Thứ 5 Ngày 05/8/2021
Sức Khỏe Bệnh Từ A-Z
TheoNgười Hà Nội
Logoclock11:05 19/1/2018

Mẹ tắm các loại lá cây khiến mặt con 3 tháng tuổi bị viêm, bong tróc

Ngoài tắm lá khế, chè tươi và gạo rang, chị Phương Dung ở Hà Nội còn bôi nhiều loại thuốc khác khiến mặt con gái bị viêm da bội nhiễm. 
 
Thấy những nốt nhỏ li ti xuất hiện trên trán và hai má con gái, chị Phương Dung kiếm lá khế về tắm cho bé. Tắm lá khế không đỡ, bà mẹ hai con chuyển sang kê, lá chè tươi và gạo rang cháy. Ngoài lá cây, chị Dung còn kết hợp bôi vài loại thuốc trị chàm cho trẻ bán ở hiệu thuốc.
 
Mỗi loại, chị dùng 4-5 ngày nhưng tình trạng của con không thuyên giảm mà còn nặng thêm. Thời tiết hanh khô khiến da mặt bé đỏ ửng, nứt nẻ, bong tróc rồi chảy nước. Ban đầu chỉ bị vài nốt nhưng sau, bé bị lan khắp mặt. Phát hoảng, chị Dung đưa con đi khám mới biết bé bị viêm da bội nhiễm do tắm lá bẩn. Bé được kê thuốc tắm, bôi và phải uống kháng sinh. Ba hôm nay, con gái chị Dung đã đỡ hẳn các nốt đỏ, vết thương cũng siu lại.
 
 
"Nghe mọi người bảo bé bị kê hoặc chàm sữa và mách tắm lá, tôi làm theo và giờ con bị thế này. Nhìn con bị nặng lên, tôi sợ quá vội bế bé đi khám. Bác sĩ bảo không nên tắm lá vì lá bẩn và da bé chảy nước là bị nhiễm trùng. Bé mới bị nặng gần tuần nay và giờ vẫn đang bôi thuốc. May là con vẫn ngủ đêm ngoan", chị Dung nói.
 
Con ngứa ngáy hay cho tay lên gãi nên chị Dung phải quấn tay bé lại. Ngày đầu bôi thuốc, bé khóc thét vì sót do da non bong tróc. Bôi thuốc cho con, chị Dung vừa khóc vừa tự trách mình. Chị tâm sự, bé đầu không bị lên các nốt như vậy nên chị không có kinh nghiệm về chàm hay kê. Chị cũng không tắm các loại lá cho con. Lúc bé thứ hai nổi nốt, thay vì đưa con đến viện ngay, chị tự chữa trị cho bé tại nhà.
 
"Các mẹ có con nhỏ không nên bôi hay tắm tùy tiện các loại lá cho bé. Hãy thận trọng khi dùng bất cứ thứ gì cho con. Trẻ con diễn biến nhanh lắm, mới hôm trước mặt bong vảy khô mà hôm sau đã chảy nước rồi", chị Dung khuyến cáo.
 
Hà Phương
# #
Trẻ sốt virus dai dẳng, nên dùng dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà

Trẻ sốt virus dai dẳng, nên dùng dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà

Trẻ nhỏ với sức đề kháng thấp dễ mắc phải một số căn bệnh như: cúm, ho… đặc biệt là sốt virus. Tuy nhiên căn bệnh này thường có biểu hiện gần giống với bệnh cúm vì thế để chuẩn đoán bệnh chính xác nhất cha mẹ cần cho bé xét nghiệm máu theo chỉ định của bác sĩ, để từ đó có phương án điều trị kịp thời, tránh các biến chứng không mong muốn.

Nước rửa tay khô không an toàn như bạn tưởng

Nước rửa tay khô không an toàn như bạn tưởng

Nước rửa tay khô gần như trở thành một phụ kiện ưa thích trong ví của nhiều người. Doanh số bán loại nước này đã tăng tới 37% trong năm 2017 với hàng triệu người sử dụng nó nhiều lần trong ngày. Nhưng thực tế nó không an toàn như bạn tưởng.

Các thuốc điều trị viêm mũi xoang

Các thuốc điều trị viêm mũi xoang

Viêm mũi xoang là một bệnh rất phổ biến và hay tái phát, nhất là về mùa lạnh. Vậy có những thuốc nào dùng để điều trị và người bệnh cần chú ý gì để đạt hiệu quả tối ưu…

Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!