Thứ 3 Ngày 24/11/2020
Du Lịch Quốc Tế
TheoBáo người Hà Nội
Logoclock14:49 11/11/2017

Thủ tướng Canada từng đón Tết Nguyên đán tại Việt Nam

Sau khi tốt nghiệp đại học năm 1994, ông Trudeau từng có một năm đi vòng quanh thế giới, trong đó có tới Việt Nam đón Tết Nguyên đán.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau là hình mẫu lý tưởng về vẻ điển trai, sự nổi tiếng và thành công trong sự nghiệp chính trị. Ông còn được yêu mến bởi kinh nghiệm sống phong phú được xây dựng bằng rất nhiều chuyến đi khắp thế giới từ khi còn nhỏ. Không nhiều người biết rằng, từ khi còn là một chàng thanh niên, thủ tướng Canada đã là một chàng phượt thủ từng khoác balo đi lang thang khắp nơi và kết bạn năm châu bốn bể.

"Tôi có cơ hội may mắn được bố đưa đi khắp đất nước Canada và nhiều quốc gia trên khắp các châu lục khi còn là một cậu nhóc. Sau này, khi tốt nghiệp đại học, tôi lại tiếp tục chặng đường đó. Những năm 20 tuổi, tôi từng đi vòng quanh thế giới trong vòng 10 tháng với rất nhiều người bạn đồng hành dọc đường. Ban đầu là Venezula và Colombia, sau đó đến Tây Âu, qua Bắc và Tây Phi bằng xe tải. Tôi từng đón Giáng sinh ở Helsinki (Phần Lan), đón đêm giao thừa ở tuyến đường xuyên Siberia, một tuần ở Trung Quốc, tới Việt Nam đón Tết và cuối cùng là đến Thái Lan nghỉ dưỡng trên bãi biển", ông Trudeau nhớ lại hành trình tuổi trẻ của mình.

Nhà lãnh đạo Canada bày tỏ, ông luôn coi du lịch là một trong những cách tốt nhất để hiểu về con người. "Du lịch sẽ giúp đưa bạn ra khỏi cuộc sống và thói quen ngày thường, giúp bạn có khoảng không để nhìn lại chúng và điều chỉnh cho  phù hợp. Du lịch luôn cho chúng ta thấy sự đa dạng của cuộc sống, gặp gỡ những con người mới, lắng nghe câu chuyện của họ, học thêm nhiều ý tưởng và khám phá nhiều điểm tương đồng. Mặc dù vậy, đôi khi người đi phượt cũng sẽ gặp phải những trắc trở khi đi du lịch. Khi đó, những hiểu biết về môi trường và văn hóa nơi bạn đang tới sẽ rất quan trọng", ông nói.

Khi còn trẻ, thủ tướng Trudeau từng đi du lịch châu Phi trên những chiếc xe tải và kết bạn với những dân du lịch không chủ đích giống mình. Một người bạn Phần Lan chung trên những chuyến xe hồi đó nhớ lại, ban đầu chàng thanh niên Trudeau khá ngại ngần với những người xung quanh nhưng sau nhiều tuần ngồi cùng nhau trên xe, ngủ chung lều, cả nhóm đã trở thành bạn bè thân thiết. Du lịch qua sa mạc rất cực khổ khi xe liên tục gặp vấn đề do nền cát dày.

Nhà lãnh đạo Canada còn từng bị ngộ độc thức ăn nặng trong chuyến đi này còn một người bạn khác trong nhóm bị cướp ở Mali. Đó là năm ngài thủ tướng 23 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học và muốn có một năm gap year khám phá thế giới. Ông và người bạn Phần Lan mất liên lạc nhiều năm, gần đây mới tìm được nhau qua Facebook.

Trong những chuyến đi ấy, có rất nhiều khó khăn, nhàm chán, bực bội, lo lắng nhưng theo ông, chính chúng sẽ tạo ra cơ hội để thử thách bản thân và sẽ có kỷ niệm để kể khi về nhà. Có kinh nghiệm đi nhiều nơi nên ngài Thủ tướng luôn mang theo mình một cuốn sách để đọc lúc rảnh rỗi và không thể thiếu một chiếc dao nhỏ vạn năng.

Khi lập gia đình, ngài Thủ tướng tiếp tục truyền lửa du lịch cho các con như cha ông từng làm. Và ngay cả khi bận rộn với vai trò người đứng đầu Canada, ông cũng thu xếp đưa các con đi khắp nơi. "Có rất nhiều thành phố có các trung tâm khoa học và bảo tàng cho trẻ nhỏ. Đây không chỉ là cách tuyệt vời để giúp trẻ học thêm về thế giới mà còn giúp chúng liên hệ kiến thức khi du lịch. Gia đình tôi thích trung tâm khoa học Science North ở Sudbury, Ontario, Canada", ông nói.

Ngài Thủ tướng cũng nôn nóng chờ đến khi các con lớn để cả gia đình cùng thực hiện những chuyến thám hiểm thế giới như đi thuyền trên sông Amazon, leo núi ở Himalayas, cắm trại ở Torngat - Bắc Labrador, hoặc cưỡi ngựa ở Patagonia (Canada).

Ông Trudeau quan niệm, du lịch là thời điểm cho những khoảnh khắc tự do, đầy bất ngờ, là những thách thức để bạn thích ứng với thế giới hơn là mong muốn thế giới thích ứng với mình.

Từ khi lên nắm quyền, Thủ tướng Trudeau rất quan tâm đến thúc đẩy phát triển du lịch trong nước. Canada không chỉ có nhiều cảnh quan địa lý tươi đẹp mà lịch sử và văn hóa cũng rất phong phú và đa dạng, đặc biệt là đến từ những dân tộc thiểu số.

"Bản đồ không thể đưa ra ý tưởng du lịch nào hay ho và du lịch hàng không cũng vậy. Bạn nên khám phá đất nước chúng tôi bằng cách thô sơ nhất, đó là đi bộ vòng quanh các hồ băng, hồ nước xanh ngọc lam tuyệt đẹp ở Vườn quốc gia Banff, thám hiểm những vách đá khổng lồ ở Cabot Trail, đi thuyền kayak qua những dòng sông tuyệt đẹp của Haida Gwaii. Đây chỉ là một vài trong số nhiều cách để cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên của Canada", ngài gợi ý.

Gia đình Thủ tướng trong kỳ nghỉ Phục sinh năm 2016 tại đảo Fogo (Canada).

Thương Thương

# #
Những con đường ma ám đáng sợ nhất nước Mỹ

Những con đường ma ám đáng sợ nhất nước Mỹ

Những con đường này thật hoang vắng, rùng rợn và chạy qua những khu rừng rậm hoang vu, luôn tăm tối. Có lẽ chính vì thế mà những truyền thuyết về ma quỷ của chúng lại càng khiến người ta ghê sợ những con đường này hơn.

Vì sao sang Trung Quốc không xem được Chung kết U23 Việt Nam?

Vì sao sang Trung Quốc không xem được Chung kết U23 Việt Nam?

Trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzberkistan khép lại với nhiều cảm xúc. Trong đó, hàng trăm du khách Việt dù đã đến Trung Quốc song vẫn ‘lỡ hẹn’ với trận chung kết do không thể di chuyển kịp đến Thường Châu vì thời tiết quá xấu.

Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!