Thứ 4 Ngày 21/10/2020
Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình
TheoVietnamnet
Logoclock20:05 01/7/2017

[NDT]-Sự thật không ngờ về chồng sau 1 năm chung sống khiến vợ gục ngã

[NDT]-Yêu nhau từ thời còn là sinh viên khi cả hai chưa có điều kiện, ấy vậy mà sau khi về chung một nhà anh lại trở thành một con người hoàn toàn khác.

Tôi tên Phương năm nay 25 tuổi, sinh ra và lớn lên trên một vùng quê thuộc tỉnh Hòa Bình. Trong quá trình đi học đại học trên Hà Nội tôi có quen biết với chàng trai cùng trường, học trên tôi một khóa.

Chúng tôi vô tình quen nhau trong một lần có hoạt động chung tại trường. Sau những lần gặp gỡ, chúng tôi dần cảm thấy quý mến và yêu lúc nào không hay.

Dù yêu nhau nhưng chúng tôi luôn tự nhủ phải lấy việc học làm đầu, nên trong suốt quá trình bên nhau chúng tôi cùng cố gắng, nỗ lực vươn lên. Bạn bè, ai cũng nói “hai đứa đẹp đôi thế” hay “anh ấy chiều cậu khiến tôi ghen tị quá”. Tôi cũng cảm thấy vui khi bên cạnh mình lúc nào cũng có anh chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống.

Sau khi ra trường, tôi tìm được một công việc kế toán còn anh làm truyền thông. Công việc của cả hai bận rộn nhưng không vì thế mà tình cảm đi xuống. Bố mẹ hai bên bắt đầu thúc giục, cuối cùng, sau 5 năm yêu thương nhau chúng tôi quyết định về chung một nhà.

Khi yêu anh là một chàng trai lãng mạn, ga-lăng, chiều chuộng tôi hết mực. Thế nhưng, sau một thời gian sống chung, tôi bắt đầu nhận thấy ở anh những biểu hiện lạ. Anh thường xuyên đi làm về muộn, thường tìm cách để không về nhà ăn cơm cùng vợ... Tôi có gặng hỏi lý do thì anh chỉ nói bận tiếp khách, hoặc cáu gắt nói "không phải việc của em".

Bao đêm tôi khóc không thành tiếng vì hành động bạo lực của chồng (Ảnh minh họa).

Những điều này tôi giấu kín không cho bố mẹ hay bạn bè biết. Bởi, tôi vẫn muốn trong mắt họ chồng tôi là một người hoàn hảo về mọi mặt. Sau khi lấy anh được 3 tháng, tôi phát hiện mình mang thai. Anh không những không để ý mà còn đánh, mắng tôi thậm tệ. Anh nói tôi xấu xí, bầu bí làm khổ anh phải phục vụ, chăm sóc. Trong cơn nóng giận anh đã đánh tôi, khi ấy tôi chỉ còn biết dùng chút sức lực của một người mẹ để bảo vệ thai nhi.

Sau mỗi lần bị anh đánh, tôi luôn tha thứ vì con không vấn đề gì, nhưng biết bao đêm khóc thầm vì không ngờ người đàn ông tôi dành cả tuổi thanh xuân để yêu thương giờ lại trở thành một người vũ phu, tệ bạc như vậy.

Thế nhưng,... một lần đi làm về, anh vác dao rượt đuổi, bụng bầu không thể chạy nhanh tôi chỉ còn biết la hét nhờ hàng xóm cứu giúp. Chuyện đến nước này, tôi hiểu, mình không thể tiếp tục sống chung với anh. Tôi thưa chuyện cùng bố mẹ chồng, bố mẹ đẻ và khăn gói về nhà ngoại. Tôi cũng đã làm đơn ly hôn và chờ anh ký.

Một năm ngày cưới, giấc mơ về hôn nhân hạnh phúc của tôi đã không thể trở thành hiện thực. Câu chuyện về cuộc hôn nhân này tôi cũng chia sẻ lên facebook, bạn bè đều rất ngỡ ngàng. Họ không thể ngờ, bấy lâu nay tôi đã phải chịu đựng nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần như thế. Nhìn cái thai trong bụng đang ngày một lớn lên, tôi thương con bao nhiêu thì hận chồng bấy nhiêu. Nhưng, liệu quyết định ly hôn của tôi có đúng, và con tôi sẽ ra sao nếu sau này lớn lên không có vòng tay yêu thương của cha?

Thanh Lam (ghi theo lời kể của Phạm Nga)

# #
Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!