Thứ 4 Ngày 21/10/2020
Đời sống Gia Đình
TheoDân Việt
Logoclock11:11 02/12/2017

Bức ảnh bàn tay con bên bàn tay mẹ và lời tâm sự khiến dân mạng rơi nước mắt

Mới đây, hình ảnh bàn tay trắng hồng, thon đẹp của con bên bàn tay nhăn nheo, chai sạm của mẹ cùng lời tâm sự chan chứa yêu thương, biết ơn của người con trên một diễn đàn khiến dân mạng đồng cảm và chia sẻ rộng rãi.

Hình ảnh bàn tay trắng hồng, thon đẹp của con bên bàn tay nhăn nheo, chai sạm của mẹ được đăng tải trên diễn đàn NEU Confessions mới đây đã thu hút hơn 4.000 lượt like và cả trăm lượt chia sẻ. 

 buc anh ban tay con ben ban tay me khien dan mang roi nuoc mat hinh anh 1

Hình ảnh bàn tay mẹ con hút hàng nghìn lượt like của cư dân mạng.

Đi kèm hình ảnh ý nghĩa nói trên là lời tâm sự chan chứa yêu thương, biết ơn của người con khiến dân mạng thực sự đồng cảm:

Bàn tay mẹ...

Đây là bàn tay của tôi và mẹ tôi. Khi chụp bức ảnh này tôi đã nghĩ có lẽ cách đây vài chục năm khi mẹ bằng tuổi tôi bàn tay mẹ cũng giống tay tôi bây giờ vậy. Tôi từng đọc được vài câu chiêm nghiệm thế này "Đi làm rồi mới hiểu mỗi một đồng tiền bố mẹ kiếm được đều không hề dễ dàng. Hóa ra cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng cả. Nếu bạn cảm thấy nó dễ dàng thì chắc chắn đang có người thay bạn gánh lấy phàn không dễ dàng ấy", và nhìn bàn tay của mẹ tôi không thể nào tưởng tượng ra hết cái phần "không dễ dàng" mà mẹ đã trải qua đã dùng bàn tay ấy dành cả một đời gánh thay cho chị em chúng tôi.

Công lao của mỗi người mẹ đúng là chẳng có ngôn từ nào có thể kể hết được. Những khó khăn, vất vả, và biết bao giông tố cuộc đời dường như đã in hằn rõ nét trên những vết nhăn vết chai sạn và làn da sậm màu trên bàn tay của mẹ. Ấy vậy mà mẹ chưa bao giờ than vãn với chúng tôi nửa lời chỉ âm thầm chịu đựng.

Bố tôi là bộ đội thường xuyên xa nhà 1 năm có khi về thăm nhà được một vài lần thế nên Mẹ tôi dường như vừa làm cha vừa làm mẹ chăm sóc bảo vệ chúng tôi luôn cố gắng làm hậu phương vững chắc cho bố tôi. Mẹ tôi là người chẳng bao giờ nói lời ngọt ngào. Mẹ thường bảo chúng tôi rằng: "Mẹ không cần chúng mày mua sắm báo hiếu to tát gì cho mẹ chỉ cần chúng mày sống cho tốt là được". Và hình như tôi cũng thừa hưởng cái tính cách ấy của mẹ, tôi chẳng thể nào mở miệng nói được câu "con yêu Mẹ ,hay con biết ơn mẹ nhiều lắm"... Nhưng tôi biết rằng cách báo hiếu tốt nhất chính là sống tốt để không làm Mẹ phải phiền lòng. Để Mẹ tôi được sống phần đời còn lại cho riêng mình không cần phải lo lắng mưu sinh bươn chải vì chúng tôi nữa. Thật may mắn và hạnh phúc biết nhường nào khi cạnh tôi vẫn còn có mẹ.

Chúc cho tất cả những người Mẹ trên thế gian này luôn mạnh khỏe. Mong rằng mỗi chúng ta khi vẫn còn có Mẹ hãy biết trân trọng và yêu thương họ- người phụ nữ tuyệt vời nhất trong đời của mỗi chúng ta".

 buc anh ban tay con ben ban tay me khien dan mang roi nuoc mat hinh anh 2

 buc anh ban tay con ben ban tay me khien dan mang roi nuoc mat hinh anh 3

Những bình luận, cảm xúc của cư dân mạng về bức ảnh "bàn tay mẹ".

 buc anh ban tay con ben ban tay me khien dan mang roi nuoc mat hinh anh 4

Một cư dân mạng cũng "khoe" ảnh chụp bàn tay mình và tay mẹ.

Hình ảnh và lời tâm sự nói trên đã "lấy nước mắt" của nhiều người. Một thành viên diễn đàn có nickname Hồng Phạm thốt lên: "Bức ảnh đẹp nhất mà tôi từng thấy.... ko có gì đẹp bằng đôi bàn tay chai sần của mẹ cả. Và tôi cũng có một người mẹ như thế".

Bạn có nickname Nam Cường chia sẻ: "Làm sao có thể đếm hết công ơn của cha mẹ. Cha mẹ cả đời vất vả chỉ mong con cái được sống vui vẻ hạnh phúc và hưởng nhũng điều tốt đẹp nhất. Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc. Đừng để buông lên mắt mẹ, Nghe con! Mẹ là điều tuyệt vời nhất với con".

Và nhìn hình ảnh này, nhiều người đã không kìm nén được tình yêu và nỗi nhớ mẹ: "Đọc xong thấy nước mắt tự nhiên ở đâu cứ chảy xuống, nhớ mẹ quá. Có ai muốn chạy về bên mẹ luôn bây giờ như tôi không?".

Nhìn hình ảnh nói trên, thành viên Nguyễn Trường Sơn ngậm ngùi: "Mẹ tôi mới 44 tuổi và cũng có một bàn tay như vậy. Ra đường thấy nhiều người còn nhiều tuổi hơn mẹ mình mà tay còn đẹp trắng lắm. Thương mẹ vô cùng. Con xin lỗi mẹ!".

Nguyên Thảo

# #
Vì sao Royal Elmich được thị trường quà Tết 2018 ưa chuộng?

Vì sao Royal Elmich được thị trường quà Tết 2018 ưa chuộng?

Qùa Tết luôn là vấn đề đau đầu với người tiêu dùng khi dịp cuối năm đến gần. Lựa chọn quà Tết để xứng đáng với người được nhận và phù hợp với điều kiện của mình, đó là trăn trở ngày đêm của nhiều người. Làm sao để quà vừa sang trọng, đẳng cấp, không thể thiếu và không quá đắt đỏ? Bộ nồi chảo Royal Elmich là đáp án hoàn hảo cho người dùng.

Bí mật chinh phục chị em nội trợ của kiệt tác chống dính Royal Elmich

Bí mật chinh phục chị em nội trợ của kiệt tác chống dính Royal Elmich

Để chinh phục được các chị em nội trợ, không phải việc dễ dàng. Không những cần sự tiện lợi, chất lượng, an toàn,v.v…mà còn phải có yếu tố thẩm mĩ. Và điều đó càng khó hơn đối với một sản phẩm nồi chảo. Nhưng sau hơn 4 năm nghiên cứu và phát triển, Elmich đã chính thức cho ra mắt dòng sản phẩm mới mang tên Royal Elmich – Kiệt tác chống dính từ Châu Âu sẽ đáp ứng được những yêu cầu của chị em nội trợ, dù là những yêu cầu khắt khe nhất.

Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!