Thứ 5 Ngày 05/8/2021
Giải Trí Showbiz Âu- Mỹ
TheoBáo Người Hà Nội
Logoclock10:35 30/8/2017

Giải mã Look What You Made Me Do của 'thánh thâm' Taylor Swift

Look What You Made Me Do đang tạo nên cơn sốt khắp cộng đồng hâm mộ Taylor Swift và những người yêu thích nhạc US-UK bởi nội dung vô cùng ‘thâm thúy'.

Sau 3 năm im hơi lặng tiếng, Taylor Swift trở lại với single mở đường Look What You Made Me Do. Đây được coi là phát pháo đầu tiên mà nữ ca sĩ 1989 dành cho dư luận và các ‘kẻ thù’, những người từng ‘dìm’cô một cách không thương tiếc trước đó.

Bên cạnh việc ‘ăn mừng’ thần tượng ra mắt MV mới, giải mã nội dung MV cũng là điều mà nhiều fan ‘ruột’ của cô ưa thích. Và kết quả phân tích Look What You Made Me Do có thể khiến nhiều người ‘tấm tắc’ vì mức độ thâm nho.

Say vụ scandal bóc phốt của vợ chồng Kim  Kardashian – Kanye West, Taylor bắt đầu bị chế ảnh hàng loạt là đã ‘chết’, cũng có nghĩa hình ảnh công chúa xây dựng bấy lâu nay đã sụp đổ. ‘Here lies Taylor Swift’s reputation’ có thể hiểu là ‘mồ chôn danh tiếng’ của Taylor Swift.

‘I don’t like your tilted stage’ – Tôi không thích sân khấu nghiêng của bạn. Taylor muốn ám chỉ đến việc Katy Perry có hai sân khấu nghiêng tại Super Bowl 2015, BRIT Awards 2017 và Kanye West có một sân khấu nghiêng tại concert ở Saint Pablo.

Bộ váy xuất hiện ở đầu MV là bộ váy xanh đã xuất hiện trong MV Out of the wood. Điều này ám chỉ Taylor không thể thoát khỏi bầy sói (truyền thông) xâu xé, dính bão scandal và trở lại từ cõi chết.

Dòng chữ khắc trên bia mộ, Nils Sjoberg, là bút danh mà Taylor Swift đã dùng khi viết This Is What You Came For cùng Calvin Harris. Và khi hai người chia tay, Taylor đã công bố thông tin này khiến Calvin tức giận và lên tiếng công kích cô trên MXH.

Có sự giống nhau giữa phân cảnh này của Taylor và Katy. Ngoài ra, soi kỹ hơn sẽ thấy tờ 1 USD nằm bên cạnh, đó là ám chỉ cho vụ kiện xâm hại tình dục giữa taylor và DJ Mueller hồi tháng trước. Hơn thế nữa, xung quanh Taylor là kim cương, hột xoàn cũng ‘động chạm’ đến vụ cướp nữ trang mà Kim Kardashian là nạn nhân hồi tháng 10 năm ngoái. Một phân cảnh thôi mà ‘xoáy’ đến 3 đối tượng, chỉ có thể là Taylor.

Trên ngai vàng của ‘xà nữ vương’ có khắc dòng chữ ‘Et tu Brute?’ ám chỉ đến câu nói nổi tiếng mà vua Caesar thốt lên khi bị học trò cưng của mình đâm sau lưng. Điều này ám chỉ hành động ‘rút lõi’ vũ công của cô bạn ‘đã từng thân’ Katy Perry.

Sau khi bị vợ chồng nhà Kim ‘vạch mặt’, toàn bộ tài khoản mạng xã hội của Taylor tràn ngập emoji hình rắn và cô cũng bị gọi là ‘rắn độc’. Từ đó chúng ta có tạo hình ‘xà nữ vương’.

Phân cảnh này nhắc tới ‘rạp xiếc’ của Britney thời Circus và MV Can’t Be Tamed của Miley Cyrus. Hai người này vốn cũng không ưa gì Taylor.

Chiếc ô tô mạ vàng trong MV của Taylor làm người ta liên tưởng đến chiếc xe quảng bá cho album Prism của Katy.

Tháng 11/2013, Katy bị đồn qua đời ở đường Route 80 tại New Mexico, phân cảnh này được cho là tái hiện hiện trường. Còn về giải grammy trên tay nữ ca sĩ thì muốn mỉa mai rằng Katy dù đã được đề cử 13 lần nhưng chưa bao giờ được một giải nào.

Cảnh báo giới xông vào chụp hình tới tấp lúc Taylor bị tai nạn cũng là ‘đá xéo’ giới truyền thông đã xông vào cấu xé cô lúc gặp scandal, không có lấy một ai cứu giúp.

Chú báo trong xe được ‘lấy cảm hứng’ từ MV Roar của Katy Perry.

Ngoài ra, phân cảnh này cũng khắc họa bài hát ‘Red’ của Taylor. “Loving him is like driving a new Maserati down a dead-end street”, kết hợp với chiếc cúp vàng mang ý ám chỉ “Red” mới là bài hát xứng đáng nhận giải Grammy.

Tạo hình trong phân cảnh cướp nhà băng muốn ám chỉ đến Dark Horse trong khi trước áo hoodie in hình chú sư tử ám chỉ đến Roar. Dòng chữ Blind for love ám chỉ rằng cô đã từng quá ngây thơ trong chuyện tình cảm.

Hình ảnh đốt cháy xấp tiền như muốn đáp trả báo chí: tôi không hề tham tiền như các người đồn đoán.

Spotify được gọi tên. Năm 2014, Taylor Swift đã chia tay với dịch vụ âm nhạc trực tuyến này sau khi cảm thấy quá mệt mỏi với cách công ty này trả tiền cho các nghệ sĩ.

Squad – Cụm từ mà giới truyền thông dùng để gọi hội ‘chị em bạn dì’ của Taylor Swift với ý nghĩa tiêu cực.

Hình ảnh những vũ công lao đến Taylor, tôn sùng cô như một ‘bà chủ’ là để phê phán những bài báo giật tít Taylor ngày càng chảnh chọe.

Bạn tò mò không biết Taylor Swift trải qua bao nhiêu mối tình? Đếm số vũ công là biết. Ngoài ra, việc tạo hình các vũ công ‘đặc biệt’ như vậy cũng ám chỉ ‘tình cũ’ của cô đều có tính ‘đàn bà’.

Chiếc áo ‘sến sẩm’ mà Tom Hiddleston từng mặc thời còn mặn nồng với Taylor.

Cuộc nói chuyện qua điện thoại đã đi vào lịch sử giữa Taylor và vợ chồng Kanye – Kim. Chiếc nhẫn kim cương trên tay cũng ‘xoáy xẩm’ vụ Kim bị cướp ở Paris.

Các ‘phiên bản’ Taylor Swift sau 10 năm lăn lội trong showbiz.

Trên chiếc áo của ‘phiên bản’ You Belong With Me có tên của những người bạn đã đồng hành cùng cô, sát cánh bên cô vượt qua scandal.

Taylor từng bị báo chí nói là ‘giả tạo’ khi luôn cố tỏ ra ngạc nhiên mỗi khi lên nhận giải. ‘That bitch’ là từ Kanye dùng để gọi Taylor trong Famous.

Taylor ‘bị đâm xe’ nói: “Getting Receipts! Gonna edit this later” làm người ta liên tưởng đến việc Kim đã tung cuộc nói chuyện đã qua chỉnh sửa để bóc phốt Taylor.

‘Phiên bản’ Taylor trong khoảnh khắc huyền thoại tại VMAs 2009 đã phát biểu: “Tôi không hề muốn dính dáng đến vụ việc mà tôi bị lôi vào từ năm 2009”. Đó cũng chính là câu cuối cùng trong bức ‘tâm thư’ mà cô viết trên MXH vào tháng 7/2016 sau khi bị bóc phốt.

Nguồn: Team USUK

Trung Lee

# #
Top 10 bộ phim khiến đàn ông khi xem cũng phải rơi nước mắt

Top 10 bộ phim khiến đàn ông khi xem cũng phải rơi nước mắt

Người ta nói rằng phụ nữ dễ khóc. Khi cùng xem một bộ phim tình cảm, có khi phụ nữ đã rơi nước mắt rồi, còn đàn ông vẫn ngồi cười vì không hiểu tại sao phụ nữ lại khóc. Đúng là phụ nữ nhạy cảm hơn đàn ông rất nhiều. Nhưng điều đó không có nghĩa đàn ông không khóc khi xem phim.

Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!