Thứ 5 Ngày 05/8/2021
Tâm Sự Hôn nhân - Gia đình
TheoDân Việt
Logoclock11:00 17/12/2017

Đau đớn vô cùng khi đọc được lá thư tuyệt mệnh của vợ

Sau khi đọc được lá thư tuyệt mệnh của vợ, tôi đau đớn và hối hận vô cùng.

Tôi quen vợ khi còn học trung học. Vợ tôi khi ấy là một hot girl nổi đình nổi đám. Cô ấy xinh đẹp, rực rỡ và luôn là nữ thần trong trái tim đám con trai chúng tôi. Tôi đã thầm yêu nàng trong một thời gian dài.  Tôi không học cùng trường với cô ấy nhưng đã hỏi được nick Yahoo của vợ và đã bắt đầu chat chit với cô ấy. 

 dau don khi doc la thu tuyet menh cua nguoi vo benh tat hinh anh 1

Hình minh họa

Tôi không đẹp trai, không cao, học hành bình thường, gia cảnh nhàng nhàng nhưng tôi yêu cô ấy và muốn có được cô ấy. Giáng sinh năm đó, tôi tiết kiệm được một khoản tiền nên đã mua cho cô ấy một con gấu lớn dành tặng cô ấy cùng lời tỏ tình. Cô ấy không nói gì và chỉ nói sẽ suy nghĩ. Cuối cùng, cô ấy cũng nhận lời làm người yêu tôi. Tôi lúc đó hạnh phúc không gì sánh bằng. Chúng tôi nắm tay nhau cho đến khi tốt nghiệp đại học. Khi chúng tôi về 2 bên gia đình để ra mắt, bố mẹ 2 bên rất hài lòng và hối thúc chúng tôi chuyện cưới hỏi. 

Sau khi cưới một thời gian, vợ tôi dẫn Quỳnh- bạn thân của cô ấy về ở cùng. Quỳnh và vợ tôi là bạn thân từ hồi học cấp 3, lên đại học, cả 2 lại là ở trọ cùng nhau nên tình cảm lại càng gắn bó. Trái ngược với vợ tôi, Quỳnh là 1 cô gái kém sắc, vụng về. Sau khi ra trường, vợ tôi nhanh chóng kiếm được công việc tốt tại 1 công ty nước ngoài thì Quỳnh nhảy việc và bị cho nghỉ việc như cơm bữa.

Thấy bạn gặp khó khăn, không đủ tiền trang trải cuộc sống nên vợ tôi đưa bạn về ở cùng, hẹn khi nào bạn có công việc tốt thì sẽ chuyển đi. Khi ở cùng với nhau, tôi mới thấy Quỳnh là một cô gái khéo léo, nhân hậu và nhiều ước mơ. Bị vợ lạnh nhạt, hững hờ tôi đem lòng yêu Quỳnh từ lúc nào. Tôi và Quỳnh cứ thế vụng trộm với nhau trong nhiều tháng dù ngoài mặt thì tỏ ra rất bình thường để không bị vợ tôi phát hiện.

Chúng tôi cưới nhau đã 2 năm mà vợ tôi vẫn chưa có gì nên gia đình 2 bên hối thúc vợ chồng tôi đi kiểm tra. Kết quả làm vợ chồng tôi chết lặng, vợ tôi bị ung thư cổ tử cung. Kết quả hóa trị không tốt, vợ tôi bắt đầu trở nên tuyệt vọng, yếu đuối và hay cáu giận.

Tôi bắt đầu cảm thấy có lỗi với vợ vì đã đối xử tệ với cô ấy nhưng tôi không thể giúp ích gì cho cô ấy cả. Dù thương vợ, hối hận thế nào nhưng cứ rời bệnh viện, đi thẳng về nhà là tôi lại lao vào Quỳnh với màn yêu đương cuồng nhiệt.

Vợ tôi kiên trì trong một năm thì qua đời, cô ấy đã để lại một lá thư tuyệt mệnh.

“Chồng yêu, em biết khi anh mở lá thư này ra xem, trái tim em đã ngừng đập. Em biết anh đã yêu người khác ngoài em, em rất đau buồn nhưng em đã sắp xếp để chuyện đó xảy ra. Dù sao em cũng bị bệnh nặng, không thể sinh con, không thể chăm sóc cho anh. Vậy sẽ có một người khác thay thế em làm điều đó cho anh. Đừng buồn vì em, hãy sống tốt với Quỳnh. Đừng nghĩ về em hay nhớ đến em nữa. Em yêu anh.”  

Tôi đã khóc sau khi đọc lá thư. Hóa ra vợ tôi là người sắp xếp để Quỳnh đến ở cùng và nảy sinh tình cảm với tôi. Và sau cùng, dù có chết, cô ấy vẫn nghĩ đến tôi, vẫn lo tôi không có ai chăm sóc. Còn tôi thì đã lén lút ngoại tình, phản bội vợ. Trời ơi! Giá như thời gian có thể quay trở lại!

Tùng

# #
Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!