Thứ 4 Ngày 21/10/2020
Đời sống Gia Đình
TheoSaostar
Logoclock9:49 03/12/2017

Tình yêu cảm động của ‘ông bà anh’: Hạnh phúc là chặng đường dài ta đi chứ không phải là kết quả ngày mai đạt được

Câu chuyện được người cháu kể lại đầy xúc động khi chứng kiến ông nội mình khóc như một đứa trẻ vì thấy bà đau yếu quá đã truyền cảm hứng cho nhiều người.

Thuở ban đầu khi mới yêu, người ta có thể dành cho nhau những gì ngọt ngào nhất nhưng rồi biến cố của cuộc sống ấp đến hay khoảng cách của thời gian và không gian có thể khiến cho tình cảm ấy nhạt dần. Khi yêu ai cũng mong rằng, mình và một nửa còn lại sẽ được ở bên nhau đến suốt đời.

Thế nên, còn gì hạnh phúc hơn ở cái tuổi gần đất xa trời, vẫn còn cảm nhận được hành động âu yếm, lời ngọt ngào từ người mình yêu thương. Câu chuyện của bạn Lê Đăng Khoa viết về ông bà đã khiến nhiều người đọc phải rưng rưng trước tình cảm sâu đậm mà ông đã dành cho bà, để rồi nhiều người phải ao ước “có một tình yêu xanh ngát xanh” như vậy.

Câu chuyện cảm động về ông bà đã lan tỏa trên mạng xã hội.

Trong bài tâm sự của mình, bạn Đăng Khoa đã viết: “Đây là hình ảnh hôm nay của ông bà nội mình. Thực sự mà nói, với bà nội ông mình vẫn luôn như một đứa trẻ, mình thấy bà mắng ông còn nhiều hơn mình nữa cơ. Ông mình sợ ma vô cùng, tối không ngủ cạnh bà là không ngủ được, phải gọi mình sang ngủ chung còn không là qua nhà mình ngủ chung phòng.

Ông thì hay nhậu, rồi say với nói linh tinh, tính cứ như trẻ con còn bà quá nghiêm nên ông cứ khiến bà mắng mãi. Nhưng mà nhìn vào không ai là không thấy được thứ tình cảm trong sáng như tình cảm thời trẻ con toát lên từ 2 ông bà. Người chọc, người mắng ấy thế mà vẫn êm đềm hạnh phúc suốt mấy chục năm ấy chứ. Suốt bao nhiêu năm mình được chứng kiến cảnh 2 người ăn sáng ổ bánh mỳ cũng bẻ đôi, bát phở cũng chia 2, ông bà đi đâu cũng có nhau, vì nhau. “Tôi với ông, tôi với bà” dường như là điệp từ mình nghe mỗi ngày từ ông bà.

Mấy năm gần đây bà mình phát bệnh và gần đây bà trở yếu đã nhập viện 2 tuần. Từ hôm đó đến nay không hôm nào vắng mặt ông mình dù con cháu luôn kề cạnh và túc trực chăm cho bà nội”.

Dù đã hơn 80 nhưng tình cảm ông dành cho người bạn đời của mình chưa hề phai nhòa, ông và bà vẫn thường xuyên có những hành động ngọt ngào như thuở đôi mươi. Chiếc bánh mì bẻ đôi, bát phở chia nửa, đi đâu cũng như hình với bóng. Thứ tình cảm trong sáng như thời non trẻ ấy vẫn tồn tại trong cuộc sống của hai người già đã ngoài 80, khi bà đổ bệnh phải nằm viện ông đã cố nén nước mắt, luôn túc trực bên cạnh không rời nửa bước.

“Dù đã ngoài 80 nhưng ông nội mình vẫn đều đặn mỗi sáng một mình chạy xe lên với bà và nắm tay, trò chuyện, không quên những nụ hôn nhẹ lên trán mong bà sớm khỏe. Mình nhớ có hôm bà mình đang trong cơn mê man, ông nắm chặt tay bà, bác sĩ hỏi bà: “Ai đây”.

Bà thì thầm không ra hơi nói tên ông mình, mọi người hỏi: “Thế có thương ông không”, vẫn tiếng thều thào đáp: “Thương sao không, không thương sao ở được tới giờ”.

Rồi ông nội mình cười ôm hôn hít bà, bà bực bội lại mắng cho một trận. Mình không hiểu sao, bà mình cứ yếu, cứ thều thào không ra tiếng nhưng ông mình cứ đùa là y như rằng sức mắng của nội lại bao la, có vẻ như sự hồn nhiên có phần hơi quá tuổi của ông lại đang là một nguồn sống mãnh liệt đập trong tim bà mỗi ngày”. Dù mệt, dù đau ốm phải nằm trên giường nhưng khi có ông ở bên đã tiếp thêm sức mạnh cho bà.

Câu chuyện tình yêu đầy cảm động và chân thực của ông bà đã thay đổi cách nhìn nhận của Đăng Khoa về tình yêu: “Ông bà đã định nghĩa lại tình yêu bên trong mình và mình mong được chia sẻ định nghĩa này với mọi người: Khi nói yêu hãy có trách nhiệm với những lời yêu thương đó, hãy có trách nhiệm với nó không phải là 1 tháng,1 năm,1 vài năm mà là một đời, yêu thương và hạnh phúc là một chặng đường dài ta đi chứ không phãi là kết quả ngày mai ta đạt được”.

Sau vài phút được chia sẻ, câu chuyện tình của ông bà đã truyền cảm hứng cho nhiều người. Hàng trăm bình luận và hàng nghìn lượt yêu thích đã gửi tới câu chuyện đầy ý nghĩa này.

“Mình thực sự muốn khóc. Mình vẫn nghĩ thứ tình cảm viển vông ấy sẽ không có thật. Nhưng khi nhìn thấy hình ảnh ông bà và đọc câu chuyện của bạn, mình đã tủi thân. Lâu lắm rồi không nghĩ tới chuyện sẽ dựa dẫm vào ai, tự nhiên đọc bài chia sẻ của bạn mình muốn tag ai đó vào, để có người san sẻ. Nhưng không có ai“, bạn Mặc Hoàng Nhân bình luận.

Hay bạn Tuấn Đức đã viết: “Đọc xong bài viết lại thấy nhớ ông ngoại, lúc ông gần mất, đêm mình trông ông mà ông mê sảng vẫn bảo mình là bảo bà kho thịt cho ông ăn cơm. Cho dù khi cận kề với cái chết, ông vẫn nhớ món ăn bà nấu”.

Chia sẻ với chúng tôi về sức khỏe của bà, bạn Lê Đăng Khoa cho biết: “Bà hiện đã ổn định ,theo nghĩa không còn nguy hiểm và đáng lo nữa thôi chứ vẫn yếu lắm. Ông thì vừa cùng mình vào với bà, vẫn có khắc đến bên nắm tay và nói nhỏ động viên bà mình như bao lần”.

 

# #
Vì sao Royal Elmich được thị trường quà Tết 2018 ưa chuộng?

Vì sao Royal Elmich được thị trường quà Tết 2018 ưa chuộng?

Qùa Tết luôn là vấn đề đau đầu với người tiêu dùng khi dịp cuối năm đến gần. Lựa chọn quà Tết để xứng đáng với người được nhận và phù hợp với điều kiện của mình, đó là trăn trở ngày đêm của nhiều người. Làm sao để quà vừa sang trọng, đẳng cấp, không thể thiếu và không quá đắt đỏ? Bộ nồi chảo Royal Elmich là đáp án hoàn hảo cho người dùng.

Bí mật chinh phục chị em nội trợ của kiệt tác chống dính Royal Elmich

Bí mật chinh phục chị em nội trợ của kiệt tác chống dính Royal Elmich

Để chinh phục được các chị em nội trợ, không phải việc dễ dàng. Không những cần sự tiện lợi, chất lượng, an toàn,v.v…mà còn phải có yếu tố thẩm mĩ. Và điều đó càng khó hơn đối với một sản phẩm nồi chảo. Nhưng sau hơn 4 năm nghiên cứu và phát triển, Elmich đã chính thức cho ra mắt dòng sản phẩm mới mang tên Royal Elmich – Kiệt tác chống dính từ Châu Âu sẽ đáp ứng được những yêu cầu của chị em nội trợ, dù là những yêu cầu khắt khe nhất.

Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!