Thứ 5 Ngày 05/8/2021
Giải Trí Showbiz Âu- Mỹ
TheoZing
Logoclock11:06 16/3/2018

Miley Cyrus bị kiện 300 triệu USD vì bản hit 'We Can't Stop'

Một nghệ sĩ người Jamaica khẳng định bản hit "We Can't Stop" của Miley Cyrus được lấy cắp từ một ca khúc của anh vào năm 1988 và yêu cầu nữ ca sĩ bồi thường 300 triệu USD.
 
Mới đây, theo hãng tin Reuters, nghệ sĩ người Jamaica là Flourgon đã đâm đơn kiện nữ ca sĩ Miley Cyrus lên tòa án New York (Mỹ) vì cho rằng bản hit We Can’t Stop của cô đã đạo lời từ bài hát We Run Things của anh ra mắt năm 1988.
 
Cụ thể, lời bài hát của Miley Cyrus có đoạn “We run things, things don't run we”, được Flourgon cho rằng đã được lấy từ lời bài hát anh là: "We run things, things no run we”.
 
Flourgon cho rằng bài hit của Miley nợ tác phẩm của anh "sự nổi tiếng và thành công rất lớn”. Anh nói thêm rằng ca khúc của Miley Cyrus sẽ không thể trở thành bản hit hay thành công trên các bản xếp hạng nếu không dựa trên bài hát của anh, và đó sẽ chỉ là loại âm thanh trống rỗng. 
 
 
Nghệ sĩ người Jamaica khẳng định 50% thành công của bản hit Miley Cyrus xuất phát từ We Run Things, đĩa đơn được bán chạy nhất ở Jamaica vào năm 1988. Chính vì vậy, anh yêu cầu nữ ca sĩ phải bồi thường cho anh một khoản tiền tương xứng.
 
Chưa đưa ra số tiền thiệt hại chính xác nhưng luật sư của Flourgon đề nghị với tòa án vào ngày 14/3 rằng số tiền 300 triệu USD sẽ là khoản bồi thường hợp lý. Ngoài ra, Flourgon còn yêu cầu tòa án ngăn các hoạt động mua bán hoặc biểu diễn đối với bài hát.
 
Không chỉ Miley mà hãng đĩa RCA thuộc Sony và nhà sản xuất âm nhạc Mike Williams, Pierre Slaughter cũng phải chịu trách nhiệm trong vụ kiện vì là đơn vị cùng sản xuất bài We Can’t Stop.
We Can't Stop ra mắt năm 2013 và trở thành một trong những bản hit thành công nhất Miley Cyrus cho đến nay, từng leo lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100. 
 
Trên sân khấu VMAs 2013, tiết mục trình diễn We can't stop của Miley Cyrus cùng Robin Thicke thật sự gây sốc với khán giả bởi vũ đạo nóng bỏng, nổi loạn. Tuy nhiên, đây lại chính là cột mốc đánh dấu con đường mới trong sự nghiệp của Miley khi muốn thoát khỏi hình tượng công chúa Disney năm nào.
 
Miley Cyrus cũng từng nói rằng We can't stop có ý nghĩa rất lớn với cô, giúp cô rũ bỏ hình tượng ngôi sao tuổi teen, trưởng thành và theo đuổi hình tượng "gái hư" nổi loạn. 
 
Hiện tại, đại diện của Miley Cyrus và hãng đĩa RCA từ chối bình luận về điều này và chỉ chờ đợi kết quả giải quyết từ tòa án.
 
Linh Lan

 

# #
Top 10 bộ phim khiến đàn ông khi xem cũng phải rơi nước mắt

Top 10 bộ phim khiến đàn ông khi xem cũng phải rơi nước mắt

Người ta nói rằng phụ nữ dễ khóc. Khi cùng xem một bộ phim tình cảm, có khi phụ nữ đã rơi nước mắt rồi, còn đàn ông vẫn ngồi cười vì không hiểu tại sao phụ nữ lại khóc. Đúng là phụ nữ nhạy cảm hơn đàn ông rất nhiều. Nhưng điều đó không có nghĩa đàn ông không khóc khi xem phim.

Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!