Hậu quả của cuộc tranh chấp giữa Apple và Qualcomm dẫn đến việc Apple quyết định chọn Intel và MediaTek làm đối tác cung cấp chip modem dành cho iPhone từ năm sau bất chấp sự vượt trội rõ rệt của Snapdragon X16.

 

Theo các bài kiểm tra được thực hiện bởi Cellular Insights, mặc dù năm nay sự khác biệt giữa 2 chip modem không phải nổi bật như năm ngoái nhưng khi cường độ tín hiệu LTE yếu dưới -120 dBm, modem Qualcomm đạt tốc độ trung bình nhanh hơn 67% so với modem Intel.

 

Nhìn chung, chip modem của Qualcomm tiếp tục phát huy tốt hơn so với chip modem Intel khi làm việc với mạng LTE, điều này khiến người dùng vẫn mong đợi Apple và Qualcomm sẽ giải quyết xong các mâu thuẫn trước khi iPhone 2018 ra đời.

 

Thành Luân

CHỦ ĐỀ:
# #
Apple xác nhận tầm quan trọng không thể thay thế của camera 3D ở iPhone X

Apple xác nhận tầm quan trọng không thể thay thế của camera 3D ở iPhone X

Apple hôm 13/12 tuyên bố đã trích 390 triệu USD từ Quỹ sản xuất tiên tiến của hãng để tài trợ cho công ty Finisar. Đây là một khoản đầu tư ấn tượng dành cho một nhà cung ứng then chốt của Táo khuyết, đồng thời gián tiếp xác nhận tầm quan trọng không thể thay thế của camera 3D ở iPhone X cũng như các thiết bị tương lai của hãng.

Vì sao Galaxy J7 dẫn đầu phân khúc smartphone tầm trung?

Vì sao Galaxy J7 dẫn đầu phân khúc smartphone tầm trung?

Thị trường smarphone tầm trung trong thời điểm cuối năm luôn biến động không ngừng, bởi sự đổ bộ của hàng loạt smartphone đến từ nhiều ông lớn làng công nghệ. Tuy nhiên, dòng Galaxy J của Samsung vẫn giữ vững ngôi vương trong phân khúc trung cấp, vì sao?

Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!