Thứ 3 Ngày 26/1/2021
Thời sự Thế giới
TheoTinnhanh365.vn
Logoclock17:48 01/9/2016

Phát hiện nhiều lọ ngâm bộ phận cơ thể người


Theo RT, Viện tâm lý Max Planck đã phát hiện được các lọ chứa trên từ năm ngoái song mãi tới bây giờ mới công bố.

lọ ngâm xác,  Đức, trại tập trung, Auschwitz, Đức Quốc xã , Hitler

Các mẫu phẩm trên của nhà khoa học chuyên về thần kinh Julius Hallervorden của Đức Quốc xã. Julius Hallervorden thường thực hiện các nghiên cứu trên não bộ của những tù nhân đã bị xử tử, ở các trại tập trung như Auschwitz.

"Chúng tôi bối rối với phát hiện mới này và sẽ cập nhật thông tin thêm cho công chúng", thông báo của Viện Max Planck cho hay.

Một ủy ban đã được thành lập để nhận dạng các nạn nhân. Quá trình này có thể mất nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm, cơ quan trên cho hay.

Hallervorden là Trưởng khoa nghiên cứu các trường hợp rối loạn hệ thần kinh tại Viện Kaiser Wilhelm trong Thế chiến II. Trong phiên xử Nuremberg, nhân vật này thừa nhận đã nhận các mẫu phẩm người từ các trại tập trung.

"Những bộ não đó là bằng chứng quý giá về vấn đề thần kinh, các bệnh ở trẻ em. Dĩ nhiên, tôi chấp nhận các bộ não đó. Tôi không quan tâm nó tới từ đâu và làm thế nào mà nó tới được chỗ tôi", chuyên gia thần kinh trên khai tại tòa.

Viện Kaiser Wilhelm nhận được các mẫu vật từ "Thiên thần của Thần chết" khét tiếng Josef Mengele của Đức Quốc xã. Tên này vốn khét tiếng với các thí nghiệm không sử dụng thuốc tê, trên cả người trưởng thành lẫn trẻ em. 

  • Theo Hoài Linh (Vietnamnet)

CHỦ ĐỀ:
    # #
    Copyright © 2017 , Công ty Cổ Phần Thanh Toán Hưng Hà!